Yêu phải cô nàng lười chảy thây, chàng trai quyết chia tay thì bị hội bạn thân cô gái "hội đồng"

27/03/2018, 17:10 GMT+07:00

Ở nhà không chịu dọn dẹp, sang phòng người yêu thì chẳng bao giờ giúp đỡ mọi người nấu ăn. Thế là cô nàng bị cả gia đình lẫn bạn bè người yêu ghét ra mặt... và rồi, chàng trai đã quyết định chia tay.

Người ta luôn nói, là con trai, khi có bạn gái thì hãy nâng niu, chiều chuộng nàng như một công chúa. Thế nhưng, không phải trong mọi trường hợp, các cô gái đều được quyền ỷ lại một cách quá đà vào bạn trai của mình.

Mới đây, một chàng trai đã phải lên mạng xã hội tâm sự về nỗi khổ khi có một cô bạn gái lười biếng, không bao giờ chủ động làm việc gì để giúp đỡ người khác. Đoạn chia sẻ của anh chàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ cũng đang trang độ tuổi yêu đương giống "chủ thớt" này.


Chia tay vì người yêu quá lười!
Chia tay vì người yêu quá lười!

Nhân vật chính trong câu chuyện là một chàng trai đang là sinh viên năm 3, có cô bạn gái bằng tuổi cũng đang học ở một trường đại học tại Hà Nội. Cô nàng hiện giờ sống cùng họ hàng, còn chàng trai thì ở trọ cùng bạn. Chuyện là mỗi lần hẹn người yêu sang phòng trọ chơi, anh chàng và bạn cùng phòng của mình luôn phải đi chợ, nấu cơn, dọn dẹp xong xuôi rồi cô nàng mới chịu đến ăn. Yêu nhau hơn 5 tháng nhưng chưa một lần cô bạn chủ động đến giúp đỡ 2 người con trai nấu ăn, lại còn có tính tiểu thư, không vừa ý là chê, bữa nào cũng muốn có nước ngọt uống trong bữa ăn,...

"Hẹn nhau 8h qua đi chợ rồi nấu cơm nhưng tới 11h em chưa tới, bảo đợi em qua rồi ăn. Đến 12h em nhắn tin đi chơi với bạn chưa về, bảo anh ăn trước đi, 1h về bắt mình hâm lại đồ ăn mang cho...", anh chàng kể. Thậm chí, vì quá nhiều lần như vậy mà người bạn ở cùng chàng trai cũng khó chịu với cô ra mặt.

Nói về những nỗi khổ khi có cô bạn gái lười, chàng trai tâm sự: "Là con gái, không cần thiết phải xinh đẹp, nhưng lười thì chán thật. Ở với cô chú nhưng số lần dọn dẹp nhà cửa đếm trên đầu ngón tay. Hồi lúc mới yêu thấy cô (vợ của em trai mẹ em ý ) ra kêu với mấy bà hàng xóm là con này lười, không chịu làm gì. Nghĩ cũng khá sốc so với những gì em ấy kể, nhưng cũng không biết là ai đúng ai sai. Còn giờ thì chắc là cô em ấy đúng! Hôm chủ nhật vừa rồi khu trọ mình tập trung ăn uống, em ấy tới không làm gì cả, chỉ ngồi chơi. Ăn xong cắp đít đi về. Đã thế lại còn chê mấy anh em đúng là đàn ông nên nấu chán quá. Mấy ông ấy giờ ghét cay ghét đắng ra mặt.

Hồi trước cũng đã nhắc khéo vài lần nhưng được 1-2 lần là đâu hoàn đấy. Đến phòng mình nấu mà vỡ luôn 2 cái bát, 3 cái đĩa, đổ cả can dầu ăn. Hồi gần tết mẹ mình lên thăm. Mẹ mình nấu ăn từ sớm, cũng đã nói em ấy qua sớm hộ mẹ mình, nhưng không, vẫn như thói quen 10h30 qua, qua sớm mọi lần 30 phút với lý do ngủ quên mất. Từ hôm đó, mẹ mình ghét hẳn. Trước chỉ chê là con này vừa đen, vừa lùn vừa xấu (em ý thấp hơn mình 40cm) sao không hiểu mình yêu được. Tết về nhà mà cả họ ra chửi là sao yêu ngay đứa xấu người xấu nết các thứ. Ngay từ lúc đó đã ngán ngẩm rồi. Sinh viên năm 3 rồi chứ có bé bỏng gì đâu...".

Thế là sau những lần chịu đựng tính lười biếng của bạn gái, chàng trai này đã quyết định chia tay, dù cho cô nàng có khóc lóc van xin. Kể từ lúc đó, anh chàng cũng bị bạn bè của cô "khủng bố tin nhắn". Mỗi ngày có tới hơn 20 dòng trạng thái trên Facebook, 15 người bạn nhắn tin tới với nội dung: bạn gái cũ của anh chàng đang đòi tự tử, rồi trách móc sao lại tuyệt tình như thế. Còn về phía cô người yêu, sau khi níu kéo không thành, cô bạn cũng lên Facebook viết những dòng trạng thái buồn bã, hờn giận, trách móc gửi tới chàng trai.

Sau rất nhiều chịu đựng, chàng trai đã nhất quyết đòi chia tay mặc kệ cô nàng níu kéo (Ảnh minh họa)Sau rất nhiều chịu đựng, chàng trai đã nhất quyết đòi chia tay mặc kệ cô nàng níu kéo (Ảnh minh họa)

Câu chuyện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn các thành viên đều cho rằng quyết định chia tay của chàng trai là đúng, không ai có thể chịu đựng mãi một cô nàng có tính cách tiểu thư và lười biếng như vậy.

Bạn M.C bình luận: "Mình là con gái đây cũng khó chấp nhận được kiểu như bạn gái bạn. Dù có lười thì cũng nên biết điều, giữ ý tứ khi qua nhà người yêu. Đã không nấu được bữa cơm nào cho bạn trai thì cũng nên cảm ơn một lời. Hơn nữa ở đây còn có bạn bè của chàng trai, con gái thì phải biết giữ thể diện cho người yêu mình chứ! Chắc bạn ngại với bạn cùng phòng và hàng xóm lắm".

N.T hài hước bình luận: "Bạn nam làm vậy là sai rồi. Đáng lẽ bạn phải giữ chặt người con gái như thế, đừng buông tay cô ấy ra. Đừng để cô ấy làm khổ thêm bất cứ chàng trai nào khác nữa!".

Hiện tại, câu chuyện này vẫn thu hút rất nhiều bình luận và ý kiến từ dân mạng. Phần lớn bình luận đến từ các cô gái, nhưng ai cũng khó lòng chấp nhận được sự lười biếng quá mức của cô bạn gái trong chuyện này.