Mượn nhạc tỏ tình: "Chiêu" cua crush chưa bao giờ lỗi thời

15/02/2019, 09:30 GMT+07:00

Ngại mở lời, chẳng biết tìm gì để giãi bày tâm sự, để nói lên nỗi niềm? Cũng chẳng cần bạn phải lên tiếng đâu, cứ để cho những ca từ thay lời muốn nói là được.

Chắc chắn ai cũng đã có một lần "nhờ vả" lời bài hát để cho câu nói của mình thêm hoa mỹ đúng không? Và không chỉ là những lời đối đáp bình thường mà còn được áp dụng hoàn hảo vào những lúc "thả thính" nữa.

Những bản tình ca, bài hát chủ đề yêu đương luôn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho những ai có đôi lời chưa dám mở. Bình thường, chúng ta hay sử dụng một vài câu nói chủ đề, câu nói quen thuộc của bài hát để lồng ghép vào đời sống. Còn bây giờ, thì nhạc đa số lại được dùng để "tỉnh tò", để thả một ít ngọt ngào vào hộp chat của đối phương.


Giai điệu có thể quyết định được tâm trạng đó
Giai điệu có thể quyết định được tâm trạng đó

Âm nhạc là một liều thuốc tuyệt vời cho mọi trường hợp

Với những người có nhiều nỗi lòng chất chứa, thì những giây phút thả hồn vào âm nhạc, vào những giai điệu du dương như là một phòng spa cao cấp đối với họ. Dịch vụ "mát xa" miễn phí này vừa giúp trút bỏ được gánh nặng, lại còn giúp cho tâm trạng phấn chấn thêm. Miễn là bạn lựa chọn đúng thể loại nhạc để nghe.

Và tất nhiên là đôi khi, tâm trạng có hơi buồn bã một chút, vừa bị... cắm sừng, thất tình, hay là công việc không được tốt chẳng hạn. Mở một bản nhạc buồn lên, tự dưng cảm thấy như có ai đồng cảm với mình vậy. "À, hóa ra là sự việc này cũng nhiều người gặp chứ chẳng phải riêng mình". Có thể sẽ não nề hơn một chút vì nó, nhưng một hồi lại cảm thấy thư thả ngay.


Nằm thưởng thức bản nhạc phù hợp với tâm trạng, không gian gói gọn trong âm nhạc là đủ
Nằm thưởng thức bản nhạc phù hợp với tâm trạng, không gian gói gọn trong âm nhạc là đủ

Còn với những ai vốn kiệm lời, ngại bắt chuyện với người mình thích, ngại tỏ tình với người đã bên cạnh mình lâu nay, thì chẳng có biện pháp nào tốt hơn đó là mượn nhạc tỏ tình cả. Chỉ cần gởi cho họ một link nhạc, vờ như bài này rất hay và muốn chia sẻ cho họ nghe, nhưng thực chất lại là những lời tình ca nói thay cho bạn. Chứ nếu cứ thụ động hoài, thì biết bao giờ mới có người yêu đây?

Khi lời hát thay thế cho lời nói, nó còn lãng mạn rất nhiều

Chính nhờ những ca từ được trau chuốt, những giai điệu được tạo ra bằng cảm xúc của người nghệ sĩ, mà nó lại vô cùng dễ dàng truyền tải đến cho người nghe. Thông điệp mà bài hát đó mang lại cũng dễ dàng thấm thía hơn, đặc biệt là đối với những lời bài hát mang tính thực tế, lại còn dễ đánh sâu vào lòng người hơn nữa.

Xem thêm: Anh, Người Xinh Đẹp Nhất Trần Gian - Trương Thảo Nhi

Lời nói có thể mất chút thời gian để nghĩ ra, và khi nói ra chắc gì nó đã thể hiện hết được mọi thứ mà mình muốn cho đối phương biết. Vậy nên, việc lựa chọn âm nhạc để thay lời muốn nói lại là phương pháp đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ là lựa làm sao cho đúng mà thôi.

Nghe một vài câu thả thính được học lỏm ở đâu đó trên mạng, chắc cũng chưa thể lãng mạn bằng những bài hát tình ca. 


Dạn dĩ hơn thì cứ... đàn, hát cho người ta nghe
Dạn dĩ hơn thì cứ... đàn, hát cho người ta nghe

"Lâu lâu được người ta gửi cho bài nhạc, nghe thì thấy hay đó chứ chả nghĩ gì nhiều. Xong cái người ta nói em nghe kỹ vô nha thì mới nhận ra ý là hắn muốn mình nghe mấy cái lời sến sến trong đó á :)))"

"Nhạc thì dở tệ, mà được cái... lời ý nghĩa, nên là ông bạn trai cứ bắt nghe đi nghe lại hoài. Đặc biệt là mấy bài mà kiểu yêu nhau không rời ý, là ổng muốn vậy với mình đây mà."

Thế mới nói, ngại ngùng làm chi, cứ dùng nhạc mà thả thính đi. Nếu cảm thấy bản thân chẳng thể nói được vài câu sến rện, hay vốn văn cũng chẳng có chi nhiều, thì YAN thấy chẳng có gì tuyệt vời hơn là mượn nhạc để tỏ tình đâu. Vừa lãng mạn, vừa tinh tế, phải không?