Cảm động với hạnh phúc giản dị của cặp vợ chồng ở trung tâm mua sắm

26/12/2016, 20:12 GMT+07:00

Gia đình là một điều thực sự thiêng liêng, dù có dùng bạc vàng, châu báu cũng không thể đánh đổi hay so sánh.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người cũng dần trở nên khá giả hơn. Thế nhưng, điều đó không phải là tất cả. Ở đâu đó trong xã hội này, vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời khó khăn, không được đủ đầy. Nhưng dù có thiếu thốn tiền bạc hay vật chất, họ vẫn có thừa tình yêu thương dành cho gia đình khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Chẳng hạn như câu chuyện về chiếc điện thoại cũ của một cặp vợ chồng trong trung tâm mua sắm sang trọng, đông đúc nọ, đang khiến bao người dùng mạng xúc động.


Bức ảnh của gia đình nhỏ đang được nhiều người chú ý. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh của gia đình nhỏ đang được nhiều người chú ý. (Ảnh: Internet)

“Ký sự hậu Noel

Đi cùng vợ vào trung tâm mua sắm rồi cũng chụp hình các kiểu, xong thấy một cặp vợ chồng bình dân địu một bé gái vào. Mình nhường chỗ chụp cho họ và đứng ra xa. Tự nhiên thấy ấm áp, nhìn lại bao nhiêu con người nào là Iphone, smartphone hiện đại, còn hai anh chị thì vẫn chiếc điện thoại nồi đồng cối đá để chụp ảnh cho nhau...

Có lẽ đây là thứ mình, và cũng như bao người khác đang tìm kiếm bấy lâu nay. Yêu nhau không nhất thiết có thật nhiều tiền hay vật chất xa hoa, không nhất thiết phải nhà, xe, điện thoại đời mới... Nhìn cách họ đi với nhau, yêu thương chân thành, toàn tâm toàn ý bên nhau, có nhiều người tốn cả mớ tiền cũng chẳng bao giờ có được.

Chúc anh chị - hai người hoàn toàn xa lạ sẽ mãi hạnh phúc bên thiên thần nhỏ của mình” – bài viết chia sẻ trên một diễn đàn được nhiều người chú ý.


Chị vợ đứng chụp hình cho chồng và cô con gái nhỏ. (Ảnh: Internet)
Chị vợ đứng chụp hình cho chồng và cô con gái nhỏ. (Ảnh: Internet)

Theo hình ảnh được đăng tải, anh chồng mặc quần đùi, áo phông, đi đôi dép cũ kĩ, tay bế cô con gái nhỏ đứng cạnh vòng xoay đu ngựa. Cô vợ mặc bộ đồ đơn giản, khoác lên vai chiếc túi vải nhỏ, tóc cặp vội lên cao, tay cầm chiếc điện thoại đời cũ đang vui vẻ chụp hình cho chồng và con gái.

Không smartphone, không quần áo đẹp, chỉ là những bộ đồ cũ, chiếc điện thoại mà người ta gọi là “nồi đồng cối đá”, nhưng cả hai vẫn hạnh phúc bên nhau trong ngày Noel.


Gia đình anh chị đơn giản và hạnh phúc bên cô con gái. (Ảnh: Internet)
Gia đình anh chị đơn giản và hạnh phúc bên cô con gái. (Ảnh: Internet)

Xung quanh họ là rất nhiều gia đình hạnh phúc khác, mặc quần áo đẹp, điện thoại smartphone cảm ứng cũng đang chụp ảnh nhoay nhoáy. Nhưng không hiểu vì sao, hình ảnh của cặp vợ chồng và cô con gái nhỏ vẫn nổi bật và đẹp lạ thường giữa đám đông rạng rỡ ấy. Có lẽ vì cái hạnh phúc toát ra từ tình yêu của họ, chứ không phải là những gì họ đang khoác trên người. Điều đó càng khiến cư dân mạng không ngớt xuýt xoa ngưỡng mộ.


Rất nhiều người bình luận chúc mừng, ngưỡng mộ với hạnh phúc gia đình anh chị. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều người bình luận chúc mừng, ngưỡng mộ với hạnh phúc gia đình anh chị. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đó là hạnh phúc đấy. Họ không cần phải sang trọng lắm mà họ cần niềm vui và hạnh phúc. Bạn nói đúng. Có nhiều người, nhiều thứ sang trọng, nhưng họ không được hạnh phúc như này” – chị Ly Khanh bình luận bên dưới bài đăng.

Tài khoản có tên Titi chia sẻ: “Mình thích những thông tin như vậy. Nhìn đẹp quá. Tự nhiên thấy vui trong lòng...”.

Những câu chuyện, hình ảnh mang ý nghĩa thế này luôn nhận được sự chú ý từ tất cả mọi người. Sau khi đăng tải vài giờ đồng hồ mà bức ảnh đã nhận được hơn 14.000 lượt like cũng như bình luận và share từ dân mạng.