Chiêu "tranh sủng" của phi tần xưa: Liều mình kể mộng sinh thái tử

04/07/2020, 15:15 GMT+07:00

Hậu cung ba ngàn giai lệ nên nếu muốn được hoàng đế ân sủng thì các phi tần phải dùng đế đủ mọi mánh khóe, chiêu trò để câu dẫn hoàng thượng.

Chốn hậu cung ở các triều đại Trung Hoa xưa thực tế khắc nghiệt hơn nhiều so với trên màn ảnh. Và để tồn tại, được vinh sủng, những phi tần đã dùng mọi thủ đoạn, chiêu trò để có thể tăng địa vị của mình trong hậu cung.

Và nếu muốn được hoàng đế sủng ái thì những phi tần cũng phải tìm mọi cách, dùng mọi mánh khóe để có thể lọt vào mắt xanh của hoàng thượng. Bởi nếu may mắn được sủng hạnh thì cả đời về sau sẽ sung sướng hơn.

Phi tần nào cũng mong muốn được hoàng đế sủng ái. (Ảnh minh hoạ: Soha)Phi tần nào cũng mong muốn được hoàng đế sủng ái. (Ảnh minh hoạ: Soha)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Những cách ghen đáng sợ nhất của các vị hoàng hậu: Từ văn minh cho đến "kinh dị" đều có đủ

Vẩy nước muối vào lá cây để xe dê của hoàng đế dừng trước cửa phòng mình

Ở thời nhà Tấn, có một vị Hoàng đế sẽ chọn phi tần thị tẩm bằng cách cưỡi xe dê đi quanh hậu cung, nếu xe dê dừng lại ở đâu thì hoàng thượng sẽ qua đêm ở đó.

Và các phi tần muốn được ân sủng thì sẽ tìm mọi cách để khiến cho xe dê dừng lại trước cửa phòng mình. Trong số các phi tần, có một mỹ nhân do biết dê thích ăn lá trúc tẩm nước muối nên đã hắt nước muối vào lá cây trước cửa phòng mình để xe dê của Hoàng đế có thể dừng lại ăn ở vị trí đó nhiều lần.

妃嫔最多的皇帝,后宫佳丽达10000余人,为了雨露均沾想此妙招- 雪花新闻
Xe dê của Hoàng đế dừng lại ở đâu, Hoàng đế sẽ thị tẩm ở đó. (Ảnh minh họa: kknews)

Nhờ sự khôn khéo đó mà phi tần này đã nhận được sự ân sủng của hoàng đế trong một thời gian dài. Kể từ đó, phi tần này cũng từng bước tiến lên đỉnh cao của quyền lực trong chốn hậu cung.

>>> Đọc ngay: Hóa ra việc tranh sủng của hoàng quý phi Thái Lan là có thật

Dùng mùi hương, kể chuyện giấc mộng sinh thái tử cho hoàng đế

Một số phi tần khác thì chọn cách dùng mùi hương quyến rũ để gây sự chú ý với hoàng thượng. Họ sẽ tắm bằng những cánh hoa thơm để mùi hương đọng trên cơ thể.

Ở thời của vua Tống Chân Tông, ái phi Lý Thần cũng dùng mánh khóe của mình để có thể thu hút sự chú ý của vua. Trước khi trở thành cung phi của hoàng đế, Lý Thần từng chỉ là một cung nữ hầu hạ bên cạnh Thái hậu.

Ảnh minh họa.
Các phi tần thường tắm bằng cánh hoa để tạo mùi hương quyến rũ hoàng đế. (Ảnh minh họa: Sohu)

Thế nhưng, nàng đã lợi dụng lúc bê nước đến cho vua Tống Chân Tông rửa tay để kể về câu chuyện giấc mộng của mình. Lý Thần đã kể rằng nàng mơ thấy mình sinh con trai cho Tống Chân Tông. Khi đó, Tống Chân Tông đang buồn rầu vì chưa có con trai nên khi nghe kể vậy đã vô cùng hạnh phúc và thị tẩm Lý Thần.

Không ngờ, sau lần đó, Lý Thần đã mang long thai và hạ sinh thái tử Tống Nhân Tông, cũng nhờ đó mà nàng trở thành ái phi được ân sủng, một bước từ vị trí cung nữ trở thành phi tần được sủng ái nhiều nhất.

Dùng nhan sắc, đút lót cho thái giám thân cận của hoàng đế

Hầu hết các phi tần được tuyển chọn đều là người có nhan sắc. Và để tranh sủng, họ sẽ dùng nhan sắc của mình để khiến hoàng đế mê mẩn. Đối với người giỏi mưu kế thì việc dụ dỗ Hoàng đế sẽ dễ dàng hơn, điển hình như Võ Tắc Thiên.

Noi da ga manh khoe cac phi tan su dung de tranh sung ai cua Hoang de
Các phi tần dùng mọi chiêu trò để được Hoàng đế chú ý. (Ảnh minh họa: kknews)

Một mánh khóe khác được các phi tần dùng để tranh sủng nữa đó là nhờ đến sự giúp đỡ của thái giám thân cận bên cạnh Hoàng đế. Họ sẽ tìm cách đút lót, lôi kéo thái giám đó để vị thái giám đó nói tốt về mình trước mặt Hoàng đế, từ đó Hoàng đế sẽ để mắt tới mình hơn.

>>> Đọc ngay: Cung nữ phải "tịnh thân" trước khi vào cung: Thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn giúp phi tần giữ chồng

Dàn hậu cung của Hoàng đế dày đặc cũng chỉ phục vụ cho một người đàn ông duy nhất, hơn thế, nếu được sủng ái thì có thể "một bước lên tiên", nhưng nếu không sẽ phải chôn vùi thanh xuân ở cung cấm. Vì thế không có gì khó hiểu khi các phi tần luôn dùng mọi mánh khóe để có được sự ân sủng của Hoàng đế.

Trong số hàng ngàn những mỹ nhân ở chốn hậu cung của các triều đại xưa, có lẽ không mỹ nhân nào vượt qua được cái tên Võ Tắc Thiên - một người vữ hoàng đế quyền lực, tài giỏi nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn. Mặc dù có nhiều kẻ thù, nhưng Võ Tắc Thiên lại vẫn có thể an hưởng cuộc sống đến cuối đời mà không bị ai hãm hại.

Trên Cộng đồng Oh!man, một bạn đã thắc mắc điều này với câu hỏi:

"Vì sao Võ Tắc Thiên vẫn có kết cục viên mãn kể cả khi bà này đắc tội với quá nhiều kẻ thù vậy?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI