TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác chiến sĩ cảnh sát cơ động dùng chân lên gối vào bụng học sinh cấp 3

27/10/2017, 16:33 GMT+07:00

Trước mắt, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động xác nhận người trong clip dùng chân lên gối nam sinh là chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động. Hiện phía đơn vị chủ quản đã tạm đình chỉ công tác để chờ điều tra xử lý.

Ngày 27/10, trao đổi với phóng viên, Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TPHCM đã thông tin xác nhận về vụ việc Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối thanh niên gây xôn xao dư luận. Người trong clip chính là chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động và hiện đang chờ xin chỉ đạo của lãnh đạo Công an TPHCM.


Đoạn clip cảnh sát cơ động lên gối nam thanh niên được người dân ghi lại

Trưa 25/10, khi 2 chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động tiến hành đi tuần tra trên địa bàn quận 1 thì phát hiện cặp nam nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính. Phát hiện lực lượng chức năng, đôi nam nữ tìm cách tháo chạy về hướng quận 4. Sau đó hai chiến sĩ đã dùng xe đặc chủng đuổi theo. 

Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4) gặp khu vực lô cốt đang xây dựng, do không làm chủ được tốc độ nên đôi nam nữ bị ngã xe. Phương tiện đặc chủng có hai chiến sĩ ngồi trên cũng bị ngã theo chứ không phải xảy ra va chạm giao thông.

Sau đó một chiến sĩ đã có hành động thiếu kiểm soát, trái với chuẩn mực gây phản cảm với người dân khu vực.


Một trong hai người CSCĐ đã lên gối nam thanh niên
Một trong hai người CSCĐ đã lên gối nam thanh niên

Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP. HCM cho biết, do nam thanh niên tự ngã nên đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Đồng thời người này cũng được đưa đi bệnh viện quận 4 và bệnh viện Gia Định kiểm tra. Hai kết quả thăm khám đều cho thấy nam thanh niên không gặp vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của em thiếu niên. Gia đình đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu trách nhiệm.

Theo lời trình bày được biết người điều khiển xe là nam thiếu niên đang học ở một trường cấp 3 tại quận Bình Thạnh, em này cũng chưa có giấy phép lái xe. PK20 cũng cho biết hiện đang xem xét, xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản để đồng đội gây ra một hình ảnh phản cảm như thế.

TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác chiến sĩ cảnh sát cơ động dùng chân lên gối vào bụng học sinh cấp 3


Rất nhiều người dân chứng kiến sự việc đã đến can ngăn
Rất nhiều người dân chứng kiến sự việc đã đến can ngăn

Theo lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP. HCM, sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, đã tiến hành phối hợp với Công an quận 4, Công an phường 12 (quận 4) để làm rõ. “Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó xác định được chiến sĩ CSCĐ trong clip nói trên. Chúng tôi đã yêu cầu cả hai chiến sĩ viết bản tường trình. Trong đó người lên gối em học sinh hiện tại đã bị tạm đình chỉ, không giao cho bất kỳ công tác nào. Báo cáo của PK20 sau đó đã được gửi lên Ban giám đốc Công an TP. HCM để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng”- đại diện PK20 nói về động thái kiên quyết của đơn vị.

Tuy nhiên danh tính của chiến sĩ CSCĐ hiện tại chưa được tiết lộ, thông tin chỉ dừng lại ở việc chiến sĩ này vừa mới vào công tác tại PK20 được vài tháng, còn trẻ và nghiệp vụ còn khá yếu.

TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác chiến sĩ cảnh sát cơ động dùng chân lên gối vào bụng học sinh cấp 3

Sáng ngày 27/10, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP. HCM đã họp toàn trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ chiến sĩ về vụ viêc.

Hiện lãnh đạo đang chờ ban giám đốc Công an TP. HCM chỉ đạo để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip gần 10 giây do một người dân ghi lại cảnh Cảnh sát cơ động dùng chân lên gối nam thanh niên trên địa bàn quận 4, TP. HCM.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. 


Nam thanh niên được đưa đến bệnh viện cấp cứu
Nam thanh niên được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Người quay lại đoạn clip cho biết, vụ việc xảy ra vào trưa 25/10 trên đường Bến Vân Đồn, đoạn gần cầu Khánh Hội, phường 12, quận 4. Người này cũng cho biết hai người mặc cảnh phục dùng môtô đuổi theo xe máy do thanh niên cầm lái chở theo cô gái ngồi sau. Hai xe sau đó va chạm và ngã ra đường. Một người mặc đồ CSCĐ sau đó đã thúc gối trúng vào người của thanh niên trên khiến người bị đánh phải đi cấp cứu bằng taxi.