Chiêu đánh mã đề của thầy cô khiến đám học trò "kẻ khóc người cười"

20:20 23/06/2020

Việc phân chia mã đề trong những bài kiểm tra, thi cử vốn là chuyện quá quen thuộc với các bạn học sinh. Thế nhưng đánh mã đề thế nào lại là chuyện khác và nhiều thầy cô giáo đã khiến cả học trò lẫn dân mạng phải bất ngờ vì sự sáng tạo của mình.

Cụ thể, trên mạng xã hội đã lan truyền khá nhiều đề thi với phần đánh mã đề biến ảo khôn lường. Có khi các thầy cô để dãy icon khóc cười lẫn lộn, có khi lại xài nhãn dán nhưng có lúc lại sử dụng cả tiếng Thái nữa.

 
Mã đề thế này thì khó mà "quay cóp" được. (Ảnh: Trường Người Ta).
Mã đề thế này thì khó mà "quay cóp" được. (Ảnh: Trường Người Ta).

Dở khóc dở cười giáo viên dùng tiếng Thái đánh mã đề

Trên mạng xã hội mới đây lan truyền tấm hình chụp lại đề kiểm tra môn tiếng Anh lớp 11 tại một trường ở Bắc Giang. Mọi thứ sẽ chẳng có gì kì lạ cho đến khi học sinh xem tới mã đề và phát hiện cô giáo đã đánh bằng tiếng Thái. Tất nhiên, điều này khiến không ít học trò bị “lú” và cư dân mạng thì vừa cười, vừa thán phục cách đánh mã đề của giáo viên.

 
Mã đề tiếng Thái khiến học sinh "dở khóc dở cười". (Ảnh: Trường Người Ta).
Mã đề tiếng Thái khiến học sinh "dở khóc dở cười". (Ảnh: Trường Người Ta).

>> Xem thêm: Tranh vui: Thầy cô và 10 phong cách khiến học trò không thể nào quên

Dùng nhãn dán, icon để đánh mã đề

Tiếng Thái đã đành, có giáo viên còn sáng tạo hơn khi dùng nhãn dán, icon để đánh mã đề. Cư dân mạng gần đây cũng chia sẻ tấm hình chụp lại đề kiểm tra môn Toán với mã đề là các icon khóc cười lẫn lộn khiến học sinh khó có thể trả lời xem mình là đề gì.

Không chỉ icon, nhãn dán cũng được thầy cô áp dụng vào việc đánh mã đề. Thử tưởng tượng xem đứa kế bên hỏi đề gì thì bạn học sinh chắc phải khó khăn lắm mới đưa ra được câu trả lời.

 
Hẳn là 3 mã đề với dàn icon... khác nhau. (Ảnh: Trường Người Ta).
Hẳn là 3 mã đề với dàn icon... khác nhau. (Ảnh: Trường Người Ta).

 
Mã đề bằng nhãn dán cũng khá dễ thương đấy chứ? (Ảnh: Trường Người Ta).
Mã đề bằng nhãn dán cũng khá dễ thương đấy chứ? (Ảnh: Trường Người Ta).

>> Có thể bạn quan tâm: Học sinh cắn hướng dương trong lớp, thầy giáo cao tay mua 50kg về phạt

Đánh mã đề bằng logo đội bóng

Nếu thầy cô rơi vào trường hợp là fan của bóng đá, chắc hẳn mã đề sẽ được sáng tạo theo cách hoàn toàn khác biệt, đó là in logo các đội bóng đình đám trên thế giới. Rất nhiều đội bóng được thầy cô huy động làm mã đề và học sinh chỉ còn biết cầu trời rằng mình biết đến đội bóng đó để biết được bản thân làm đề gì.

 
Toàn đội bóng nổi tiếng nhé! (Ảnh: Trường Người Ta).
Toàn đội bóng nổi tiếng nhé! (Ảnh: Trường Người Ta).

Mã đề kiểu... tập thể dục

Không xài hình ảnh có sẵn nữa, các thầy cô giáo còn nghĩ ra mã đề độc đáo hơn đó là động tác thể dục. Chắc hẳn các bạn học sinh đã từng học những động tác tập thể dục với cờ rồi và hãy tưởng tượng xem dáng tập thế nào thì mã đề sẽ được in y hệt như thế, điểm khác biệt giữa mỗi mã đề là các động tác khác nhau mà thôi.

 
Mã đề tập thể dục với cờ khá đặc biệt. (Ảnh: Trường Người Ta).
Mã đề tập thể dục với cờ khá đặc biệt. (Ảnh: Trường Người Ta).

>> Có thể bạn chưa xem: Những kiểu chuẩn bị "phao" thi có 1-0-2 của học sinh

Trên đây là những mã đề độc đáo do các thầy cô nghĩ ra để đối phó với đám học trò  luôn chờ đợi thời cơ để... “quay cóp”. Hi vọng các bạn học sinh sẽ học tập thật nghiêm túc, làm bài thi hay kiểm tra bằng chính năng lực của mình để thầy cô không cần phải đau đầu nghĩ mã đề nữa nhé!

NHỮNG CHIÊU "QUAY CÓP" BÁ ĐẠO CỦA HỌC SINH

Ngày xưa đám học trò nhiều nhất cũng chỉ biết mở sách để "quay cóp", vậy nhưng thời nay với sức mạnh công nghệ thì nhiều chiêu trò khác đã được nghĩ ra.

Không còn đơn giản là mở sách, mở vở dưới hộc bàn, đám học trò còn có thể làm phao với những dòng chữ in nhỏ xíu, dễ dàng nhét vào những chỗ kín mà thầy cô khó có thể thấy để "quay cóp".

Một chiếc máy tính nhìn qua thì đơn giản nhưng đã được độ lại và nó không khác gì chiếc máy tính bảng khiến việc "quay cóp" được nâng lên tầm cao mới.

Đồng hồ, móng tay, đế giày... tất cả đều có thể trở thành phao cứu nguy của đám học sinh luôn trực chờ cơ hội để... "quay cóp".

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!