Chiều 8/4 không có thêm ca nhiễm Covid-19: Cả nước có 251 người bệnh

08/04/2020, 18:45 GMT+07:00

Sáng 8/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 bệnh nhân dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước ta lên 251 trường hợp. 

Đến 18h cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh ở nước ta.

 
Khu vực có người nhiễm bệnh được phong tỏa, cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh (Ảnh: Pháp luật online)
Khu vực có người nhiễm bệnh được phong tỏa, cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh (Ảnh: Pháp luật online)

>>Đọc thêm: Việt Nam ghi nhận số ca nghi nhiễm Covid-19 tăng thêm 137 người

18h ngày 8/4, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm bệnh mới

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, chiều 8/4 không ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tổng số bệnh nhân được ghi nhận đến 18h ngày 8/4 là 251 trường hợp.

 
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức kiểm tra thân nhiệt người ra vào (Ảnh: Vnexpress)
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức kiểm tra thân nhiệt người ra vào (Ảnh: Vnexpress)

Trong số 251 trường hợp nhiễm Covid-19 có 156 người từ nước ngoài trở về, chiếm tỉ lệ 62,6% và 95 người lây nhiễm thứ phát, chiếm 37,4%.

Ngoài 126 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (chiếm 50% tổng số người nhiễm bệnh) thì số ca âm tính lần 1 sau quá trình điều trị là 25 người (xấp xỉ 10%), số người âm tính lần 2 là 17 người (khoảng 7%), số bệnh nhân dương tính là 83 trường hợp (khoảng 33%) và không có trường hợp tử vong.

 
Số liệu thống kê tính đến 18h ngày 8/4 (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Số liệu thống kê tính đến 18h ngày 8/4 (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Như vậy với những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, lần đầu tiên trong giai đoạn 2 chống dịch, số ca khỏi bệnh tại nước ta nhiều hơn số bệnh nhân đang nhiễm.

>>Xem thêm: Bệnh nhân thứ 243: Quá chủ quan trong việc đề phòng dịch Covid-19

Những việc cần làm nếu thuộc nhóm có nguy cơ cao nhiễm Covid-19

Theo WHO khuyến cáo, những người trên 60 tuổi hoặc có các bệnh lý nền về tim, phổi, tiểu đường,... nếu nhiễm Covid-19 thường có diễn tiến nặng hơn. Vì vậy nếu thuộc nhóm người có nguy cơ cao này, người dân nên chủ động thực hiện tốt việc giữ vệ sinh tay và hệ hô hấp. 

Khi xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, ho nên tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ cao mắc bệnh. Người thuộc nhóm nguy cơ cao nên thường xuyên tự theo dõi sức khỏe, người thân cần thăm hỏi và giữ liên lạc để nắm được tình trạng sức khỏe của những trường hợp này. Không tụ tập vào thời điểm dịch diễn biến phức tạp, không để những người có nguy cơ cao ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người.

 
Hà Nội tổ chức test nhanh Covid-19 cho những người từng đến bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Tuổi trẻ)
Hà Nội tổ chức test nhanh Covid-19 cho những người từng đến bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bên cạnh đó tất cả mọi đối tượng đều luôn thực hiện đầy đủ việc rửa tay thường xuyên bằng nước sạch, xà phòng, khử trùng các đồ vật, bề mặt hay được tiếp xúc. Tránh chạm tay và mắt mũi khi chưa vệ sinh tay cẩn thận, không đến nơi đông người, không tiếp xúc với người bị ho, sốt, duy trì các thói quen lành mạnh như tập thể dục, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khu vực có người nhiễm bệnh được phun khử trùng (Ảnh: Thanh niên)Khu vực có người nhiễm bệnh được phun khử trùng (Ảnh: Thanh niên)

Trong trường hợp phát hiện người thân hoặc chính mình có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi theo số Đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095/19003228 để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

>>Có thể bạn chưa biết: Hà Nam họp khẩn sau khi thông báo có ca mắc 251 trên địa bàn tỉnh

Việt Nam đã có 126 trường hợp nhiễm Covid-19 phục hồi

Ngày 8/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số người bình phục ở nước ta lên 126 ca.

Trong 4 bệnh nhân này có 3 người được điều trị tại Bệnh viện Cần Giờ là bệnh nhân 125, 126 và 152. Cả 3 người này đều có liên quan hoặc tiếp xúc gần với trường hợp người bệnh từng đến quán bar Buddha ở TP.HCM. Một người còn là là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Như vậy, hiện nay tại TP.HCM còn điều trị cho 19 bệnh nhân, trong đó có 1 ca diễn bệnh nặng, các giáo sư đầu ngành đã phải hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!