Chiều nay TP.HCM mưa to, ngập úng tại nhiều tuyến đường

15:40 10/06/2020

Thời tiết Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày đã khiến người dân mệt mỏi và chờ đợi những cơn mưa vàng giải nhiệt. Ngược lại ở Thành phố Hồ Chí Minh, mưa xuất hiện thường xuyên vào mỗi buổi chiều gây ra tình trạng ngập úng ngày này qua ngày khác.

Trong ngày 10/6, nhiệt độ ở hai miền cũng có sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh có nguy cơ bị ngập cao ngay trong buổi chiều vì lượng mưa xuất hiện dồn dập và kéo dài từ 1 - 2 tiếng.

 
Cơn mưa xuất hiện vào trưa ngày 10/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Cơn mưa xuất hiện vào trưa ngày 10/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Thành phố Hồ Chí Minh nhiều nơi bị ngập, mưa xối xả từ trưa

Trưa ngày 10/6, Thành phố Hồ Chí Minh đón mưa sớm hơn mọi ngày và xảy ra từ trưa ở một số khu vực kéo dài từ 1 - 2 tiếng. Trong cơn mưa xuất hiện dông, lốc, sét gây nguy hiểm cho người đi đường. Những cơn mưa rào, mưa to dồn dập đã gây ngập ở một số khu vực không kịp thoát nước.

 
Mưa xuất hiện khiến nhiều xe bị chết máy. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Mưa xuất hiện khiến nhiều xe bị chết máy. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ ở ngưỡng 34 độ C, tuy nhiên giảm nhiệt sau khi cơn mưa xuất hiện. Đặc biệt, mưa ở khu vực đô thị, dân cư làm tăng nguy cơ xuất hiện dông, người đi đường cần cẩn trọng và lựa chọn thời điểm ra đường phù hợp.

 
Học sinh đi lại khó khăn sau cơn mưa (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Học sinh đi lại khó khăn sau cơn mưa (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu xuất hiện những "con sông" trong lòng thành phố vì cơn mưa xối xả vào trưa nay đã khiến đường ống không kịp thoát nước. Nhiều xe máy phải dắt bộ vì chết máy giữa đường, có đoạn đường ngập hơn nửa bánh xe gây khó khăn cho người dân đi lại.

 
Xe máy phải dắt bộ vì ngập quá nửa bánh. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Xe máy phải dắt bộ vì ngập quá nửa bánh. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

 
Nhiều tuyến phố biến thành "sông" dài khoảng 1km. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Nhiều tuyến phố biến thành "sông" dài khoảng 1km. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>> Xem nhanh: Dị ứng thời tiết có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta

Hà Nội giảm nhiệt, người dân vẫn mong ngóng cơn mưa vàng

Tại Hà Nội, nhiệt độ ngày 10/6 cũng đã giảm từ 3 - 4 độ so với ngày hôm qua. Nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 35 - 36 độ C vào giữa trưa, đến đầu giờ chiều lại tiếp tục giảm xuống 34 độ C và không còn cảm giác oi bức, nắng gắt như đợt đầu mùa.

 
Hà Nội vẫn tiếp tục hứng chịu cái nắng gay gắt. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Hà Nội vẫn tiếp tục hứng chịu cái nắng gay gắt. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Tuy nhiên, dự báo thời tiết ngày hôm qua 9/6 cảnh báo Hà Nội có thể xuất hiện mưa dông vào tối đêm khiến nhiều người hồi hộp chờ đợi rồi thất vọng vì đợi mãi chẳng có nổi một giọt mưa. Sang đến ngày 10/6, Hà Nội được dự báo chỉ còn có 50% tỷ lệ xuất hiện mưa vào chiều tối nay, mọi người ra đường vẫn nên mang theo áo mưa để phòng hờ.  

> Đừng bỏ lỡ: MC dự báo thời tiết quốc tế và Việt Nam khác nhau một trời một vực

Nhiều nơi nắng nóng khô hạn, Bắc - Trung oi bức cả ngày

Trong khi miền Nam liên tục đón những cơn mưa giải nhiệt do đã bắt đầu bước vào mùa mưa thì tại miền Bắc và miền Trung vẫn phải hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài, gây mệt mỏi cho cả người đi đường lẫn người "trú ngụ" ở trong nhà. Thời tiết nắng nóng cũng rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ, cháy rừng nếu nhiệt độ cứ ngày một tăng cao.

 
Mặt đường bốc hơi lên hầm hập. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Mặt đường bốc hơi lên hầm hập. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Vài ngày gần đây, Hà Nội mới bớt đi cảm giác oi bức nhưng nắng vẫn gay gắt kể từ lúc mặt trời mọc cho đến cuối buổi chiều. Mọi người đi từ trong nhà, công ty ra ngoài vào giờ tan tầm rất dễ bị sốc nhiệt, đặc biệt học sinh phải đến trường trong thời tiết này cũng rất nguy hiểm đến sức khỏe và tinh thần học tập.

>> Xem thêm: Những kỉ lục thời tiết chưa từng có ở Việt Nam

Như thường lệ, mỗi khi có dự báo trời mưa xuất hiện, mọi người đều háo hức và mong ngóng sớm được hạ nhiệt. Tuy nhiên, chưa có thời điểm cụ thể người dân Hà Nội đón được cơn mưa vàng. Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Miền Bắc - miền Trung vẫn nắng nóng đỉnh điểm, người dân cần lưu ý để "cấp cứu" làn da 

Trong khi chờ đợi những cơn mưa giải nhiệt xuất hiện, mọi người nên hạn chế ra đường hoặc cần có những biện pháp bảo vệ làn da trước sự tác động của tia cực tím UV.

Thời điểm nắng gay gắt nhất thường rơi vào khung giờ từ 12 - 16 giờ hàng ngày, trong khoảng thời gian này nên hạn chế ra ngoài hoặc ở ngoài trời quá lâu.

Ngoài ra, để bảo vệ cho làn da nên bôi kem chống nắng thường xuyên và uống đủ nước.

Bên cạnh đó cũng không thể quên mang theo áo mưa đề phòng mưa xuất hiện bất chợt.

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé