Chiều 22/4, Việt Nam không có thêm ca nhiễm nCoV, 223/268 ca khỏi bệnh

22/04/2020, 18:15 GMT+07:00

Chiều 22/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã phát đi bản tin lúc 18h cho biết số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 268 ca. Như vậy trong ngày 22/4, số ca nhiễm mới là 0 ca. 

Bên cạnh đó, cùng ngày cũng có thêm nhiều bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đây là những kết quả rất tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

 
Một khu vực bị cách ly tại Hà Nội do phát hiện có người nhiễm Covid-19 (Ảnh: Tuổi trẻ)
Một khu vực bị cách ly tại Hà Nội do phát hiện có người nhiễm Covid-19 (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Đọc thêm: Gói hỗ trợ 62.000 tỉ sẽ sớm đến tay người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Gần 1 tuần Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19

Theo thông báo, tính đến 18h chiều 22/4, nước ta tiếp tục không ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19. Như vậy tính từ ca gần nhất được ghi nhận vào sáng 16/4, đến nay Việt Nam đã trải qua 6,5 ngày không có thêm người mắc bệnh. Trong số 268 bệnh nhân trên cả nước có 160 người từ nước ngoài trở về, chiếm 59,7% và 108 ca lây nhiễm trong cộng đồng, chiếm 40,3%.

 
Bệnh viện dã chiến tại TP.HCM đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân (Ảnh: Thanh niên)
Bệnh viện dã chiến tại TP.HCM đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân (Ảnh: Thanh niên)

Đến nay, tổng số người từ vùng dịch trở về và tiếp xúc gần đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe là 67.022 người. Cụ thể, số người đang thực hiện cách ly tại bệnh viện là 358; số người thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở khác là 18.263 và số người thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 48.401 trường hợp.

 
Tất cả những người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh đều phải thực hiện cách ly (Ảnh: Thế giới hội nhập)
Tất cả những người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh đều phải thực hiện cách ly (Ảnh: Thế giới hội nhập)

>>Đọc thêm: Bộ xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu

Việt Nam đã chữa trị thành công cho 223 bệnh nhân

Trong ngày 22/4, 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người bình phục tại nước ta lên 223 ca. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 22/4 là bệnh nhân 184, 215, 216, 227, 246, 252 và 266. Như vậy đến nay chỉ còn 45 bệnh nhân đang điều trị.

 
Một bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa huyện Nho Quan, Ninh Bình được ra viện (Ảnh: TTXVN)
Một bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa huyện Nho Quan, Ninh Bình được ra viện (Ảnh: TTXVN)

Đáng nói trong số này có bệnh nhân 252 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh là bệnh nhi nam, 6 tuổi, nhập viện ngày 9/4. Tất cả các trường hợp ra viện sẽ được cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày trước khi trở về với cộng đồng.

Gia đình bệnh nhi 6 tuổi gửi hoa cảm ơn các bác sĩ (Ảnh: Sức khỏe đời sống)Gia đình bệnh nhi 6 tuổi gửi hoa cảm ơn các bác sĩ (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Trong số 45 ca đang chữa trị có 12 ca có kết quả âm tính 1 lần với nCoV, 9 ca có kết quả âm tính 2 lần với nCoV. Các bệnh nhân khác đa phần đều có sức khỏe ổn định.

>>Có thể bạn chưa biết: Covid-19 tại Mỹ: Thêm hơn 27.000 ca nhiễm và 2.802 trường hợp tử vong

Toàn bộ thị trấn Đồng Văn bị phong tỏa

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân thứ 268 trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn - ông Hoàng Văn Thịnh đã ký quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn với 1.629 hộ gồm 7.623 người dân để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thị trấn Đồng Văn sẽ bị phong tỏa từ 9h sáng 22/4 và kết thúc khi có thông báo của ngành y tế.

 
Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang hiện đã bị phong tỏa (Ảnh: Kinh tế đô thị)
Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang hiện đã bị phong tỏa (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã xác định được 56 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 268 và 84 trường hợp F2, đa phần là nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Đồng Văn. Ngoài ra, có 353 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, đến nay có 302 mẫu có kết quả âm tính. 3 khu vực gồm thôn Pín Tủng thuộc huyện Đồng Văn; Phòng khám đa khoa Phó Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đều đã được khoanh vùng cách ly, xử lý ổ dịch theo quy định.

 
Nhân viên y tế phun khử trùng tại nơi nghi có dịch, phát hiện người nhiễm bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Nhân viên y tế phun khử trùng tại nơi nghi có dịch, phát hiện người nhiễm bệnh (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Như vậy có thể thấy đến nay dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế với số người nhiễm mới giảm xuống và số ca khỏi bệnh tăng lên. Kết quả này là nhờ những nỗ lực không quản ngày đêm của đội ngũ y tế cùng những người ở tuyến đường chống dịch. Tuy nhiên, trên thế giới tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp, chúng ta vẫn không nên ra ngoài nếu không có việc cần thiết. Trong thời gian ở nhà, bạn có thể đón xem các bộ PHIM HÀN QUỐC hấp dẫn nhé!

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

TP.HCM dự kiến đoán khoảng 11.000 người trở về nước

Với những diễn biến khả quan của công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết dự kiến sẽ đón 11.000 người về nước trong giai đoạn tới.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, TP.HCM đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Đặc biệt, mỗi người về nước đều được bố trí một phòng riêng biệt để thực hiện cách ly tập trung.

Dự kiến trong thời gian tới, TP.HCM sẽ bước vào giai đoạn 3 của dịch Covid-19, thời điểm này được đánh giá là sẽ khó khăn hơn...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!