Dòng chia sẻ đầy “ám ảnh” của bác sĩ sau ca cấp cứu tai nạn vì rượu bia khiến nhiều người lặng mình

29/10/2018, 13:00 GMT+07:00

Phải chứng kiến quá nhiều những hình ảnh đau lòng, một vị bác sĩ lên tiếng khiến người ta phải suy ngẫm.

Thời gian qua, có không ít những vụ tai nạn thảm khốc xảy đến có liên quan tới rượu bia. Nhiều người sau khi "chén chú chén anh" trong những buổi tiệc không còn tỉnh táo để tham gia giao thông, gây hại cho chính mình và những người khác.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội xuất hiện những dòng tâm sự của một bác sĩ khi chứng kiến ca bệnh nặng của người có tiền sử nghiện rượu lâu năm.

Tôi đã không ít lần thấy những ca nặng hơn như thế này. Tôi thật sự đau lòng.

3h sáng: Bệnh nhân 40 tuổi, tiền sử nghiện rượu lâu năm, thể trạng suy kiệt.

+ Chẩn đoán: Giãn vỡ tĩnh mạch thực quản/xơ gan do rượu.

+ Lượng máu bù vào không kịp đủ với lượng máu nôn ra.

+ Tình hình không thể cứu vãn, gia đình không có điều kiện, người nhà xin cho bệnh nhân về, lặng lẽ bóp bóng chuyển bệnh nhân ra xe.

Ngoài trời mưa xối xả, thời tiết se se lạnh. Tôi lặng người. Rượu bia đấy, bổ béo gì đâu sao cứ ham hố làm gì?

Thấy cảnh 2 bố mẹ già gần 70 tuổi chăm con 40 tuổi mà đau lòng.

Tôi thấy buồn cho một số bạn trẻ: vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, thất tình nhậu, có người yêu mới cũng nhậu. Ngày của phụ nữ thì cánh đàn ông thi nhau nhậu, thích là nhậu, nhiều tiền nhậu, hết tiền vẫn nhậu, được lương lại nhậu.

Nhậu cho no nê chán chê đến say mềm thì vật vã nôn lên nôn xuống. Lúc đấy khổ ai? Khổ bố mẹ, vợ con phải chăm chứ khổ ai? Chưa hết họ còn uống rượu thay cơm. Đau lòng thay!”, bác sĩ có tài khoản N.C chia sẻ.

Kèm với đôi dòng tâm sự về ca bệnh nặng, bác sĩ N.C còn đăng 2 tấm hình: một là cách giường bệnh đầy máu me của bệnh nhân 40 tuổi trên và bàn tay đẫm mồ hôi sau ca cấp cứu không thành công.


Chiều giường máu me khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh: Internet
Chiều giường máu me khiến nhiều người ám ảnh - Ảnh: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết được hàng loạt diễn đàn lớn, nhỏ chia sẻ lại. Phía dưới bài viết rất nhiều người đồng quan điểm với chủ nhân bài viết và thương cảm cho những người vợ, người mẹ chờ chồng, chờ con đi uống rượu về.

Tài khoản V.B.N bình luận: “Đi qua các quán bia quán rượu vào trưa và tối không quán nào không đông, họ nhậu quên ngày tháng có khi chẳng với lý do gì. Bài viết này chỉ mong cánh đàn ông ai cũng đọc được”.

“Tai nạn giao thông nguyên nhân chính liên quan đến rượu bia không hiếm vậy mà họ có nghĩ cho gia đình mỗi khi ngồi trên bàn nhậu đâu. Chỉ vì niềm vui trước mắt mà nhiều gia đình tan nát. Thêm một lời cảnh tỉnh đến cánh mày râu, nhấc chén rượu lên hãy nhớ đến người thân”, tài khoản H.Y.P bày tỏ.


Bàn tay ướt đẫm mồ hôi của bác sĩ sau ca phẫu thuật không thành công - Ảnh: Internet
Bàn tay ướt đẫm mồ hôi của bác sĩ sau ca phẫu thuật không thành công - Ảnh: Internet

Câu chuyện của bác sĩ N.C hi vọng sẽ giúp nhiều người rút ra được bài học, chấn chỉnh lại cách sống để giữ gìn được hạnh phúc, niềm vui cho chính bản thân và gia đình.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp