Chiêu thức giúp bạn "đã cưa là phải đổ"

09/02/2015, 18:00 GMT+07:00

Để có được sự chú ý của ai đó, bạn phải biết cách “cưa đổ” người đó bằng những “chiêu thức” của riêng mình. Đừng quá lo lắng, bởi vì quá trình “cưa cẩm” thực ra không quá khó khăn nếu như bạn biết áp dụng những chiêu sau đây để tạo ấn tượng với ai kia.

Khiếu hài hước

Sẽ chẳng bao giờ cuộc nói chuyện của hai bạn được kéo dài nếu như bạn cứ mãi luyên thuyên về những điều liên quan đến chính trị, vấn đề y tế, giáo dục… Để gây được sự chú ý với người kia, bạn phải vận dụng tối đa khiếu hài hước của mình. Điều đó có nghĩa là bạn nên dừng những cuộc nói chuyện quá nghiêm túc lại. Thay vào đó, kể cho người ấy nghe những câu chuyện cười, những câu nói đùa, chọc ghẹo nhau và giữ cho mọi thứ thật nhẹ nhàng.

Ngoại hình

Cho dù cách nói chuyện của bạn có hay đến đâu, nhưng cách ăn vận lôi thôi lếch thếch và phong cách trang điểm “tắc kè” thì trong mắt người ấy bạn cũng rất mờ nhạt. Khi muốn cưa cẩm ai đó, một điều cũng rất quan trọng là bạn nên chỉn chu lại ngoại hình và gu ăn mặc của mình.

Cách tốt nhất là bạn phải cho người ta thấy bạn thật sự là chính mình khi ở bên cạnh nhau, không quá cầu kì, không cư xử “lố” hay thiếu tự nhiên. Một điểm trừ rất lớn mà nhiều bạn trẻ ngày nay rất dễ phạm phải, đó là đừng “chăm chăm” vào điện thoại hay liên tục lướt trang cá nhân trong các buổi hẹn hò nhé.

Biết cách kéo dài câu chuyện

Trong lúc đang nhắn tin với người ta, bạn không thể cứ nói một câu rồi dừng lại 8-10 phút nghĩ ra câu tiếp theo rồi lại dừng 8-10 phút nữa. Bạn phải biết cách giữ liên tục cho câu chuyện và tránh làm mất cảm xúc của đối phương. Việc cần làm là bạn nên tận dụng thời gian trước đó để nghĩ ra một số chủ đề sẽ nói với người ấy để khi bắt đầu cuộc trò chuyện, mọi thứ sẽ diễn ra trơn tru và tốt đẹp.

Đừng sợ hãi

Bạn không nên có cảm giác sợ hãi hay tự ti về bản thân trong giai đoạn “cưa cẩm”. Nếu như bạn lỡ có nói ra điều gì sai hay có một hành động hơi “mất kiểm soát” một chút, hãy thử thay đổi tình hình bằng một câu nói vui hay một lời chọc ghẹo. Đừng quá chú ý vào những mặt tiêu cực có thể xảy ra mà bỏ qua những điểm tích cực bạn nhé !

Lắng nghe

Quan trọng hơn nữa là thay vì cứ mải mê chú ý đến cách đi đứng, cách ngồi của bản thân hay sợ mascara sẽ bị lem, son sẽ bị phai… thì bạn nên học cách “lắng nghe” người ấy. Khi bạn thật sự biết lắng nghe, bạn sẽ hiểu được thực sự người ta cần gì và muốn gì ở một người bạn trai/bạn gái.

Chú ý đến những việc nhỏ nhặt

Những điều nhỏ nhặt ở đây chính là những hành động của bạn. Chẳng hạn như thay vì bạn choàng tay khoác vai người ta, một cái chạm tay nhẹ cũng đủ làm cả hai thấy hạnh phúc. Hoặc thỉnh thoảng nhìn trộm người ta một cái, để hai ánh mắt bắt gặp nhau cũng là một sự tình cờ rất dễ thương.

Tự tin

Sự tự tin luôn là chiếc chìa khóa vàng mở mọi cánh cửa thành công của cuộc sống. Đây cũng là một yếu tố cực quan trọng để “cưa đổ” ai đó. Một khi bạn đã học cách tự tin về những gì bản thân mình có, bạn sẽ sớm chinh phục được trái tim của người mình thích thôi. Hãy tự tin lên nhé!