Chiến dịch hỗ trợ nền âm nhạc do Selena Gomez, One Republic tiên phong

01/04/2020, 21:40 GMT+07:00

Dịch Covid-19 hiện nay đang không chỉ đe dọa tới sức khỏe con người mà còn khiến nền kinh tế toàn cầu phải lao đao, trì trệ. Nền công nghiệp âm nhạc cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó khi tin hủy tour diễn, ca khúc mới phải dời ngày phát hành không thời hạn lần lượt được công bố và điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các nghệ sĩ cũng như công ty âm nhạc.

Hiểu được những khó khăn đó, nhiều ngôi sao ca nhạc đã đứng lên cùng chung sức hành động để giảm bớt phần nào thiệt hại. Điển hình là Selena Gomez, One Republic tiên phong chiến dịch hỗ trợ nền âm nhạc trong chiến dịch giúp đỡ nền công nghiệp âm nhạc của công ty âm nhạc hàng đầu thế giới Universal Music Group (hay UMG).

 
Selena Gomez, One Republic tiên phong chiến dịch hỗ trợ nền âm nhạc trong chương trình hỗ trợ của UMG.
Selena Gomez, One Republic tiên phong chiến dịch hỗ trợ nền âm nhạc trong chương trình hỗ trợ của UMG.

>> Xem nhanh: One Republic ra mắt MV mới

UMG quyết định hỗ trợ nghệ sĩ, nhân viên và nền công nghiệp âm nhạc

Mới đây, UMG đã gửi thông báo tới tất cả nghệ sĩ, nhân viên cũng như đối tác của mình về chương trình đối phó với các tác động do dịch Covid-19 gây ra. Trong thông báo này, UMG chia sẻ với "gà nhà" tin vui rằng các công ty con của UMG, bao gồm các thương hiệu như Universal Music Publishing Group, Universal Music GroupBravado sẽ cùng các dịch vụ phân phối đơn lẻ đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho nghệ sĩ như tạm ứng bản quyền, miễn giảm lệ phí. Các hành động này sẽ giúp các ca sĩ, nhạc sĩ và hãng độc lập có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Ngoài ra, UMG cũng đảm bảo quyền lợi cho tất cả các nhân viên đang làm việc tại công ty bằng chính sách bảo vệ tiền lương và lợi ích cho người lao động. Không chỉ dừng lại ở đây, công ty còn thành lập một quỹ đóng góp mang tên UMG All Together Now với mục tiêu trợ giúp nhân viên đối mặt với khủng hoảng do dịch bệnh gây ra.

 
UMG là công ty lớn đang có những chương trình hỗ trợ ngành âm nhạc rất thiết thực trong thời điểm này.
UMG là công ty lớn đang có những chương trình hỗ trợ ngành âm nhạc rất thiết thực trong thời điểm này.

>> Có thể bạn quan tâm: Selena Gomez trở lại đường đua âm nhạc

Selena Gomez, One Republic tiên phong chiến dịch hỗ trợ nền âm nhạc

Hai nghệ sĩ của UMG là Selena Gomez và nhóm nhạc One Republic sẽ trở thành người đi đầu trong chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19 này. One Republic cùng hãng Interscope sẽ chuyển lợi nhuận từ stream của ca khúc Better Days tới MusiCares tới hết tháng 9 năm 2020, Selena Gomez và Bravado cũng quyên góp doanh thu từ việc bán các sản phẩm liên quan tới ca khúc Dance Again của cô cho chương trình này.

 
Selena sẽ quyên góp doanh thu bán sản phẩm liên quan tới ca khúc Dance Again.
Selena sẽ quyên góp doanh thu bán sản phẩm liên quan tới ca khúc Dance Again.

UMG mới đây đã tuyên bố: "Các nghệ sĩ, nhạc sĩ UMG đang cống hiến thời gian, sức lực và tài nguyên để giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, vì vậy dù là bất kì sáng kiến nào của nghệ sĩ như một tiết mục đặc biệt, một bài hát mới hay một thông điệp có ích đều sẽ được UMG ủng hộ nhằm hỗ trợ cho những người cần." Bên cạnh đó, công ty cũng phát động chương trình từ thiện All Together Now: Stay Connected để trợ giúp những người bị ảnh hưởng nặng nề trong ngành âm nhạc bằng hai cách: Giúp đỡ nhân viên từ quỹ Covid-19 của MusiCaresHelp Musicians UK bằng nguồn hỗ trợ tài chính của UMG hoặc gửi quyên góp của nhân viên tới các tổ chức, quỹ quyên góp uy tín.

 
Nhóm nhạc One Republic sẽ chuyển lợi nhuận stream của ca khúc Better Days cho quỹ ủng hộ.
Nhóm nhạc One Republic sẽ chuyển lợi nhuận stream của ca khúc Better Days cho quỹ ủng hộ.

>> Xem thêm: Những lý do để Selena Gomez trở thành ca sĩ được yêu thích nhất làng giải trí

Universal Music UK hiện vẫn đang thực hiện tốt các khoản thanh toán với ca sĩ tự do, ê-kíp trong các chuyến lưu diễn và quá trình thu âm. Với những hành động thiết thực của công ty UMG nói chung và những nhà tiên phong là Selena Gomez, One Republic nói riêng, hi vọng trong thời gian tới đây, ngành công nghiệp âm nhạc sẽ có những bước khởi sắc mới.

 

THÔNG TIN VỀ UNIVERSAL MUSIC GROUP

UMG là một công ty âm nhạc lớn có quy mô toàn cầu thuộc sở hữu của tập đoàn Vivendi S.A. Pháp và nằm trong danh sachs 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới.

Trụ sở chính của UMG được đặt tại Santa Monica, Mỹ.

Ngoài ra, UMG cũng sở hữu Universal Music Publishing Group, công ty xuất bản âm nhạc lớn thứ hai thế giới.

Hiện nay, có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Selena Gomez, nhóm One Republic, Lady Gaga,  Ariana Grande hay Vitas đều đang đầu quân cho UMG.

Bạn cảm nhận như thế nào về việc Selena Gomez, One Republic tiên phong chiến dịch hỗ trợ nền âm nhạc. Cùng chia sẻ và cập nhật tin tức mới nhất tại YAN nhé!