Chính chủ bức ảnh lên tiếng về câu chuyện Hoài Linh cứu trợ áo phao

04/06/2021, 15:45 GMT+07:00

Đã có những thông tin ghi nhận rằng chỉ trong 4 ngày, ê-kíp của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao hơn 15 tỷ, vượt số tiền người dân quyên góp cho miền Trung. Không những thế hàng loạt các hình ảnh áo phao, mì gói được xem là hoạt động của chuyến thiện nguyện được phát tán khắp các nền tảng xã hội khiến nhiều người hoang mang.

 
Bài viết trên các diễn đàn khiến công chúng hoang mang. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết trên các diễn đàn khiến công chúng hoang mang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi nhận được thông tin này, thành viên của đoàn thiện nguyện đã rất bức xúc về hành động cố tình xuyên xuyên tạc nhằm bêu xấu việc từ tiện và chỉ trích nghệ sĩ Hoài Linh.

Bạn T.D - người đã từng đi gửi áo phao, mì gói cho bà con miền Trung khẳng định: "Các bạn có ý định dìm nghệ sĩ Hoài Linh hay gì thì tôi không rõ. Nhưng hình ảnh dưới là buổi từ thiện của HLX 28 ngày 24/10/2020 trao tặng cho bà con miền Trung tại Công an thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình".

 
Thành viên của đoàn thiện nguyện vô cùng bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để gây nhiễu cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thành viên của đoàn thiện nguyện vô cùng bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh để gây nhiễu cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể bạn T.D chia sẻ những hình ảnh được đăng trên nhóm cuối năm để báo cáo từ thiện trong suốt 1 năm 2020. Điểm tập kết đồ ngày 19/10/2020, hoạt động trao tặng vào 24/10/2020.

 
Những hình ảnh trong buổi thiện nguyện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những hình ảnh trong buổi thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

 
Họ đã phát quà cho người dân Quảng Bình chịu ảnh hưởng do lũ lụt. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Họ đã phát quà cho người dân Quảng Bình chịu ảnh hưởng do lũ lụt. (Ảnh: FBNV)

Không thể phủ nhận sự tích cực của mạng xã hội khi giúp thông tin được chia sẻ nhanh chóng, rộng rãi tới mọi người. Thế nhưng vì không đảm bảo được sự kiểm chứng, thông tin "đội lốt" phản biện để "tung hỏa mù", xuyên tạc, phản ánh sai sự thật, khiến nhiều đáng tiếc xảy ra. Điều này đã tạo nên sự hoang mang, bất an cho dư luận, cộng đồng.

 
Bộ nhận diện chuyến từ thiện của đoàn HLX 2. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ nhận diện chuyến từ thiện của đoàn HLX 2. (Ảnh: FBNV)

Riêng về chuyến từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình (huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá), Quảng Trị (xã Hải Phong huyện Hải Lăng, huyện Triệu Phong), Thừa Thiên - Huế (huyện Quảng Điền, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), Quảng Nam (huyện Nam Trà My, huyện Hiệp Đức) và Quảng Ngãi (huyện Nông Sơn), trực tiếp trao tận tay cho bà con chịu ảnh hưởng bão lũ miền Trung hơn 15 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được trích ra cho những công việc sửa sang, xây nhà và hỗ trợ cuộc sống cho người dân tại đây.

 
Những hình ảnh đại diện ê-kíp Hoài Linh trao tượng trưng và khảo sát thực tế các hộ dân chịu ảnh hưởng do đợt lũ lụt tháng 9/2020 tại các tỉnh miền Trung. (Ảnh: Tổng hợp) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những hình ảnh đại diện ê-kíp Hoài Linh trao tượng trưng và khảo sát thực tế các hộ dân chịu ảnh hưởng do đợt lũ lụt tháng 9/2020 tại các tỉnh miền Trung. (Ảnh: Tổng hợp)

Đến nay nam nghệ sĩ vẫn chưa lên tiếng về số tiền cũng như hoạt động từ thiện, những thông tin ghi nhận được đề do phía đại điện cung cấp. Hiện tại Hoài Linh và đoàn thiện nguyện của anh liên lục bị công kích và có nhiều tranh cãi. Khán giả cũng cần phải tỉnh táo và có cái nhìn sáng suốt hơn khi theo dõi vụ việc này.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

CỘNG ĐỒNG MẠNG CHẾ GIỄU HOÀI LINH

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (chưa đầy 1 tuần), ê-kíp của nghệ sĩ Hoài Linh đã di chuyển liên tục đến các tỉnh miền Trung, trao tận tay số tiền từ thiện hơn 15 tỷ đồng, vượt số tiền người dân quyên góp cho đồng bào miền Trung được nam danh hài công bố trước đó.

Trước những hành động nhanh chóng này, cộng đồng mạng vẫn không ngừng chỉ trích cho rằng Hoài Linh đang chạy "deadline" từ thiện. Thậm chí chế ảnh và đưa thông tin sai lệch về hoạt động thiện nguyện đến các địa phương.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

"Sai cũng sai rồi, đừng dồn người khác vào đường cùng nữa, liệu rồi một mai trong cuộc đời, bạn sai lầm, mọi người cũng dồn bạn vào đường cuối cùng bạn sẽ ra sao. Bạc bẽo vừa thôi".

"Không cho thì lại bảo ém luôn. Cho thì lại chê với khen. Chuyển qua ủng hộ dịch thì lại bảo sai mục đích. Con người với nhau mà sao mà hẹp hòi với nhau thế. Dịch tới nơi rồi kìa lo mà chống dịch".

Xem thêm tại đây!