Chiều vàng nhung nhớ

08:00 29/01/2015

Nguyễn Du từng viết: "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ", nhưng có những khoảnh khắc lại dễ mang đến cho con người những cảm xúc đặc biệt. Một trong những khoảnh khắc kỳ lạ đó chính là buổi chiều tà, là thời điểm quá độ của một ngày, vớt vát những tia sáng cuối cùng để chuẩn bị chìm vào đêm tối.

Nếu buổi sáng, bình minh dễ khiến con người nghĩ về những cảm xúc khởi đầu, bừng sáng, lạc quan thì ở khoảnh khắc chiều tà, người ta dễ nhìn những ráng chiều để nghĩ về cái “điêu tàn” của một ngày, sự kết thúc. Từ những cảm xúc đó, người ta lại có dịp để hoài niệm, để nhung nhớ, để những kỷ niệm, ký ức bàng bạc cất giấu đâu đó trong tâm hồn lại có dịp trở lại, như những thước phim ám ảnh.

Trên nhacSO.net, bạn Uy Trương đã viết về khoảnh khắc này:

"Chiều tà - thời khắc mà con người tự dưng thấy mình cần phải sống chậm lại, đó là lúc mà ngồi một mình ta sẽ quán xét thâm tâm ta.

Chiều tà, thời điểm gần tàn của một ngày, đó là những khoảnh khắc ta cảm thấy man mác buồn, vì nó chầm chậm, mênh mông, yên ắng. Thế nhưng chiều tà có lẽ là khoảnh khắc đẹp và lãng mạn nhất của ngày. Cũng chính vì thế mà chiều tà để lại trong lòng người nhiều kỉ niệm, nhưng mỗi khi ngắm chiều tà ta lại có một cảm xúc rất lạ. Cảm xúc đó len lỏi vào tận những ngóc ngách nhỏ của tâm can khiến ta nhớ, ta yêu, ta suy nghĩ và ta man mác buồn".

Với cảm xúc mang mác đó, bạn Uy Trương cũng đã gom góp lại trong những bài hát rất hay về buổi chiều như: Chiều nay không có em, Biển hát chiều nay, Chiều một mình qua phố...

Có người từng nói rằng, cách đối xử với nỗi buồn hiệu quả nhất là hãy sống trong nó, đối mặt với nó để dần dần nó cũng sẽ như những vết thương đã lành hẳn. Những vết thương tuy vẫn còn dấu tích nhưng đã không còn làm bận lòng ai nữa. Những vết thương sẽ là những bằng chứng, những vật trang trí cho trải nghiệm của một người.

Hãy cùng cảm nhận những cảm xúc mênh mang đó với playlist Chiều vàng nhung nhớ trên nhacSO.net.

nhacSO.net vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm mới với nhiều tính năng mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn.
Điểm đặc sắc nhất ở phiên bản này là player được cố định bên trái màn hình và sẽ không bị ảnh hưởng khi người sử dụng duyệt web. Chức năng mới này cho phép người nghe sẽ có thể nghe nhạc liên tục, không phải bị dừng lại khi muốn xem những thông tin khác trên nhacSO.net trong cùng cửa sổ.