Chuyện về anh lính cứu hoả bị tuột hết da tay và sự hy sinh thầm lặng suốt 15 năm cứu người

24/03/2018, 15:30 GMT+07:00

Chiến sĩ cứu hỏa quả cảm trong vụ cháy chung cư hôm qua đã bị thương ở bàn tay, hiện tại anh đang được nằm viện điều trị và ít ai biết rằng anh ấy xông pha như thế nhưng lại chẳng muốn gia đình lo lắng, giấu gia đình chuyện mình bị thương. 

Chung cư Carina Plaza tọa lạc tại quận 8, TPHCM, đã xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng vào rạng sáng ngày hôm qua khiến 13 người tử vong và 14 người bị thương. Vụ cháy này đã để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc cho người dân sống tại đây, rất nhiều người đến tận thời điểm này vẫn chưa quên được những giây phút "ám ảnh" đó. Ngay khi đám cháy được phát hiện, cảnh sát PCCC đã điều động đến 34 xe cứu hỏa và 200 chiến sĩ để có thể cứu sống tất cả người dân tại khu chung cư.

Tuy nhiên bên cạnh nỗi đau mất mát của gia đình những người thiệt mạng, cộng đồng mạng còn rất xót thương cho hình ảnh anh lính cứu hỏa với gương mặt lấm lem, dính đầy khói đen và đôi tay bị bỏng nặng. Không ít cư dân mạng đã thầm ngưỡng mộ anh - một chiến sĩ quả cảm vì không ngại nguy hiểm để có thể cứu người. Anh ngồi đó, mặc kệ đôi tay bị thương đau nhói, mắt vẫn hướng về đám cháy và những người đồng đội của mình với ý chí sẵn sàng cứu người vô cùng mãnh liệt. Và rồi anh vẫn bất chấp tính mạng của mình vì nghĩa cử "cứu người" cao đẹp.


Chiến sĩ cứu hỏa quả cảm đã bất chấp nỗi đau thể xác để cứu người. Nguồn ảnh: VTV24
Chiến sĩ cứu hỏa quả cảm đã bất chấp nỗi đau thể xác để cứu người. Nguồn ảnh: VTV24


Hình ảnh anh với gương mặt lấm lem dinh đầy khói và đôi tay bỏng nặng. Nguồn ảnh: VTV24
Hình ảnh anh với gương mặt lấm lem dinh đầy khói và đôi tay bỏng nặng. Nguồn ảnh: VTV24

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bạn của anh lính cứu hỏa quả cảm này đã đăng tải hình ảnh anh đang được nằm viện điều trị những vết thương bị bỏng. Theo hình ảnh, anh không chỉ bị bỏng đôi tay mà còn ở chân và bả vai, nhìn rất xót xa. Qua đó chúng tôi cũng được biết anh tên Trần Tuấn Thanh, sinh năm 1982 và đang sinh sống tại quận 8, TPHCM. Hiện anh đã có vợ và một cậu con trai, gia đình vô cùng hạnh phúc. 

Theo như lời chia sẻ của bạn anh, hôm xảy ra vụ cháy nằm trong ca trực của anh, nên anh cùng các đồng đội nhanh chóng đến hiện trường làm nhiệm vụ. Nhưng mãi đến trưa hôm qua, bạn của anh mới nhận được tin anh bị thương qua hình ảnh trên báo chí và mạng xã hội. Bạn bè đã gọi cho anh Thanh nhưng không liên lạc được, gọi cho cả vợ anh thì cô ấy cũng không biết tin tức gì cho đến khi nhận được cuộc gọi từ bạn bè anh. Vợ anh Thanh còn bàng hoàng vì anh Thanh đi làm mãi vẫn chưa thấy về dù ca trực chỉ vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ. Đến lúc đó mọi người mới biết anh Thanh giấu gia đình mình bị thương vì không muốn mọi người lo lắng. 


Anh không chỉ bị thương ở đôi tay mà còn ở vai và chân. Nguồn ảnh: Facebook M.H 
Anh không chỉ bị thương ở đôi tay mà còn ở vai và chân. Nguồn ảnh: Facebook M.H 

Hình ảnh ảnh đang điều trị tại bệnh viện là do vợ anh đến thăm và chăm sóc anh đã chụp lại. Hiện, bạn bè anh cũng đang chuẩn bị đến thăm hỏi anh. Anh M.H bạn của anh Thanh cũng cho biết: "Thanh ở ngoài là một người sống rất thẳng tính, không bao giờ nịnh hót ai. Cuộc sống gia đình Thanh cũng vô cùng yên ấm với vợ và con trai. Vợ của Thanh hiện đang làm giáo viên mầm non".

Qua đó, chúng tôi cũng được biết, anh Thanh trở thành lính cứu hỏa đã được 15 năm rồi và lúc nào anh cũng tận tụy với nghề, lúc nào cũng muốn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, cứu người là việc trên hết. Cũng không ít lần anh bị thương vì tính chất công việc là phải xông pha, bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn, nhưng anh yêu nghề, gắn bó suốt thời gian dài như thế. 


Hình ảnh này khiến nhiều người xót xa và thầm ngưỡng mộ sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ quả cảm như anh. Nguồn ảnh: Facebook M.H 
Hình ảnh này khiến nhiều người xót xa và thầm ngưỡng mộ sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ quả cảm như anh. Nguồn ảnh: Facebook M.H