Chiến thuật cưa bạn gái có một không hai của chàng bác sĩ Huế

15:00 17/05/2016

"Lần nào gặp Thụy Anh tôi cũng nhìn chằm chằm liên tục để cô ấy phải xấu hổ đến mức phải nhìn lại tôi thì mới thôi," chàng bác sĩ Quốc Dũng kể lại.

Quốc Dũng quen Thụy Anh vào năm 2011 khi đang là sinh viên năm cuối ngành bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Huế. Lúc đó mẹ Thụy Anh là bác sĩ Vân đang đi tuyển các bác sĩ chuẩn bị ra trường cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên Huế nên rất hay gặp gỡ Dũng là lớp trưởng. Đến ngày Thầy thuốc Việt Nam thì Dũng cùng các bạn đến nhà bác sĩ Vân nhưng không được gặp cô mà lại tình cờ gặp Thụy Anh. Ấn tượng đầu tiên của Dũng về Thụy Anh là "một cô gái lễ phép, năng động và xinh đẹp" chứ không có ý gì hơn.

Mãi đến vài tháng sau khi ra trường, được làm việc với bác sĩ Vân và có cơ hội tiếp xúc nhiều với Thụy Anh thì chàng bác sĩ trẻ Quốc Dũng mới bắt đầu... thấy "thấm".


Quốc Dũng có ấn tượng ban đầu về Thụy Anh rất tốt, nhưng chỉ đến khi tiếp xúc nhiều với cô thì anh mới thấy không kiềm nổi cảm xúc của mình. (Ảnh: Internet)
Quốc Dũng có ấn tượng ban đầu về Thụy Anh rất tốt, nhưng chỉ đến khi tiếp xúc nhiều với cô thì anh mới thấy không kiềm nổi cảm xúc của mình. (Ảnh: Internet)

Để thu hút sự chú ý của Thụy Anh cũng như để được thường xuyên ở bên "người đẹp", Quốc Dũng rủ cô đi học tiếng Anh giao tiếp, đi chơi, cùng tham gia hoạt động này hoạt động nọ. Đến khi thấy Thụy Anh bắt đầu có tình cảm với mình thì Dũng chuyển sang giai đoạn tiếp theo của chiến dịch cưa cẩm, đó là mỗi lần gặp Thụy Anh, Dũng cứ nhìn chằm chằm liên tục tới khi cô đỏ mặt, trốn tránh không được nữa mà phải đối diện với ánh mắt của anh. Sau 2 tháng áp dụng chiến thuật "truy cùng giết tận" này thì Thụy Anh "gục ngã" hoàn toàn.

Tuy nhiên, cuộc tình đẹp chỉ mới bắt đầu được 5 tháng thì Quốc Dũng phải đi Hàn Quốc tu nghiệp chuyên ngành can thiệp Tim mạch suốt một năm, vậy là "tình cảm chỉ như hạt đậu mới nảy mầm, chưa kịp bám rễ sâu đã gặp cơn đại hạn".


Thời gian Dũng đi tu nghiệp ở Hàn Quốc, đôi bạn trẻ gặp rất nhiều sóng gió, xích mích khi phải xa nhau. (Ảnh: Internet)
Thời gian Dũng đi tu nghiệp ở Hàn Quốc, đôi bạn trẻ gặp rất nhiều sóng gió, xích mích khi phải xa nhau. (Ảnh: Internet)

Trong thời gian dài đằng đẵng xa nhau, dù hai người có rất nhiều phương tiện liên lạc để rút ngắn khoảng cách nhưng sóng gió vẫn cứ không ngừng ập đến. Thụy Anh vì đang là sinh viên năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Huế, nên rất tất bật với chuyện thi cử, xin việc làm. Trong khi Dũng thì suốt ngày phải học tập, nghiên cứu rất mệt mỏi và áp lực. Đôi bạn trẻ không tránh khỏi những lúc quá căng thẳng mà cãi vã, giận hờn.

Sợ rằng tình yêu của mình sẽ chết khô, Quốc Dũng kiên quyết không để điều đó xảy ra nên anh đã nỗ lực tiết kiệm tiền để mua vé về nước. Hai người gặp lại nhau tại sân bay, niềm vui vỡ òa, mọi vướng mắc, giận hờn được giải quyết hết.

Dũng đã cố gắng về nước, nhưng trong thời gian đó Thụy Anh vừa đi làm nên không dám xin nghỉ, vì thế mà hai người cũng không gặp nhau được nhiều. Ấy thế mà Dũng lại không ngại chạy đến chỗ làm của Thụy Anh để ngắm cô làm việc mỗi ngày vì quá nhớ nhung.

Nhờ chuyến trở về này mà hai người thắt chặt tình cảm, Dũng có thể yên tâm trở lại Hàn Quốc còn Thụy Anh thì bắt đầu ổn định công việc và thi đậu thạc sĩ.


Giờ thì chuyện tình đẹp của Dũng và Thụy Anh đã đơm bông kết trái. (Ảnh: Internet)
Giờ thì chuyện tình đẹp của Dũng Thụy Anh đã đơm bông kết trái. (Ảnh: Internet)

Nói về quyết định cầu hôn với Thụy Anh, anh Dũng chia sẻ rằng nhờ có cô mà mọi thử thách, khó khăn, khủng hoảng trong công việc và đời sống của anh bằng cách này hay cách khác đều được hóa giải hết. Thụy Anh cũng là người cho anh sự bình yên giữa cuộc đời sóng gió.

Bên cạnh đó, đôi bạn trẻ cũng rất tôn trọng nhau, luôn cho nhau một không gian riêng và không bao giờ tọc mạch vào đó vì với họ, quan trọng là tình cảm chân thành và sự tin tưởng dành cho nhau. Không những thế, mẹ Thụy Anh cũng rất quý con rể tương lai, luôn nấu những món ngon tiếp đãi anh mỗi khi anh sang nhà chơi với lý do hài hước: "Phải nịnh con rể để sau này còn thương con gái mẹ nhiều."

Tháng 9/2015, Quốc Dũng đã quyết định sang trang cho mối tình của mình với Thụy Anh bằng lời cầu hôn ngọt ngào: "Trái tim anh có 4 ngăn, 1 ngăn dành cho e và 3 ngăn còn lại dành cho những việc khác. Dù ít khi anh xen lẫn chuyện tình cảm vào 3 ngăn còn lại nhưng trong thời gian này anh làm bất cứ việc gì anh cũng nhớ em, đôi lúc rơi nước mắt vì thương em. Anh yêu em nhiều lắm và anh cũng nghĩ đã đến lúc cần có em bên cạnh."

Chuyện tình đẹp 5 năm của Quốc DũngThụy Anh đã có một bước tiến mới đáng chúc mừng và đôi bạn trẻ sẽ cùng nhau nên duyên vợ chồng vào ngày 24/7 tới.