Chìm tàu Bạc Liêu: thêm 1 cô gái 19 tuổi xinh đẹp bị báo mất tích

07/04/2017, 12:06 GMT+07:00

Đến hiện nay thi thể cô gái trẻ xấu số vẫn chưa được tìm thấy.

Vào 10g sáng nay (6/4), tàu đánh cá mang biển số BL- 93322 do bà Nguyễn Thị Lời (ngụ thị trấn Gành Hào) làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, con trai bà Lời) điều khiển đã chở theo khoảng 40 người tham gia lễ hội Nghinh Ông tổ chức ngay cửa biển thị trấn Gành Hào.

Tuy nhiên, khi tàu đến gần cầu Chà Là thì bất ngờ gặp nạn lật úp khiến mọi người trên tàu bị hất văng xuống biển. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu nhỏ nhưng chở theo đông người, lại gặp sóng lớn, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông đường thủy. 

Chìm tàu Bạc Liêu: thêm 1 cô gái 19 tuổi xinh đẹp bị báo mất tích


Vụ tai nạn này có thể xem là tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Công Tuấn - Duy Nhân)
Vụ tai nạn này có thể xem là tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Công Tuấn - Duy Nhân)

Ngay khi tàu gặp nạn, nhiều tàu thuyền xung quanh đã nhanh chóng quay lại cứu vớt. Tính đến thời điểm chiều ngày hôm qua trong tổng số 39 thành viên được cứu thì có 25 người khỏe mạnh hoàn toàn, đã trở về nhà, 14 người bị thương được đưa vào các bệnh viện huyện Đông Hải, thị xã Giá Rai và Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Riêng 2 người tử vong đã được xác định là Trần Tú Trân (17 tuổi, học sinh lớp 11 của trường THPT tại thị trấn Gành Hào) và Lê Ngọc Hân (16 tuổi, đã nghỉ học).

Theo ông Trần Văn Sách, Bí thư thị trấn Gành Hào cho hay: trong lễ hội Nghinh Ông năm nay, người dân được tự do chọn tàu để đi miễn phí nên hiện tại không thể thống kê chính xác tàu đã chờ bao nhiều người. Chính vì điều này mà lực lượng chức năng vẫn tiếp tục mở rộng tìm kiếm theo hướng nước. Và đến chiều tối cùng ngày, khi khu vực tàu bị nạn nước lên nhanh theo triều cường đi kèm sóng lớn nhưng lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục công cuộc tìm kiếm.


Chân dung cô gái trẻ bị mất tích. (Ảnh: Internet)
Chân dung cô gái trẻ bị mất tích. (Ảnh: Internet)

Đến khoảng 20g cùng ngày, người dân thị trấn Gành Hào thông tin: em Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ địa phương) đã có mặt trên con tàu bị nạn nhưng đến nay vẫn mất tích. Được biết, Duyên mồ côi cha mẹ từ nhỏ và nương tựa vào tình thương của ông bà ngoại.

Theo ông Trương Văn Gương – ông ngoại của Duyên cho hay: vào ngày 6/4 Duyên vẫn đi làm bình thường, tuy nhiên, đến khoảng 11g chưa thấy cháu ngoại về ăn cơm, gọi điện nhưng điện thoại không liên lạc được, sợ có điều không lành nên bà ngoại của cháu tức tốc đến tiệm quần áo mà cháu làm thuê để tìm thì được biết hôm nay Duyên xin nghỉ 1 hôm để đi lễ hội Nghinh Ông cùng nhóm bạn.

Hiện tại, nhóm bạn của Duyên hiện đang điều trị tại bệnh viện và nhóm cũng xác nhận rằng đã cùng Duyên bước xuống chiếc tàu trên để tham gia lễ hội. Tuy nhiên, lúc sóng to, nước bắt đầu tràn lên tàu thì lần cuối nhìn thấy Duyên là thấy em chui vào cabin tàu. Rồi vài phút sau đó, tàu chìm hẳn xuống nước.

Trước sự việc đau lòng đến quá đột ngột, gia đình cũng hiểu rằng cơ hội sống sót là rất mong manh vì đến hiện tại vẫn chưa có thông tin gì của em. Và niềm an ủi lúc này chỉ là cầu mong sớm tìm được thi thể cháu để lo hậu sự. Cũng theo ông Nguyễn Việt Khái Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào khẳng định: Duyên là người duy nhất được báo mất tích trên chiếc tàu chìm, và hiện tại công cuộc tìm kiếm vẫn được tiếp tục".