Chiếc chăn may tay của bà khiến dân mạng nhớ về tuổi thơ

14/05/2021, 15:10 GMT+07:00

Cuộc sống hiện đại, hào nhoáng càng khiến những kỷ niệm tuổi thơ mà mỗi người từng trải qua càng trở nên quý giá biết nhường nào. Hình ảnh chiếc chăn may tay tỉ mỉ được chia sẻ mới đây chính là trường hợp điển hình như thế và khiến dư luận không khỏi xôn xao bàn tán.

 
Thông tin sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: TikTok T.B.T)
Thông tin sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: TikTok T.B.T)

Cụ thể, hình ảnh về công đoạn thực hiện một chiếc chăn may tay được ráp từ nhiều mảnh vải vụn do chính bà nội của người đăng video thực hiện thu hút sự chú ý không nhỏ từ đông đảo cư dân mạng. Từng mảnh vải vụn đầy màu sắc được lắp ghép thành hình dạng đặc biệt và may vá khéo léo để cho ra một chiếc chăn độc đáo.

 
Từng mảnh vải đầy màu sắc được chọn lọc để may chăn. (Ảnh cắt từ clip)
Từng mảnh vải đầy màu sắc được chọn lọc để may chăn. (Ảnh cắt từ clip)

 
Tạo thành hình dạng độc đáo. (Ảnh cắt từ clip)
Tạo thành hình dạng độc đáo. (Ảnh cắt từ clip)

Điểm đặc biệt nhất của chiếc chăn này chính là được bàn tay của những người mẹ, người bà thực hiện. Và việc làm ra chiếc chăn như thế cũng rất kì công từ khâu chọn vải, cắt may thành hình dạng và mất nhiều thời gian để hoàn thiện. Và thông thường, những chiếc chăn may tay như thế hay được tặng cho người thân, con cháu trong gia đình để sử dụng. Chính vì sự tỉ mỉ và chứa đựng nhiều tình cảm như thế, có không ít gia đình dù trải qua nhiều năm vẫn cố gắng giữ vẹn nguyên chiếc chăn ấy như một vật kỷ niệm tuổi thơ.

Những chiếc chăn như thế thường được mẹ hay bà tỉ mỉ may vá tặng cho con cháu. (Ảnh: TikTok T.B.T)

Ngay khi đoạn video này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều xuýt xoa nhớ lại kỷ niệm cùng với chiếc chăn may tay đáng quý này.

Có không ít dân tình bình luận rằng chiếc chăn này không chỉ thể hiện được sự khéo léo của người may mà còn chứa đựng rất nhiều tình cảm dành cho người được tặng vì để hoàn thiện được một thành phẩm mất không ít thời gian. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng chiếc chăn may thủ công này nếu tính giá trên thị trường thì có thể rơi vào từ 3 đến 10 triệu đồng vì đây là loại ráp tay và tuỳ vào độ khó của công đoạn may mà sẽ dao động với mức như trên. Về chất lượng của chiếc chăn này thì miễn bàn vì nếu đắp vào mùa đông rất ấm lại nhẹ.

- “Nhìn chiếc chăn mà nhớ đến bà quá.”

- “Có chiếc chăn này đến tận bây giờ là quý giá lắm ấy. Mà mình lại có tận 2 cái do bà nội, bà ngoại may cho.”

- “Đã hơn 20 năm rồi, dù có nhiều chiếc chăn cao cấp hơn vẫn đắp chiếc chăn đầy kỷ niệm tuổi thơ này.”

- “Mẹ nói bà ngoại làm chiếc chăn này đã tìm rất nhiều mảnh vải vụn rồi ghép lại tỉ mỉ. Đến giờ nhìn lại, đường may ẩn rất tinh tế, không hề lộ luôn ấy.”

- “Chiếc chăn may tay này làm kì công thật sự.”

- “Chăn này đắp vào mùa lạnh ấm lắm í.”

 
Dư luận xúc động chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)
Dư luận xúc động chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

 
Những chiếc chăn may tay ấy là cả bầu trời tuổi thơ của nhiều người. (Ảnh: T.H)
Những chiếc chăn may tay ấy là cả bầu trời tuổi thơ của nhiều người. (Ảnh: T.H)

 
Bên cạnh gấu bông, chăn may tay thủ công còn là vật kỷ niệm tuổi thơ. (Ảnh: A.N)
Bên cạnh gấu bông, chăn may tay thủ công còn là vật kỷ niệm tuổi thơ. (Ảnh: A.N)

Hiện tại, đoạn video này vẫn đang nhận sự chia sẻ không nhỏ từ dư luận trên mạng xã hội. Trước hình ảnh về chiếc chăn may thủ công tỉ mỉ này, nhiều cư dân mạng đã để lại những lời bình luận xúc động bồi hồi kể lại kỷ niệm tuổi thơ khó quên.

Còn bạn, bạn có kỷ niệm tuổi thơ nào cùng chiếc chăn may tay này không? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÃY TRÂN TRỌNG NHỮNG VẬT KỶ NIỆM THUỘC VỀ TUỔI THƠ

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít nhũng hình ảnh, đoạn video khiến họ bồi hồi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ nhiều tiếng cười của mình.

Càng trưởng thành, tiếp xúc và va chạm với những xô bồ của cuộc sống càng khiến nhiều người thêm hoài niệm về một ngày xưa vô tư bên cạnh ba mẹ, ông bà.

Chính vì điều này, việc nhìn thấy chiếc chăn may thủ công hay món đồ chơi “quốc dân” nào đó xuất hiện trên mạng xã hội luôn thu hút sự quan tâm không nhỏ.

Bởi với nhiều người, đó không chỉ là những món “đồ cổ” mà còn chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ hồn nhiên khó quên. 

Trong giây phút yếu lòng nào đó, họ nhìn thấy những vật kỷ niệm này lại trở thành “sức mạnh”, dũng khí để họ bước tiếp cuộc sống của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY