Sau khi vợ bị bại liệt do tai nạn, hành động của anh chồng đã khiến nhiều người nói không nên lời

06/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Tuy rằng "đời không phải lúc nào cũng như mơ" nhưng câu chuyện của cặp vợ chồng Liz và Brad lại cho chúng ta có thêm niềm tin vào tình yêu trong cuộc sống.

Liz Soden và Brad Soden là một cặp vợ chồng người Mỹ khiến người khác phải ngưỡng mộ với câu chuyện tình yêu cảm động của mình. Dù Liz có bị liệt, phải ngồi trên xe lăn nhưng tình yêu của Brad dành cho vợ vẫn không hề thay đổi. Ngoài ra, Brad còn khiến nhiều người trên Thế Giới phải ngưỡng mộ vì hành động của anh sau khi vợ bị bại liệt do tai nạn.

BradLiz dường như đã có tất cả những gì mà một cặp đôi hạnh phúc cần có ngay cả trước khi kết hôn. Họ có nhà cửa, công việc ổn định cùng 3 đứa con xinh xắn. Cặp đôi biết họ sẽ sống một cuộc sống viên mãn bên nhau khi có chung ước mơ, hòa hợp với nhau về quan điểm sống và cả những sở thích cá nhân. Tưởng chừng mọi chuyện cứ thế êm đẹp trôi qua, nào ngờ 3 tháng trước khi chuẩn bị nắm tay nhau tiến vào lễ đường, một bi kịch xảy ra đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời họ.


Brad và Liz những ngày còn trẻ và hạnh phúc bên nhau.
Brad và Liz những ngày còn trẻ và hạnh phúc bên nhau.

Cả gia đình Soden gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Những đứa trẻ chỉ bị thương nhẹ, bầm tím cơ thể nhưng hai vợ chồng Liz Brad thì bị thương rất nặng. Brad bị gãy chân còn Liz bị gãy lưng. Mặc dù được đưa vào bệnh viện ngay sau đó nhưng Liz không thể phục hồi, cô bị liệt nửa thân dưới và cả đời còn lại phải sống phụ thuộc vào chiếc xe lăn.

Sau vụ tai nạn, Liz trông héo hon đi rất nhiều. Từng là người phụ nữ năng động, giỏi giang, giờ đây cuộc sống của cô gắn chặt lấy chiếc xe lăn, vô cùng bó buộc. Mặc dù rất cố gắng, nhưng nhiều lúc, Liz vẫn không thể giấu được những giọt nước mắt lăn dài vì đau khổ, buồn tủi.


Sau tai nạn khiến bị liệt nửa người, Liz trở nên héo hon và luôn khép mình với mọi người.
Sau tai nạn khiến bị liệt nửa người, Liz trở nên héo hon và luôn khép mình với mọi người.

Khi chứng kiến vợ mình khóc, Brad vô cùng khó chịu, anh nén đau thương vào trong và quyết định tự mình làm một điều gì đó. Người thợ sửa ống nước không có bằng cao đẳng, đại học hay trải qua bất cứ khóa đào tạo kỹ sư nào. Thế nhưng, vì từng là một cựu chiến binh, Brad chẳng lạ gì đống máy móc.

Trong suốt nhiều tháng trời, cứ đợi vợ ngủ say, Brad sẽ lén xuống gara và làm việc. Chẳng bao lâu sau khi bắt đầu dự án đem nụ cười trở lại cho vợ, Brad bị Liz phát hiện hay lẻn đi đâu đó khi mình đã ngủ, linh cảm rằng chồng chắc chắn đang giấu diếm mình điều gì đó, Liz đã vô cùng khổ sở.

Mặc cảm vì tàn tật, Liz đã từng khuyên chồng đi tìm người phụ nữ khác... Nhưng không thắng được lòng mình, Liz quyết định đi theo chồng xuống gara để xem anh đang làm gì.


Những tưởng sau khi vợ bị liệt, chồng sẽ buồn chán mà đi tìm tình yêu mới, nhưng sự thật đã khiến người vợ cảm động vô cùng...
Những tưởng sau khi vợ bị liệt, chồng sẽ buồn chán mà đi tìm tình yêu mới, nhưng sự thật đã khiến người vợ cảm động vô cùng...

Thế rồi, khi chứng kiến bí mật của chồng, chứng kiến Brad miệt mài chế tạo một chiếc xe lăn đa chức năng đã khiến Liz không khỏi rơi nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc và cảm động.

Hóa ra, vì muốn để vợ có được bất ngờ, anh Brad đã chế tạo ra chiếc xe lăn có bánh xe giống như xe tăng, giúp vợ di chuyển được trên nhiều địa hình khác nhau, hi vọng vợ sẽ tiếp tục có những ngày tháng vui vẻ khi cả gia đình cùng nhau cắm trại, leo núi ngoài trời.


"Tankchair" - "Ghế xe tăng" đem đến sự tự do mà cô Liz khao khát
"Tankchair" - "Ghế xe tăng" đem đến sự tự do mà cô Liz khao khát

Chiếc xe lăn độc đáo này được đặt tên là "Tankchair" - "Ghế xe tăng". Nó hoạt động vô cùng hữu ích, đem đến sự tự do mà cô Liz khao khát. Nụ cười trở lại trên môi người vợ bị liệt và hạnh phúc quay lại gõ cửa gia đình Soden.

Liz vui vẻ chia sẻ:

"Bây giờ tôi có thể di chuyển tự do, có thể ra ngoài, chơi đuổi bắt với những đứa trẻ của tôi và đi dạo với chúng. Tôi đã không còn là tù nhân trong 4 bức tường và bó mình trên chiếc xe lăn thông thường bị hạn chế di chuyển nữa."

Sau khi vợ bị bại liệt do tai nạn, hành động của anh chồng đã khiến nhiều người nói không nên lời

Sáng tạo của anh Brad sau đó cũng được nhiều người biết đến và rất được các thương binh ưa thích. Hiện, công việc chế tạo "ghế xe tăng" cũng trở thành công việc chính của Brad, anh luôn có đơn đặt hàng và danh sách chờ đợi luôn được kéo dài.