Chiến sỹ chịu tang mẹ ở khu cách ly: "Hơn năm rưỡi chưa được gặp mẹ"

17/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Thời gian qua, câu chuyện về Trung sĩ quân đội phải thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung không thể về quê chịu tang mẹ khiến ai nấy đều thương cảm. Vì không còn cách nào khác, anh xin lập bàn thờ tại nơi đang làm việc, thắp hương cho mẹ từ xa để làm tròn chữ hiếu.

 
Trung sĩ quân đội xin lập bàn thờ mẹ ở khu cách ly để chịu tang. (Ảnh: VTC News)
Trung sĩ quân đội xin lập bàn thờ mẹ ở khu cách ly để chịu tang. (Ảnh: VTC News)

Theo thông tin từ VTC News, vị Trung sĩ quân đội được dân tình chia sẻ thời gian qua là P.M.P., Tiểu đội trưởng Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738.

Ngày 15/5, mẹ Trung sĩ P. qua đời đột ngột, gia đình đã làm đơn để xin đơn vị cho con trai về quê chịu tang mẹ. Tuy nhiên, phía Trung đoàn đã giải thích cho gia đình hiểu, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, việc về nhà là không thể. Ngay sau khi được Thủ trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An đồng ý, Trung sĩ P. đã được Chỉ huy Trung đoàn 738 giúp lập bàn thờ mẹ tại nơi làm việc. Anh cũng như đồng đội đã vái vọng ở phương xa để làm tròn đạo hiếu với mẹ.

 
Anh và đồng đội đã thắp hương cho mẹ từ xa để làm tròn chữ hiếu. (Ảnh: Dân Trí)
Anh và đồng đội đã thắp hương cho mẹ từ xa để làm tròn chữ hiếu. (Ảnh: Dân Trí)

Trung sĩ P. đã khóc nấc lên khi chia sẻ câu chuyện của mình với VTC News qua điện thoại: “Hơn 1 năm rưỡi tôi chưa được gặp mẹ, nay nhận được tin mẹ đột ngột qua đời, tôi thật sự rất buồn, trong lòng muốn được về nhìn mẹ lần cuối. Tôi là con trai một trong gia đình, tuy nhiên, vì nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đang trong giai đoạn diễn biến rất phức tạp và khó lường nên tôi chỉ biết tiễn biệt mẹ từ xa. Giờ đây, tôi chỉ mong sớm đẩy lùi được dịch bệnh để xin phép đơn vị về nhà thắp hương cho mẹ.”

Hành động của Trung sĩ P. được mọi người dành lời khen bởi anh đã thể hiện rõ phẩm chất cao đẹp của một người lính. Dù có bất cứ việc gì vẫn luôn đặt nhiệm vụ của đất nước lên đầu, hy sinh quên mình để phục vụ Tổ quốc. Dân tình chỉ mong rằng, dịch sẽ nhanh chóng kết thúc, Trung sĩ P. sẽ được về nhà để thăm mộ và thắp nén hương cho mẹ.

 
Mọi người chỉ mong rằng một ngày hết dịch, anh có thể về quê để thắp hương cho mẹ mình. (Ảnh: Người Lao Động)
Mọi người chỉ mong rằng một ngày hết dịch, anh có thể về quê để thắp hương cho mẹ mình. (Ảnh: Người Lao Động)

Không chỉ riêng anh mà còn rất nhiều trường hợp khác bố mẹ mất nhưng vì nhiệm vụ và tình hình dịch căng thẳng nên không thể về nhà chịu tang. Chỉ mong rằng, mỗi cá nhân hãy luôn tuân thủ mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế như mang khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tụ tập đông người...để dịch nhanh chóng được kiểm soát và đẩy lùi.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

VỢ CHỒNG BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH KHÔNG THỂ VỀ DỰ ĐÁM TANG CỦA MẸ

Thông tin từ Tuổi Trẻ cho biết, bác sĩ G. và vợ là một trong số những nhân viên của bệnh viện đang tham gia chống dịch.

Vì cả hai người đều đi làm nhiệm vụ nên con cái đành gửi cho bà ngoại trông. Tuy nhiên vì bệnh nặng mới đây bà ngoại đã không may qua đời.

Dòng trạng thái kể về câu chuyện này của một bác sĩ khiến người khác nghẹn lòng: “Sáng, nhận được tin mẹ của một đồng nghiệp, một người em tại bệnh viện vừa qua đời đêm qua. 

Hiện, hai vợ chồng đều đang chống dịch tại bệnh viện, không về lo đám tang cho bà được. Nghĩ đến hai đứa trẻ được bố mẹ gửi bà ngoại trông để đi chống dịch, giờ bố mẹ vẫn chưa về, bà thì không còn nữa, các cháu sẽ bơ vơ thế nào?”.

Xem chi tiết tại đây.