Chiêu trò mới của bọn cướp: Nhét chai nước vào lốp dụ tài xế rời ô tô

04/01/2021, 11:00 GMT+07:00

Tham gia giao thông bằng ô tô, tài xế thường phải "rào trước đón sau" nhiều tình huống ngoài dự đoán.

Một trong số đó, trường hợp bị kẹt chai nước vào lốp xe dù diễn ra khá phổ biến nhưng có vẻ chỉ số ít chủ xe biết cách ứng phó.

Nhiều người cứ ngỡ kẹt chai nhựa vào lốp xe là sự việc ngẫu nhiên, nhưng khả năng cao có thể là chiêu trò tinh vi đến không ngờ của kẻ xấu. (Ảnh: Chụp màn hình)Nhiều người cứ ngỡ kẹt chai nhựa vào lốp xe là sự việc ngẫu nhiên, nhưng khả năng cao có thể là chiêu trò tinh vi đến không ngờ của kẻ xấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ô tô hồn nhiên đi trên cầu Long Biên dù có biển cấm

Chặn lốp xe hòng dụ tài xế ra ngoài

Trong vài tháng trở lại đây, cảnh sát quốc tế ghi nhận khá nhiều trường hợp mất cắp trên xe hơi có nguyên nhân tương tự nhau. Theo lời kể của một số chủ xe, khi anh ta vặn ga chuẩn bị cho ô tô di chuyển thì nghe được âm thanh khá to ở bánh trước. Tò mò không biết chuyện gì đang diễn ra, người này vội rời ghế ngồi và đi vòng sang bên bánh xe đối diện để kiểm tra.

 
Phát hiện chai nhựa kẹt vào lốp, thanh niên vội lấy vật cản ra ngoài trong khi cửa xe vẫn để mở. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phát hiện chai nhựa kẹt vào lốp, thanh niên vội lấy vật cản ra ngoài trong khi cửa xe vẫn để mở. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến nơi, anh chàng phát hiện hóa ra có vỏ chai nhựa kẹt giữa lốp và gầm xe. Tháo bỏ vật cản mà không nghi ngại điều gì, thanh niên trở lại ghế lái thì phát hiện nhiều vật dụng quan trọng như ví tiền đã biến mất lúc nào không hay.

Xem lại camera ghi hình, người này mới biết trong lúc rời xe kiểm tra đã vô tình để cửa mở, tạo cơ hội cho bọn cướp "tiện thể" ghé ngang và cuỗm mất vài món đồ cá nhân.

>> Đừng bỏ lỡ: Hàng loạt xe ô tô ở Hà Nội bị phun sơn đỏ kín vì đỗ dưới lòng đường

Nhiều lần ô tô bị cướp trong phút chốc vì chủ xe lơ đễnh

Tại Nam Phi và Mexico, vài kẻ xấu lợi dụng sơ suất của tài xế để chiếm dụng ghế lái rồi phóng xe đi mất. Trong khi đó ở Việt Nam, cơ quan chức năng cũng ghi nhận nhiều trường hợp tương tự. Điển hình như vụ việc diễn ra vào ngày 27/6, cảnh sát đã tóm gọn tên trộm tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch khi cố ý lấy trộm một số tài sản có giá trị trên 2 xe đỗ ở nơi vắng người. 

 
Tên trộm Nguyễn Quốc P. bị lực lượng chức năng bắt "tại trận" trong lúc đang thực hiện hành vi cướp tài sản từ xe hơi. (Ảnh: Ngoisao)
Tên trộm Nguyễn Quốc P. bị lực lượng chức năng bắt "tại trận" trong lúc đang thực hiện hành vi cướp tài sản từ xe hơi. (Ảnh: Ngoisao)

Rút kinh nghiệm từ nhiều lần va chạm với chiêu trò tinh vi của bọn trộm, lực lượng chức năng nhắc nhở rằng các tài xế nên hạn chế để ví và nhiều món đồ tùy thân cạnh ghế lái trên ô tô. Ngoài ra khi rời xe, hãy chú ý đóng cửa cẩn thận và khóa xe nếu có thể, tránh tạo cơ hội cho các hành vi trộm cướp ngày càng lộng hành.

>> Xem thêm: Bá đạo cô gái tập lùi xe mà không cần ô tô làm dân mạng cười bò

Khi các mánh khóe của kẻ xấu ngày càng trở nên tinh vi, mỗi người cần tự nâng cao cảnh giác và cẩn thận trong những hành động nhỏ nhất để tránh rơi vào trường hợp mất cắp như trên.

Bạn nghĩ sao về mánh khóe này của kẻ trộm? Bình luận ngay!

CẨN THẬN VỚI MÁNH KHÓE GIẬT ĐIỆN THOẠI KIỂU MỚI 

Đối với phần đông các dòng điện thoại thông minh hiện nay, khóa vân tay hoặc mật mã là những tính năng tối quan trọng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người dùng. Nhận biết thực trạng hầu hết các bạn trẻ đều dùng mã để khóa máy, kẻ xấu cũng "nâng cấp" chiêu trò tinh vi của mình.

Cụ thể, theo lời chia sẻ của chủ một cửa hàng ở TP.HCM, tên cướp sẽ canh lúc người dùng đang sử dụng điện thoại rồi giật ngay. Bọn chúng sẽ giữ cho màn hình không tắt cho đến khi về đến "căn cứ" an toàn, nhanh chóng lấy sạch địa chỉ mail và nhiều thông tin cá nhân khác của chủ điện thoại. 

Xem thêm TẠI ĐÂY.