Chiều 27/4 không có thêm ca nhiễm mới: Cả nước có 270 bệnh nhân

27/04/2020, 18:20 GMT+07:00

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến 18h ngày 27/4, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 270 người. Như vậy trong chiều 27/4, không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh mới.

Bên cạnh đó trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có nhiều người có kết quả âm tính 2 lần trở lên. 

 
Chiều 27/4 không có thêm ca nhiễm mới: Cả nước có 270 bệnh nhân, Các bác sĩ hiện vẫn đang nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: Báo quốc tế)
Chiều 27/4 không có thêm ca nhiễm mới: Cả nước có 270 bệnh nhân, Các bác sĩ hiện vẫn đang nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: Báo quốc tế)

>>Xem thêm: Đà Lạt bắt đầu đông đúc trở lại sau thời gian giãn cách xã hội

Chiều 27/4, tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đã trải qua 11 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng (từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 27/4). Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên cả nước hiện nay là 270 người, trong đó có 130 bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở vùng dịch (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở vùng dịch (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn)

>>Đọc thêm: 7 đối tượng nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng do ảnh hưởng của Covid-19

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly, theo dõi sức khỏe là 52.428 người, trong đó số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 323 người; số người cách ly tập trung tại các cơ sở là 11.311 người và số người cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 40.794 người.

Đã có 6 người có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên

Trong số các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đến nay đã phát hiện 8 trường hợp dương tính trở lại với nCoV sau khi được công bố khỏi bệnh. Riêng trong ngày hôm nay (27/4), có 3 bệnh nhân tái dương tính, đó là bệnh nhân 207 và 224 (dương tính lại sau 5 ngày xuất viện), hiện đã được chuyển đến theo dõi tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi; bệnh nhân 74 dương tính lại sau 14 ngày xuất viện, hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

5 trường hợp khác được công bố tái dương tính trước đó là bệnh nhân 188, 52, 149, 137 và 36.

 
Tất cả các khu vực có nguồn bệnh đều được kiểm soát y tế và phun khử khuẩn (Ảnh: Tintuconline)
Tất cả các khu vực có nguồn bệnh đều được kiểm soát y tế và phun khử khuẩn (Ảnh: Tintuconline)

Như vậy đến nay cả nước còn 48 trường hợp đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, có 8 ca có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 6 ca có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên. Trong ngày 27/4, không có bệnh nhân nào được công bố khỏi bệnh.

>>Có thể bạn chưa biết: Covid-19 27/4: Ghi nhận gần 3 triệu ca nhiễm trên toàn thế giới

Tình hình sức khỏe 3 ca bệnh nặng

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết hiện nay 3 ca nặng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch nhưng diễn biến lâm sàng đã có cải thiện.

Người dân được kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng (Ảnh: NTD Việt Nam)Người dân được kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng (Ảnh: NTD Việt Nam)

Cụ thể, bệnh nhân 19 (bác gái bệnh nhân thứ 17) hiện không sốt, huyết áp ổn định, giao tiếp được, không phù. Bệnh nhân hiện đang thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện, tim còn rối loạn nhịp nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Bệnh nhân 161 đã có thể giao tiếp chậm khi gọi hỏi, hiện đang thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, tim mạch, huyết áp bình thường. Hiện bệnh nhân không sốt và đã có kết quả dương tính yếu với nCoV. Thời gian tới bệnh nhân sẽ được tiếp tục cai máy thở.

Việc phun khử khuẩn giúp đảm bảo không còn virus trong cộng đồng (Ảnh: TTXVN)Việc phun khử khuẩn giúp đảm bảo không còn virus trong cộng đồng (Ảnh: TTXVN)

Trong khi đó, bệnh nhân 91, phi công người Anh là ca nặng nhất hiện nay đã không còn sốt, huyết áp bình thường, không chảy máu thêm nhưng vẫn thở máy, can thiệp ECMO, lọc máu; phổi phải đông đặc mặt sau và đáy phổi, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Sau 3 lần liên tiếp có kết quả âm tính vào ngày 22, 23, 24/4, bệnh nhân lại dương tính trở lại, tiên lượng còn nặng.

Như vậy đến 18h ngày 27/4, Việt Nam có 270 ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Báo đầu tư)Như vậy đến 18h ngày 27/4, Việt Nam có 270 ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Báo đầu tư)

Hiện các y, bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực hết mình để chữa trị cho các bệnh nhân cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt được kết quả tốt nhất. Trong thời điểm này, chúng ta vẫn cần nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng, không chủ quan lơ là bởi rất có thể sẽ còn xuất hiện nguồn bệnh trong cộng đồng, bởi tình hình dịch trên thế giới vẫn đang khá phức tạp.

Bạn cảm nhận như thế nào về tin vui chiều 27/4 không có thêm ca nhiễm mới: Cả nước có 270 bệnh nhân. Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN

Đề phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ cây ATM

Virus Corona chủng mới có thể phát tán qua việc người nhiễm hắt hơi hoặc ho, nói chuyện khiến các giọt bắn bám trên bề mặt tiếp xúc. Chỉ cần hít hoặc tiếp xúc với những giọt bắn này rồi chạm lên mắt, mũi, miệng là có thể lây bệnh.

Qua đó có thể thấy cây ATM là một trong những địa điểm tồn tại khá nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 bởi không gian nhỏ hẹp lại đóng kín, nhiều người ra vào,...

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ, Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia City of Hope, California, Mỹ cho biết hiện nay đã có bằng chứng về việc virus Corona tồn tại trên tay nắm cửa. Vì thế việc nó có thể xuất hiện trên tờ tiền là điều hoàn toàn có thể xảy ra...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Còn rất nhiều câu chuyện độc, lạ khác đang đón chờ bạn tại Cú đêm, cùng đón xem và bình luận nhé!