'Rùng mình' trước cảnh 'chim bay loạn xạ, cá nhảy lên bờ' báo hiệu cơn siêu bão Mangkhut ập đến

17/09/2018, 15:35 GMT+07:00

Hình ảnh chim muông bay loạn xạ tìm chỗ trốn và cá mú thi nhau nhẩy lên bờ được cho là báo hiệu cơn siêu bão đang ập đến, sẽ có thể là một ngày đen tối với Hong Kong khiến cư dân mạng xôn xao.

Siêu bão mạnh nhất năm 2018 không trực tiếp đổ bộ vào Hong Kong. Khoảng cách từ tâm bão đến vành đai thành phố lúc ngắn nhất là khoảng 100 km. Tuy nhiên, cơn bão vẫn gây ra nhiều thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng, đường xá, nhà cửa, làm gãy đổ cây cối trên hàng loạt tuyến đường. Nước biển dâng cao ngập vào trong nội ô Hong Kong.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền 2 clip, chim muông bay loạn xạ tìm chỗ trốn và cá mú thi nhau nhẩy lên bờ được cho là báo hiệu cơn siêu bão đang ập đến, sẽ có thể là một ngày đen tối với Hong Kong khiến cư dân mạng xôn xao.

>> Bài viết liên quan:
Cận cảnh siêu bão Mangkhut đổ bộ gây nên cảnh tượng tan hoang
Sau Philippines Hong Kong hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Mangkhut


Cá thi nhau nhảy lên bờ...


Chim bay loạn xạ báo hiệu cơn siêu bão Mangkhut sắp ập đến 


Ảnh: Cắt từ clip
Ảnh: Cắt từ clip


Ảnh: Cắt từ clip
Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, 2 đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản L.P. bình luận: "Sợ quá, trông kiểu như ngày tận thế ý. Nhìn sự tàn phá của bão mà thấy thương cho người dân ở đây quá. Mong rằng cơn bão sẽ đi qua, trả lại sự bình yên cho Hong Kong".

"Sao thấy lo qúa vậy nè trời, nhìn như phim kinh dị. Cầu trời cho bão mau đi qua", tài khoản Q.B. bình luận.

Rạng sáng ngày 17/9, khi cơn bão đã tiến sâu vào đại lục, Hong Kong hạ báo động về cấp 3. Các chuyên gia ước đoán thành phố phải mất nhiều ngày để khắc phục hậu quả mà siêu bão Mangkhut để lại.

>> Có thể bạn quan tâm:
Cảnh báo: Sẽ còn xuất hiện nhiều siêu bão đáng sợ như Mangkhut
9 cơn bão mạnh chết người cùng xuất hiện trên thế giới


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nhiều người dân nơi đây đã ghi lại được những hình ảnh khủng khiếp đầu tiên khi cơn bão đổ bộ đến. Không ngoài dự liệu, sức tàn phá của siêu bão Mangkhut tại Hong Kong mạnh không kém gì khi nó quét qua Guam hay Philippines.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hiện vẫn chưa có con số thống kế chính xác tổng thiệt hại do cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2018 gây ra. Với những hình ảnh tan hoang trên đây, có thể thấy đó là con số không hề nhỏ.