Chiều ngày 6/7, giá vàng trong nước vượt trên 50 triệu đồng/lượng

20:55 06/07/2020

Sau nhiều ngày dự đoán thì đến chiều nay (ngày 6/7) giá vàng trong nước đã chính thức vượt ngưỡng 50 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử thị trường vàng đến nay.

Kể từ năm 2011, mức đỉnh của giá vàng trong nước cũng chỉ chạm ngưỡng 49,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà sau 9 năm, lần đầu tiên giá vàng vượt lên mức 50,05 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng trong nước tăng bất ngờ trong phiên chiều nay. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước tăng bất ngờ trong phiên chiều nay. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục

Tính đến 16 giờ 40 phút chiều ngày 6/7, giá vàng trong nước bán ra đã vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá đã được dự đoán suốt thời gian qua. Cụ thể, vàng SJC có mức giá bán cao nhất ở Long Xuyên với 50,07 triệu đồng/lượng, nhập vào 49,66 triệu đồng/lượng.

 
Vàng thỏi, vàng miếng đều trên đà tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)
Vàng thỏi, vàng miếng đều trên đà tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)

Trong khi đó, các tỉnh thành còn lại dao động ở mức 49,61 triệu đồng - 49,64 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra từ 50,02 triệu đồng - 50,05 triệu đồng/lượng tuỳ loại. SJC hiện là loại vàng có giá bán đắt nhất trong thị trường vàng ở Việt Nam.

>> Xem thêm: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"

Giá vàng hiện tại ở Việt Nam

Bên cạnh SJC, vàng Doji cũng đã gần chạm mốc 50 triệu đồng/lượng, giá mua và bán ra chênh lệch ít nhất 200.000 đồng. Trong đó, Đà Nẵng là khu vực có giá vàng cao nhất trong cả nước, lên mức 49,95 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng so với giá vàng mua vào.

 
Trong phiên chiều nay, hầu hết các loại vàng đều đồng loạt tăng giá. (Ảnh: Thể thao Văn hoá)
Trong phiên chiều nay, hầu hết các loại vàng đều đồng loạt tăng giá. (Ảnh: Thể thao Văn hoá)

Giá vàng thuộc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu hiện đang có mức mua vào, bán ra rẻ nhất. Tuy nhiên giá chênh lệch khá cao, lên tới gần 1 triệu đồng/lượng. Ở một số ngân hàng trong cuối phiên sáng nay cũng đã đẩy bán vàng lên trên mức 50 triệu đồng/lượng tuỳ từng dòng sản phẩm.

>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng trong nước và thế giới ngày 1/6/2020 tăng đồng loạt

Thị trường vàng trên thế giới cũng có nhiều biến động

Sở dĩ giá vàng Việt Nam có sự tăng nhẹ trong phiên chiều nay là vì giá vàng thế giới cũng vừa mới nhích lên 1.774,8 USD/ounce (tương đương 41,2 triệu đồng). Nếu theo quỹ đạo tích cực, giá vàng có thể đạt mức 2.000 USD/ounce (tương đương 46,4 triệu đồng) hoặc 3.000 USD/ounce (tương đương 69,6 triệu đồng) trong thời gian ngắn tới đây.

 
Thị trường vàng sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. (Ảnh: Đọc Báo)
Thị trường vàng sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. (Ảnh: Đọc Báo)

Giá vàng trên thế giới cũng đang được các nhà phân tích quan tâm, 70% nhà đầu tư, lãnh đạo ngân hàng dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này, 18% còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi xuống và 12% nhận định giá vàng đi ngang chứ không có nhiều biến động.

>> Xem ngay: Giá vàng trong nước ngày 02/07/2020 giảm mạnh 250.000 đồng/lượng

Nhiều nhà đầu tư vàng phải thật thận trọng khi đưa ra quyết định trong thời gian này vì giá vàng có thể lên xuống thất thường, không theo quy luật nào. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mức giá vàng đã vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng trong phiên chiều nay? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá vàng có thể lập đỉnh tăng lên mức 70 triệu đồng/lượng.

Theo như nhận định của một số chuyên gia trên thế giới, giá vàng có xu hướng tăng mạnh vào thời điểm có những thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ.

Nhiều người cho rằng giá vàng giảm thì nhỏ giọt nhưng một khi đã tăng thì tăng chóng mặt, khiến các nhà đầu tư không kịp trở tay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!