Chiếc xe 32 năm ở trong chuồng gà, đấu giá được gần 7 tỷ đồng

16/08/2020, 19:00 GMT+07:00

Chắc chắn mỗi gia đình đều có ít nhất vài vật dụng cũ kĩ, lâu ngày vứt đâu đó mà đôi khi chính bản thân mình cũng chẳng nhớ rõ. Thế nhưng một chiếc ô tô lại bị bỏ xó nơi chuồng gà suốt 32 năm trời thì có lẽ cũng là điều hi hữu.

Tưởng rằng chỉ có thể mang ra làm phế phẩm, bán đồng nát nhưng nào ngờ, chính chiếc xe cũ nát ấy lại mang về một gia tài khổng lồ.

 
Chiếc ô tô nằm phủ bụi trong chuồng gà tại nước Úc (Ảnh: Caradvice)
Chiếc ô tô nằm phủ bụi trong chuồng gà tại nước Úc (Ảnh: Caradvice)

>>>Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh hành trình 6 năm "độ" xe cũ nát thành xế hộp triệu đô

Chiếc xe cũ nát 32 năm nằm trong chuồng gà

Theo như trang Caradvice đưa tin thì cách đây không lâu, người ta tìm thấy chiếc xe Ford Falcon cũ nát trong một chuồng gà tại vùng nông thôn Queensland nước Úc. Chiếc xe bị bụi phủ kín, bên trong chứa đầy rác thải, chuột và côn trùng. Theo như tìm hiểu thì chủ nhân chiếc xe này đã mua nó năm 1973 để dùng làm xe cưới cho mình.

Thế nhưng sau 15 năm sử dụng, mỗi lần sửa chữa nó quá tốn kém nên chủ nhân chiếc xe đã chuyển nó tới chuồng gà cho tới tận bây giờ. Sau 32 năm nằm im lìm phủ kín bụi bẩn, gia đình đã quyết định đem bán nó vào một buổi đấu giá.

 
Sau 32 năm không đi tới, người đàn ông quyết mang bán nó. (Ảnh: Caradvice)
Sau 32 năm không đi tới, người đàn ông quyết mang bán nó. (Ảnh: Caradvice)

 
Nội thất bên trong chiếc xe cũng đã gần như hỏng rất nhiều. (Ảnh: Caradvice)
Nội thất bên trong chiếc xe cũng đã gần như hỏng rất nhiều. (Ảnh: Caradvice)

>>>Bạn có biết: Thấy 25kg vàng trong chiếc xe cũ và xử lý bất ngờ của người đàn ông​

"Bước ngoặt" bất ngờ khi chiếc xe bỏ xó được mua với giá gần 7 tỷ đồng

Quy định của buổi đấu giá này thì mỗi nhà thầu có tối đa 10 phút để ra đề nghị với đối thủ. Và giá khởi điểm của chiếc xe "chuồng gà" này chỉ ở mức 9 USD (tương đương 200 ngàn đồng), thế nhưng chỉ ngay 10 phút sau đó đã có người trả nó 160.000 USD (khoảng 3,7 tỷ đồng). Và con số liên tiếp được cộng lên, kết thúc phiên đấu giá, chiếc xe cũ mèm này được bán với giá 300.909 USD (gần 7 tỷ đồng).

Theo các chuyên gia về ô tô đánh giá thì chiếc xe cũ nát này là dòng Ford Falcon XA GT RPO 83 được sản xuất đầu tiên vào năm 1973, nó được nhận xét là còn quý hiếm hơn cả Ford Falcon GT hùng mạnh của những năm 1970. Vào những năm 73 thì chiếc xe này được giao bán với giá 7.000 USD (tương đương 160 triệu đồng) và nó là một phiên bản giới hạn chỉ có 250 chiếc trên toàn thế giới.

 
Khó ai có thể ngờ rằng đây là một chiếc xe phiên bản giới hạn trên thế giới. (Ảnh: Caradvice)
Khó ai có thể ngờ rằng đây là một chiếc xe phiên bản giới hạn trên thế giới. (Ảnh: Caradvice)

 
Và giờ đây nó đã được mua với giá gần 7 tỷ đồng. (Ảnh: Caradvice)
Và giờ đây nó đã được mua với giá gần 7 tỷ đồng. (Ảnh: Caradvice)

>>>Xem thêm: Cách người Nhật biến ô tô cũ thành bó sắt vụn chỉ trong "một nốt nhạc" khiến ai cũng ngỡ ngàng​

Có lẽ đến chính chủ nhân của chiếc xe cũng chẳng thể ngờ rằng "đống đổ nát" bên trong chuồng già của gia đình mình suốt 32 năm qua giờ lại là một gia tài đồ sộ tới như vậy. Và chiếc xe cũ này cũng chỉ thực sự có giá trị đối với những người am hiểu về nó mà thôi. Sau khi được truyền thông và nhiều người biết tới, chiếc xe này đã được người ta đặt cho cái tên Chicken Coupe để ghi nhớ "sự tích" đặc biệt về nó.

Ở Dubai, đến siêu xe cũng bị "bỏ rơi"

Nhắc tới siêu xe thì có lẽ không thể nào người ta bỏ qua đất nước Dubai giàu có. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với vàng ròng, kim cương, những ngôi nhà "chọc trời", cuộc sống xa hoa và thú vui tiêu khiển "khác người" mà còn cả những chiếc ô tô đắt đỏ, hiếm có.

Thế nhưng với đất nước giàu có như Dubai thì có lẽ siêu xe cũng chỉ như những chiếc xe đạp ở nước ta. Không ít hình ảnh ở thành phố Dubai được chụp lại khiến dân mạng ngẩn ngơ ngắm nhìn vì ngoài đường chỉ toàn siêu xe, thậm chí chúng còn được dát vàng để sử dụng.

Và bên cạnh đó thì cũng có ghi nhận rằng mỗi năm, cảnh sát Dubai thu hồi tới 3.000 chiếc siêu xe bị bỏ rơi. Câu chuyện này vẫn diễn ra hàng năm ở đất nước xa hoa này. Xem chi tiết TẠI ĐÂY!