Tại sao chỉ vì hôn bạn trai, mà cô gái trẻ này lại mất mạng?

10/06/2016, 01:04 GMT+07:00

Năm 2012, một cô gái 20 tuổi đến từ thành phố Montreal, Québec, Canada đã không may qua đời chỉ bởi một... nụ hôn.

Theo đó, Myriam Durce-Lemay bất hạnh trở thành cô nàng "xui xẻo nhất năm", chỉ hôn môi bạn trai mà cũng mất luôn cả mạng. Sau bốn năm kể từ ngày Myriam mất, mẹ cô mới thuật lại câu chuyện ngày ấy.

Tối hôm sự việc thương tâm xảy ra, Myriam đến ngủ lại nhà bạn trai sau khi cả hai đi chơi về. Sau khi anh bạn trai ăn hết bữa khuya (chiếc bánh sandwich bơ đậu phộng) thì quay về phòng ngủ và trao cho Myriam "nụ hôn tử thần", mẹ của cô gái trẻ - Micheline Ducre kể lại trong sự thương tâm. 

Chính nụ hôn của bạn trai đã khiến cô gái mất mạng
Myriam Durce-Lemay (20 tuổi) mất mạng chỉ vì một nụ hôn của bạn trai. (Ảnh: Internet)

Tại sao lại nói đó là "nụ hôn tử thần"? Bởi vì chính nụ hôn này đã lấy đi tính mạng của Myriam, do cô có chứng dị ứng với đậu phộng. "Cậu ta không có nói với con bé là mình vừa ăn đậu phộng. Đương nhiên cậu ấy cũng không biết gì về chứng dị ứng đe dọa tính mạng của con bé... Và con bé cũng không còn thời gian để nói cho cậu ta biết về chứng dị ứng đậu phộng của mình nữa...", mẹ của Myriam kể lại.

Ngay sau khi nhận ra Myriam có dấu hiệu bất thường, cặp đôi đã gọi ngay 911. Chỉ sau vài phút, đội y tế đã có mặt để chuyển cô đến bệnh viện càng nhanh chóng càng tốt nhưng vẫn không cứu được Myriam.

Chính nụ hôn của bạn trai đã khiến cô gái mất mạng
Người mẹ cho biết, trước ngày xảy ra vụ việc, Myriam có nói với bà rằng cô đang yêu, "đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy đôi mắt con gái phát sáng như thế". (Ảnh Internet)

Khi đã bình tâm lại sau cái chết của con, bà Micheline Ducre quyết định kể lại câu chuyện cho mọi người với hi vọng nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm của các chứng dị ứng (cả thức ăn lẫn đồ vật). Bà Micheline cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bút tiêm EpiPens (một ống thuốc chứa chất adrenaline có gắn sẵn kim tiêm giúp tăng huyết áp, mở đường thông khí) đối với người có bệnh dị ứng. Sở dĩ không thể cứu được Myriam cũng bởi cô đã không đem theo EpiPen. 

Chính nụ hôn của bạn trai đã khiến cô gái mất mạng
"Bạn có thể la to: 'Này, tôi bị dị ứng thức ăn đó. Tôi cũng có mang theo EpiPen bên người, nếu có vấn đề gì xảy ra thì hãy giúp tôi", Tiến sĩ Christine cho lời khuyên. (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ Christine McCusker, trưởng khoa dị ứng và miễn dịch tại Bệnh viện nhi Montreal, cho biết: "Dấu vết của chất gây dị ứng có thể tồn tại trong nước bọt của một người suốt 4 tiếng sau khi ăn. Đây là lí do vì sao bạn phải luôn mang theo EpiPen dù không muốn". Vị tiến sĩ này cũng nói thêm: "Quan trọng nhất để giảm thiểu mức độ nguy hiểm tính mạng là phải thông báo cho tất cả mọi người xung quanh bạn biết về bệnh dị ứng của mình".

Được biết, năm 2005, tại Montreal cũng đã từng có trường hợp của một cô bé Christina Desforges ( 15 tuổi) được báo lại là tử vong do bị sốc phản vệ (một dạng phản ứng dị ứng) sau khi hôn bạn trai. Tuy nhiên, sau khi điều tra kĩ càng thì cô bé chết vì lên cơn hen suyễn chứ không phải do dị ứng.