Chiến sĩ công an gây sốt khi cứu bé trai đuối nước qua cơn nguy kịch

11:25 16/05/2017

Thời gian gần đây, cư dân mạng một phen xôn xao với đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên trẻ cứu sống một bé trai đang đuối nước. Được biết, người thanh niên dũng cảm trong đoạn clip trên chính là một chiến sĩ công an.

Đoạn clip được cư dân mạng truyền nhau những ngày gần đây được ghi lại vào 5g chiều ngày 11/5 tại thôn Nà Chì, tỉnh Hà Giang. Vào thời điểm trên một cậu bé tên Bình học lớp 5 tại trường tiểu học Nà Chì, xã Nà Chì, tỉnh Hà Giang đang đi tắm cùng bạn bè tại khu vực thác Tre, thôn Nà Chì nhưng không may bị đuối nước. 


Đoạn clip gây xôn xao những ngày qua.

Ngay trong thời khắc nguy kịch, bé Bình đang chới với giữa dòng nước, chàng chiến sĩ công an đang công tác tại Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Giang đã không đắn đo mà lập tức lao xuống cứu em. Sau khi mang cậu bé lên bờ, anh liền lập tức hô hấp nhân tạo để cứu sống cậu bé. Hành động dũng cảm này đã nhận về rất nhiều sự tán dương từ cư dân mạng sau khi đoạn clip được đăng tải.

Chiến sĩ công an gây sốt khi cứu bé trai đuối nước qua cơn nguy kịch


Anh Bùi Đức Hai đã cứu sống cháu Bình.
Anh Bùi Đức Hai đã cứu sống cháu Bình.

Liên quan đến sự việc trên, ông Vương Đình Thuấn, Bí thư Đảng ủy xã Nà Chì cho hay: vào khoảng 17g15 ngày 11/5 cháu bé Hoàng Thanh Bình (11 tuổi) cùng một nhóm bạn gần 20 người (từ lớp 3 - lớp 7) rủ nhau đến khu vực thác Tre để tắm. Tại đây, một vài cháu đã cố tình leo lên vách đá để nhảy xuống nước. Cháu Bình nhảy xuống trước và một vài cháu nhảy xuống sau, thế nhưng, có thể do va chạm nên Bình bị đuối nước và không bơi được vào bờ. 

Rồi may mắn thay, lúc này có chiến sĩ Bùi Đức Hai (SN 1997) trong lúc được cấp phép về thăm gia đình và đưa các cháu đi tắm tại khu vực trên thì phát hiện rồi nhanh chóng nhảy xuống đưa Bình lên bờ. Sau khi chiến sĩ công an vác cháu chạy mấy vòng thì liền đặt em xuống mặt đất để thực hiện các phương pháp sơ cứu như ép lồng ngực, hô hấp nhân tạo. Và rồi vài phút sau Bình đã hồi tỉnh trở lại. 

Chiến sĩ công an gây sốt khi cứu bé trai đuối nước qua cơn nguy kịch


Hình ảnh chiến sĩ trẻ Bùi Đức Hai.
Hình ảnh chiến sĩ trẻ Bùi Đức Hai.

Bố mẹ Bình ngay khi hay tin vụ việc trên vô cùng hoảng hốt chạy đến. Xúc động trước hành động của dũng của chiến sĩ công an đã cứu sống con trai của mình, bố mẹ em cám ơn rối rích và còn mang cả gà đến tận nhà chiến sĩ Hai để gửi tặng. Thế nhưng, anh nhất quyết không nhận vì xem đây là trách nhiệm của bản thân mình và cứu sống được cậu bé là niềm vui lớn nhất rồi. 

Được biết, thác Tre - khu vực xảy ra vụ tai nạn vừa qua có chỗ sâu nhất lên đến 2-3m. Thông thường, các bé khi ra đây tắm đều có người lớn mang theo phao đi cùng. Và vào thời điểm trên, nhóm bạn chủ quan đã tự ý ra đây tắm thác và không có người lớn đi cùng. Và nếu không có sự nhanh trí của chiến sĩ Hai thì tình huống xấu nhất rất có thể sẽ xảy ra. 

Ảnh: Internet.