Chiếc nhẫn cưới kỳ lạ đằng sau câu chuyện gây bão cộng đồng mạng

21/12/2019, 09:00 GMT+07:00

Nhẫn cưới được xem là vật tượng trưng cho tình yêu của các cặp vợ chồng. Và chắc chắn rằng nó phải có ý nghĩa cực kỳ quan trong nên người chồng trong câu chuyện dưới đây mới nhớ nó như vậy.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Câu chuyện cảm động về chiếc nhẫn cưới lấy đi nước mắt hàng nghìn người

Cách đây không lâu, trên một diễn đàn mạng đã xuất hiện câu chuyện về một chiếc nhẫn cưới. Dù chỉ mới đăng lên chưa đầy 7 tiếng, nhưng nó đã thu hút được hơn 190 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hàng nghìn lượt bình luận. Cụ thể, người vợ trong câu chuyện này chia sẻ rằng:

"Chồng tôi không về nhà được 153 ngày rồi. Anh ấy bị chấn thương sọ não vào tháng 7. Rất nhiều ký ức, kỷ niệm của anh đã biến mất. Mỗi ngày tôi đều đến gặp anh ấy, nhưng điều đó cũng không khiến cho chúng tôi gần nhau hơn.

>>> Xem thêm: Mẹ chồng tự mua nhẫn cưới cho con trai mà không cần hỏi ý kiến khiến nàng dâu bức xúc​

 
Chồng quên hết kí ức về vợ. Ảnh minh họa.
Chồng quên hết kí ức về vợ. Ảnh minh họa.

Anh nhớ tên tôi nhưng ký ức của anh về tôi thì sai hết, hoặc các chi tiết của chúng đều bị hỗn loạn, trộn lẫn. Anh tin rằng chúng là sự thật 100% và kiên định tin tưởng vào những ký ức đang có. Hiện tại, tôi cảm thấy hai vợ chồng cứ như tồn tại trong hai bản nhạc khác nhau vậy. Tôi chỉ đang cố gắng tìm những điểm chúng hòa hợp nhất để gợi lại các kỷ niệm.

Hôm qua, anh ấy nhận ra chiếc nhẫn cưới của chúng tôi. Nó được vòng trong sợi dây chuyền mà tôi đeo ở cổ. Đó là khoảnh khắc mà trái tim hai chúng tôi chạm đến nhau.

Thứ bảy này là kỷ niệm 45 năm ngày cưới của chúng tôi. Tôi chỉ hi vọng nó diễn ra bình thường nhất có thể. Tôi sẽ nấu bữa tối cho anh ấy. Hi vọng anh sẽ ăn và có lẽ hai vợ chồng chia sẻ một số kỷ niệm như thế. Tôi không chắc rằng chừng đó có đủ hay không nhưng nó nên diễn ra như vậy. Anh ấy không đi đâu cả, tôi cũng vậy, chúng tôi sẽ ở cùng nhau".

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn trai không đồng ý mua nhẫn giá 10 triệu, cô gái nhất quyết hủy hôn sát ngày cưới

 
Người chồng nhớ về chiếc nhẫn cưới. 
Người chồng nhớ về chiếc nhẫn cưới. 

Có những ký ức không thể nào quên

Câu chuyện này đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Một người đàn ông quên tất cả mọi thứ, thậm chí làm vợ buồn vì những ký ức chắp vá nhưng lại có ấn tượng sâu sắc với nhẫn cưới của mình. Chắc hẳn, phải trân trọng, nâng niu tình cảm với vợ lắm thì anh ta mới luôn nhớ kỷ vật tình yêu của mình như vậy.

Dưới bài đăng này, rất nhiều người đã để lại lời chúc phúc cho cặp vợ chồng. Ai cũng hi vọng rằng chị vợ sẽ luôn mạnh mẽ giúp chồng vượt qua giai đoạn khó khăn, còn anh chồng có thể sớm nhớ ra vợ.

"Thật tự hào vì bạn đã luôn bên cạnh, chăm sóc chồng khi anh ấy bệnh tật. Hi vọng chồng bạn sẽ sớm khỏi bệnh và nhớ ra gia đình cùng người thân yêu".

"Hi vọng rằng lễ kỷ niệm 45 năm ngày cưới của các bạn sẽ diên ra thật tốt đẹp".

"Bạn thật may mắn vì chồng bạn vẫn nhớ về ngày mà anh ấy đã trao cho bạn chiếc nhẫn ưới. Chắc chắn anh ấy phải trân trọng tình cảm của cả 2 lắm".

"Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, mạnh mẽ lên nhé".

"Tôi đã khóc khi nghe câu chuyện này, thật vui vì chồng bạn đã không quên đi kỷ vật quan trọng nhất trong cuộc hôn nhân của 2 bạn".

>>> Có thể bạn chưa biết: Thế hệ Y và gen Z: Luôn yêu cầu một đám cưới xứng tầm và đẳng cấp

 
Chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa quan trọng. Ảnh minh họa.
Chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa quan trọng. Ảnh minh họa.

Tuy có lúc người vợ dường như đã bất lực, nhưng chính việc chồng nhớ ra nhẫn cưới đã khiến cô có thêm sức mạnh. Lễ kỷ niệm 45 năm ngày cưới sắp tới đây chắc chắn là dịp rất quan trọng với họ.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

- Nhẫn cưới là minh chứng cho tình yêu đơm hoa kết trái, là lời hứa quyết định gắn chặt cuộc đời của mình vào cuộc đời của một người khác.

- Đồng thời, nhẫn cưới còn mang ý nghĩa là bằng chứng của hôn nhân. Một người đã đeo nhẫn ở ngón áp út trái đều sẽ được tất cả mọi người hiểu rằng đây là người đã có gia đình.

- Về mặt Phật giáo, nhẫn cưới còn truyền tải một thông điệp giáo dục con người khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Chữ “Nhẫn” chính là điều ông bà ta muốn răn dạy con cháu rằng, trở thành vợ chồng là đồng ý chia ngọt sẻ bùi cùng nhau. Đặc biệt là vợ chồng phải biết nhẫn nại với nhau để khuyên nhủ và duy trì cuộc sống cặp đôi hạnh phúc, thấu hiểu.

Do đó, nhẫn cưới là một vật vô cùng quan trọng trong ngày kết hôn. Các cặp đôi nên chọn cho mình một chiếc nhẫn đủ yes nghĩa để nhớ về nhau suốt đời... ĐỌC THÊM.