Chiếc siêu xe giá 280 tỷ VND của Vua Bảo Đại: Thế giới chỉ có 18 chiếc

28/08/2020, 09:50 GMT+07:00

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của Triều Nguyễn và cũng là vị vua cuối của Việt Nam. Ông cũng không tiếc vung tay cho những thứ xa hoa, đắt đỏ.

Những tài sản trị giá cả tỷ đồng của ông vua cuối cùng của Việt Nam cũng được "qua tay" nhiều người. Trong đó có thể kể đến chiếc siêu xe đắt tiền trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Những bóng hồng trong tình trường của vua Bảo Đại
Vua Bảo Đại nổi tiếng ăn chơi xa hoa thời bấy giờ. (Ảnh: Hodinkee)

>>> Đọc thêm: Nam Phương Hoàng hậu và phiên bản phim truyền hình giống hơn Hòa Minzy

Số phận của chiếc siêu xe từng là của vua Bảo Đại

Trong suốt thời gian trị vì, vua Bảo Đại đã sắm cho mình những tài sản đắt đỏ như tậu biệt thự, du thuyền, siêu xe, đồng hồ đắt tiền. Trong số những tài sản giá trị của mình, có một chiếc siêu xe từng được đấu giá lên đến 12 triệu USD (khoảng 280 tỷ đồng).

Chiếc siêu xe mà cựu hoàng Bảo Đại yêu thích là chiếc xe được sản xuất rất hạn chế, chỉ có khoảng 18 chiếc được bán ra. 

 
Chiếc siêu xe mà cựu hoàng Bảo Đại thích nhất. (Ảnh: CSAT)
Chiếc siêu xe mà cựu hoàng Bảo Đại thích nhất. (Ảnh: CSAT)

Sau khi cựu hoàng phá sản, cuộc sống trở nên không mấy dư dả nên Bảo Đại đã phải bán lại chiếc xe này cho một vị vua người Pháp. Sau đó, vị vua của Pháp cũng lại... phá sản và chiếc xe được một bảo tàng xe hơi đồ sộ và hiếm có bậc nhất thế giới bảo tồn. Dù vậy, chiếc xe đã không giữ lại được nguyên trạng khi lớp vỏ thuộc một dòng xe khác, và động cơ cũng được thay bằng động cơ từ một chiếc xe cùng hãng.

Biểu tượng của hoàng tộc triều Nguyễn vẽ tay nằm ngay phía trên logo của chiếc xe cũng là điểm nhấn khiến chiếc siêu xe này được đấu giá lên đến trăm tỷ đồng.

 
Chiếc xe được thay một lớp vỏ khác không phải là nguyên trạng của nó. (Ảnh: CSAT)
Chiếc xe được thay một lớp vỏ khác không phải là nguyên trạng của nó. (Ảnh: CSAT)

Ngoài chiếc xe này, cựu hoàng còn thêm 2 siêu xe đắt tiền khác, một chiếc có giá 6,5 triệu USD (khoảng 150 tỷ đồng) và một chiếc giá 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng).

>>> Có thể đọc thêm: THÁI TỬ BẢO LONG - "CỰC PHẨM" CỦA LỊCH SỬ VIỆT NAM MÀ ÍT AI BIẾT ĐẾN

Chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại từng được đấu giá 117 tỷ đồng

Ngoài siêu xe đắt tiền, vua Bảo Đại còn có một chiếc đồng hồ có giá đắt đỏ thuộc một thương hiệu nổi tiếng. Chiếc đồng hồ mà ông sở hữu là một trong 3 mẫu có mặt số đen và đính kim cương, trong đó chỉ có đồng hồ của vua Bảo Đại có đính kim cương ở giờ chẵn.

Cựu hoàng Bảo Đại đã giữ chiếc đồng hồ cho đến khi ông qua đời vào năm 1997 tại Paris. Chiếc đồng hồ ban đầu được con trai của ông thừa kế và cất giữ trong một ngân hàng ở Paris. Sau đó, người con của vua Bảo Đại bán chiếc đồng hồ cho một nhà sưu tầm người Italy vào năm 2002 với giá 235.000 USD (gần 5,5 tỷ đồng).

dong ho cua vua Bao Dai anh 1
Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán với giá 5 triệu USD. (Ảnh: Hodinkee)

Sở dĩ chiếc đồng hồ có mức giá cao như vậy là vì nó thuộc "hàng hiếm", và dù được vua Bảo Đại đeo thường xuyên nhưng chúng vẫn trong tình trạng tốt, không hề có khiếm khuyết nào. Năm 2017, chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại tiếp tục được nhà đấu giá Phillips tiến hành bán đấu giá với mức giá là 5,06 triệu USD (khoảng 117 tỷ đồng). 

>>> Đọc ngay: DUY NHẤT TRONG SỬ VIỆT: VUA MÊ HOÀNG HẬU, GIẢI TÁN CẢ HẬU CUNG GIAI LỆ

Quả đúng không hổ danh là vị vua chịu chơi, chịu chi trong sử Việt, số tài sản mà Bảo Đại sở hữu quả khiến cả hậu thế cũng phải trầm trồ vì độ đắt đỏ, hiếm có của nó.

"BÓNG HỒNG" ĐI QUA ĐỜI VUA BẢO ĐẠI: ĐÂU CHỈ CÓ NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU

Vua Bảo Đại còn được biết đến khi có nhiều mối tình với những "bóng hồng" xinh đẹp. Không chỉ có Hoàng hậu Nam Phương, thứ phi Mộng Điệp hay Lý Lệ Hà, cuộc đời của ông còn gắn liền với nhiều tuyệt sắc giai nhân khác.

- Bà Phi Ánh (Lê Thị Phi Ánh): Bà sinh cho vua được 2 người con, đủ nếp đủ tẻ và được vua Bảo Đại hết mực sủng ái.

- Cô gái Trung Hoa Hoàng Tiểu Lan là một cô gái Trung Hoa lai Tây. Họ gặp nhau vào năm 1946, khi cựu hoàng Bảo Đại đang sống lưu vong ở nước ngoài. Ông đem lòng si mê bà và họ có với nhau một đứa con gái. Về sau, bà được cựu hoàng Bảo Đại đưa về Đà Lạt và tặng một biệt thự.

- Bà Vicky: Tại Pháp, vua Bảo Đại quen thêm một người tình là Vicky (người Pháp) và họ sống với nhau tại một trang trại ở Alsace. Được mấy năm thì 2 người chia tay, cựu hoàng Bảo Đại ra ở riêng dù đã có chung một con gái tên là Phương Từ. 

- Cô Clément: Sau khi chia tay với bà Vicky, cựu hoàng Bảo Đại được cho có qua lại với một cô vũ nữ. Cô này tên là Clément, thời điểm ấy là một nhân viên làm việc tại nhà hàng Le Moulin Rouge.

- Monique Baudot: Trắng tay, cựu hoàng Bảo Đại lại gặp bà Monique Baudot và kết hôn với nhau. Bà ấy là một phụ nữ Pháp, kém cựu hoàng Bảo Đại 30 tuổi, cũng là người thân cận bên vị cựu hoàng này suốt những năm cuối đời.