Chiếc iPhone 4s vỡ kính nhưng lại được bán với giá 3,3 tỉ đồng

17/02/2017, 19:00 GMT+07:00

Tuy mặt kính đã bị hư hỏng nặng nhưng chiếc iPhone 4s đặc biệt này được bán với giá gần bằng một chiếc siêu xe.

Một chiếc iPhone 4s đang được rao bán trên trang mua bán trực tuyến eBay với giá không tưởng 150.000 USD (3,3 tỉ đồng). Tình trạng của chiếc iPhone này đã bị vỡ mặt kính phía sau nhưng tấm lưng máy khắc dòng chữ “Steve Jobs 1955 - 2011”.

Chủ nhân của chiếc iPhone 4s đặc biệt này cho biết: “Chiếc iPhone 4S này là một trong 56 chiếc (tượng trưng số tuổi của ông) được làm để tưởng nhớ vị CEO quá cố Steve Jobs”.


Dòng chữ "Steve Jobs 1955 - 2011" trên mặt lưng đã vỡ của chiếc iPhone 4s được rao bán trên eBay.
Dòng chữ "Steve Jobs 1955 - 2011" trên mặt lưng đã vỡ của chiếc iPhone 4s được rao bán trên eBay.

Người bán này còn khuyên những mua người nên tham khảo trên Google như một cách để chứng minh tính xác thực của chiếc iPhone 4s trên.

Được biết, hãng độ Goldgenie đã làm ra chiếc iPhone 4s bản đặc biệt này. Tuy nhiên, chỉ có 56 chiếc iPhone đặc biệt được sản xuất ra trên toàn thế giới và nó được mạ vàng hoàn toàn. Chính vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về tính xác thực của chiếc iPhone 4s được rao bán "giá trên trời" trên eBay.

Ít lâu sau đó, người bán đã tiết lộ giá trị thật của chiếc iPhone 4s này, thật ra bộ vỏ của nó chỉ có giá 10 USD và logo hình táo khuyết được thiết kế bởi Johnathan Mak sau khi Steve Jobs qua đời. Nó đã nhanh chóng nổi tiếng và rất nhiều người đã đặt mua nó về để độ cho iPhone của họ.


iPhone 4s được mạ vàng của hãng độ Goldgenie.
iPhone 4s được mạ vàng của hãng độ Goldgenie.

Lí do để chủ nhân chiếc iPhone 4s này cố tình đẩy giá lên cao là để khuyên người mua nên tham khảo kĩ món hàng trước khi đặt mua trên các trang mua bán trực tuyến để giảm thiểu khả năng bị lừa hoặc mua hàng kém chất lượng.