Chiếc ghế kỳ lạ giúp... nhớ lại bạn cũ và quen bạn mới

13/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Chúng ta đã biết có nhiều loại ghế khác nhau: ghế bằng gỗ, ghế bằng nhựa, ghế bằng sắt. Bạn đã bao giờ nghe tới “Ghế bằng...hữu” chưa? “Ghế bằng hữu”, được thiết kế bởi hai bạn trẻ Việt Nam, ra đời để giúp bạn nhớ lại những người bạn cũ của mình và kết thêm bạn mới nữa đấy!

Hẳn bạn vẫn nhớ người bạn đầu tiên của mình ở trường học chứ? Chỉ cần hai đứa ngồi cạnh nhau trong lớp, mở lời chào nhau và...a le hấp! Hai bạn thân thiết như đã biết nhau từ lâu thật lâu. Qua thời “thò lò mũi xanh”, mải mê với việc “làm người lớn”, ta gần như quên mất việc kết nối thật sự với mọi người xung quanh. Ta ít gặp bạn cũ hẳn đi, và cũng chẳng kết thêm bạn mới. Nhưng cho dù dễ hay khó, khéo léo hay vụng về, nhanh hay chậm thì mỗi lần ta mở lời chào một người lạ, hay chuyện trò với một người quen đều mang lại cho ta một thứ vô giá – là những kết nối thật, những người bạn thật mà ta luôn giữ bên mình.


	
	Cùng ngồi trên 1 bàn dài nhưng để bắt chuyện với nhau là chuyện không hề dễ dàng
Cùng ngồi trên 1 bàn dài nhưng để bắt chuyện với nhau là chuyện không hề dễ dàng


	
	“Mỗi người một điện thoại” – Xu thế đi café của các bạn trẻ ngày nay
“Mỗi người một điện thoại” – Xu thế đi café của các bạn trẻ ngày nay

Đó chính là ý tưởng đằng sau chiếc “Ghế bằng hữu” độc đáo của hai nhà thiết kế trẻ tuổi Lý Chí Cơ và Lê Thị Ánh Ngọc. Lấy cảm hứng từ chiếc sên xe đạp, với thông điệp mỗi người là một mắt xích trong chuỗi liên kết xã hội, “Ghế bằng hữu” được thiết kếchỉdành riêng cho hai người. Với hình dạng cực kỳ lạ mắt và cơ cấu vận hành cũng...khác thường, khi một nửa của chiếc ghế chuyển động thì nửa còn lại cũng phải chuyển động theo. Chí Cơ và Ánh Ngọc cho biết, chiếc “Ghế bằng hữu” có 1-0-2 này không có gì khác hơn là tượng trưng cho sự kết nối thật sự giữa mọi người với nhau, điều mà đang dần mất đi khi nhịp sống ngày càng nhanh và bận rộn hơn.


	
	Chiếc “ghế bằng hữu” được lấy cảm hứng từ sên xe đạp
Chiếc “ghế bằng hữu” được lấy cảm hứng từ sên xe đạp


	
	Hai nhà thiết kế trẻ cùng tác phẩm “ghế bằng hữu”
Hai nhà thiết kế trẻ cùng tác phẩm “ghế bằng hữu”

Lắng nghe câu chuyện đầy đủ về “Ghế bằng hữu”, được kể bởi chính hai bạn trẻ đã thiết kế chiếc ghế:

Bạn có phải là một trong những người trẻ đặc trưng cho lối sống nhanh của cuộc sống hiện đại, nhưng vẫn mong muốn được kết nối thật sự với mọi người? Hãy cùng một người bạn cũ của mình, hoặc một mình nếu bạn luôn sẵn sàng kết thêm bạn mới, đến khám phá và trải nghiệm cảm giác “kết nối thật” với “Ghế bằng hữu” nhé!

Là sản phẩm của The Coffee House, bạn có thể tìm thấy “Ghế bằng hữu” cực kool này tại địa chỉ Cafe The Coffee House, 254 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1từ 16h00 ngày 14/11/2014.

Các chi nhánh khác của The Coffee House tại TP.HCM:

1 Nguyễn Trãi, Quận 1

88 Cao Thắng, Quận 3