Chiều ngày 24/9: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19

18:20 24/09/2020

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tốt khi các ổ dịch đến nay đều đã được kiểm soát.

Được biết, trong nhiều ngày vừa qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng và đây là tín hiệu đáng mừng trong cuộc chiến chống dịch này.

 
Nhân viên y tế thực hiện công tác xét nghiệm. (Ảnh: VTC).
Nhân viên y tế thực hiện công tác xét nghiệm. (Ảnh: VTC).

>> Có thể bạn quan tâm: Sốt xuất huyết có thể tạo ra hệ miễn dịch phòng Covid-19

Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Theo Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h ngày 24/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1069 ca mắc Covid-19, trong đó có 40 ca đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế, 991 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và ghi nhận 35 ca nhiễm không qua khỏi.

 
Y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet).
Y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet).

Cũng tính đến ngày 24/9 này, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang được theo dõi sức khỏe và cách ly y tế là 20.590 trường hợp. Trong đó có 336 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.073 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung và 7.181 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Người dân được đo thân nhiệt. (Ảnh: Pháp Luật Online).Người dân được đo thân nhiệt. (Ảnh: Pháp Luật Online).

>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội: Một ca xuất cảnh đi Nhật dương tính SARS-CoV-2 khi test nhanh

Nhiều bệnh nhân được xuất viện, Đà Nẵng “sạch” Covid-19

Trong thời gian qua, cả nước đã có nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm các bệnh nhân như BN511, BN512, BN513, BN516, BN526, BN746, BN959, BN960, BN1035 và BN1039.

Tại Đà Nẵng, sau thời gian dài phòng, chống dịch, đến nay thành phố này đã hoàn toàn “sạch” bệnh nhân Covid-19. Được biết, vào ngày 23/9 vừa qua, BN936, trường hợp nhiễm Covid-19 cuối cùng điều trị tại Trung tâm Y tế Huyện Hòa Vang được công bố khỏi bệnh.

Theo báo Sức khỏe Đời sống, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, được cho xuất viện và đưa về tận nhà cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của cơ sở y tế địa phương.

 
Bệnh nhân Covid-19 trong ngày được xuất viện. (Ảnh: Thanh Niên).
Bệnh nhân Covid-19 trong ngày được xuất viện. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Cần đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại quán bar, karaoke ở Hà Nội

Như vậy, sau thời gian dài tập trung chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, số lượng bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị chỉ là 40 trường hợp. Hi vọng trong thời gian sắp tới, công tác điều trị sẽ tiến triển tốt đẹp, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 cũng sẽ sớm khỏi bệnh và được xuất viện.

Công tác phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu

Mặc dù đã thời gian dài không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, song Bộ Y tế vẫn luôn đưa ra khuyến cáo đối với người dân về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể tại Hà Nội, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar, vũ trường, karaoke... xử lý các trường hợp vi phạm, không tuân thủ theo quy định phòng dịch Covid-19.

Tại Hội An, thành phố này đã được mở cửa đón khách trở lại, song du khách khi đến đây vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... theo quy định của ngành y tế.