Hoàn cảnh khó khăn của nữ sinh ngủ quên, công an "hộ tống" đi thi: "Bố mất sớm, mẹ ở trên vùng cao"

15:10 27/06/2019

Trong sáng 26/6, ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, câu chuyện nữ sinh ngủ quên may mắn được cán bộ và chiến sĩ CSGT "hộ tống" đến điểm thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Được biết nữ sinh may mắn trên là Trần Thị Yến, cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, năm nay đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội. 

 
Nữ sinh Yến
Nữ sinh Yến

Yến có hoàn cảnh khá khó khăn. Bố Yến đã mất từ hơn 2 năm trước, mẹ đang ở trên vùng cao. Hiện Yến đang sống với anh chị. "Hôm trước em ôn bài muộn. Sáng em có để chuông nhưng không nghe thấy. Buổi sáng anh chị đi làm sớm nên không gọi em dậy. Lúc các anh công an đến em mới ngủ dậy. Nếu không có các anh thì em đã không được vào phòng thi. Em rất cảm ơn các anh đã đưa em đi thi", theo VTC News.

Nói về kết quả thi Yến cho biết em làm được bài, Sinh làm ổn còn đề Hóa hơi khó.

Được biết chiến sĩ Công an Hà Giang lái xe chở nữ sinh là Đại úy Vũ Đức Lợi - Phó trưởng Công an phường Minh Khai (TP Hà Giang). Chia sẻ trên VTC News, Đại úy Lợi cho biết trong kỳ thi năm nay, theo sự phân công của công an tỉnh đơn vị anh phụ trách bảo vệ trực tiếp vòng ngoài.

 
Đại úy Lợi sử dụng xe máy đón thí sinh đến điểm thi (Ảnh: Phạm Trọng Tùng)
Đại úy Lợi sử dụng xe máy đón thí sinh đến điểm thi (Ảnh: Phạm Trọng Tùng)

Nhớ lại câu chuyện, đại úy Lợi kể, sáng 26/6, trong lúc làm nhiệm vụ anh bất ngờ nhận được thông báo có thí sinh tên Trần Thị Yến chưa đến phòng thi khi các thí sinh đã có mặt đầy đủ tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong. Sau khi giám thị kết hợp cùng trưởng điểm thi tìm hiểu được biết thí sinh Yến có hộ khẩu thường trú tại tổ 5 phường Quang Trung, Hà Giang, cách điểm thi khoảng 4 km.

Nắm được thông tin, bộ phận an ninh quyết định triển khai lực lượng xuống phường Quang Trung tìm nhà thí sinh. Đại úy Lợi đã sử dụng xe máy cùng một xe chuyên dụng khác đến nhà nữ sinh Yến. Khi đến nơi, nữ sinh vẫn đang ngủ nên đại úy Lợi lập tức gọi Yến dậy và chở đến điểm thi vừa sát giờ bảo vệ đóng cửa. Đại úy Lợi kể lại giây phút khẩn cấp: "Khi đến nơi, Yến vẫn còn đang ngủ, tôi gọi thí sinh này dậy, yêu cầu lên xe và đưa đến điểm thi đúng giờ. Theo thời gian thi thì chỉ còn khoảng 3 phút nữa là hết giờ vào phòng thi", theo VTC News.

>>Xem thêm tại: https://www.yan.vn/nu-sinh-suyt-lo-buoi-thi-vi-ngu-quen-duoc-csgt-den-don-205032.html

 
Đại úy Lợi kể lại sự việc (Ảnh: VTC News)
Đại úy Lợi kể lại sự việc (Ảnh: VTC News)

Sau khi câu chuyện trên được lan truyền, cộng đồng mạng đã dành những lời cảm ơn đến Đại úy Lợi cùng các cán bộ tại điểm thi vì xử lý kịp thời, "cứu" nữ sinh một "bàn thua trông thấy". Tuy nhiên Đại úy Lợi khẳng định việc đón thí sinh hoàn toàn là nhiệm vụ, trách nhiệm của các chiến sĩ công an. Anh tâm sự, lúc đó anh chỉ mong nhanh chóng đưa thí sinh đến kịp điểm thi. Chỉ cần đến muộn một vài phút nữ sinh có thể không được dự thi, như vậy thiệt thòi cho cả quá trình học tập, phấn đấu của em.

Đặc biệt đây cũng không phải là lần đầu tiên Đại úy Lợi đưa thí sinh đến kịp giờ thi. Ở kì thi năm ngoái, có một thí sinh bị hỏng xe, lại không có ai ở nhà, chính đại úy Lợi là người trực tiếp đưa thí sinh đến điểm thi khi chỉ còn 5 phút nữa là hết giờ vào phòng thi. Đại úy Lợi cho rằng việc làm ấy hoàn toàn là trách nhiệm của người chiến sĩ công an đối với nhân dân.

 
(Ảnh: Phạm Trọng Tùng)
(Ảnh: Phạm Trọng Tùng)

 
Nhờ có sự giúp đỡ của các cán bộ, nữ sinh Yến đã đến kịp điểm thi (Ảnh: Phạm Trọng Tùng)
Nhờ có sự giúp đỡ của các cán bộ, nữ sinh Yến đã đến kịp điểm thi (Ảnh: Phạm Trọng Tùng)

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 7h15, sáng 26/6, thí sinh khắp cả nước đã bước vào ngày thi thứ 2 của kì thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học.

Tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang), khi các thí sinh đã vào phòng thi thì giám thị coi thi phát hiện một thí sinh vắng mặt. Ngay sau đó giám thị đã báo cáo với điểm phó điểm thi phối hợp cùng liên lạc với gia đình cùng cô giáo chủ nhiệm của thí sinh. Khoảng 10 phút sau, nhờ sự "hộ tống" của xe chuyên dụng cùng 1 xe máy do cán bộ chở, thí sinh đã đến được điểm thi.

Nữ sinh S. cũng tại Hà Giang đã không kịp đến giờ thi chỉ vì ngủ quênNữ sinh S. cũng tại Hà Giang đã không kịp đến giờ thi chỉ vì ngủ quên

Không may mắn như Yến, nữ sinh P.T.S tại điểm thi trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang đã phải khóc nức nở ra về vào buổi sáng thi môn Ngữ văn (25/6) cũng vì lý do ngủ quên. Nữ sinh S. đến điểm thi lúc 7h53 phút, quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi.

Hôm nay (27/7) là ngày thi cuối cùng của kì thi THPT Quốc gia 2019. Hy vọng các sĩ tử hoàn thành tốt bài thi của mình, đạt được mục tiêu đã đặt ra!

Tổng hợp

Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên, trước buổi thi các thí sinh nên đi ngủ sớm, đặt báo thức. Không nên quá căng thẳng, áp lực hoặc thức khuya có thể ảnh hưởng đến kết quả bài thi.