Thót tim cảnh chiếc xe ben chạy ngược chiều, lao vun vút trên đường cao tốc Long Thành

19/03/2019, 14:45 GMT+07:00

Theo quan sát, chiếc xe ben chạy tốc độ cao, vừa di chuyển ngược chiều và bật đèn xin nhường đường liên tục.

Chiếc xe ben ngang nhiên chạy ngược chiều với tốc độ cao trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây khiến nhiều người hốt hoảng và rùng mình.

Ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một xe ben chạy ngược chiều tốc độ cao trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Theo chủ đoạn clip cho biết, chiếc xe ben chạy ngược chiều hướng từ trạm thu phí Long Phước (quận 9) về quận 2, TPHCM, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 18/3.

Từ quan sát, chiếc xe ben chạy tốc độ cao, vừa di chuyển ngược chiều và bật đèn xin nhường đường liên tục. Không dừng lại, khi gặp một ô tô đang đậu trong làn khẩn cấp, chiếc xe này còn lách ra ngoài để tránh rồi tiếp tục chạy ngược chiều. 

Theo đại diện đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chiếc xe tải đi ngược chiều trên cao tốc trên làn dừng khẩn cấp. Tuy nhiên, hệ thống camera không ghi nhận được biển số do phương tiện chạy nhanh và bị ngược sáng.

Ảnh cắt từ clip Ảnh cắt từ clip 

Thông tin từ trang Pháp Luật TP.HCM, Đơn vị quản lý cũng đưa ra nhận định rằng chiếc xe này đã quay đầu trên đường và đi ngược chiều trong đoạn tuyến từ khoảng Km6+000-Km9+000 hướng TPHCM – Long Thành. Đây là tuyến đường các phương tiện được lưu thông tốc độ tối đa là 120km/h, hành động của tài xế xe tải được đánh giá là rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn thảm khốc.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Kỹ thuật và dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECE - đơn vị quản lý tuyến cao tốc) cho biết hệ thống camera của cao tốc có ghi nhận lại được nhưng không rõ biển số xe do trời tối.

Ảnh cắt từ clip Ảnh cắt từ clip 

Theo đó, phía VECE sẽ bàn giao vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an truy tìm và làm rõ nguyên nhân xe ben chạy ngược chiều. Trước đó, vào sáng 18/3, một xe ben chạy trên tuyến cao tốc này đã đâm thẳng vào đuôi xe container đang dừng khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng, theo Tuổi trẻ Online. 

Tổng hợp/ Clip: Việt Bắc

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!