Hóa ra tình yêu lại mỏng manh đến thế, một lời bỏ rơi chỉ vì anh không kịp... "tắm"

03/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Nếu bạn không thể chịu đựng được những thứ mùi bản năng của đối phương thì bạn nên đặt dấu chấm hết cho tình yêu của mình.

Nếu bạn không thể chịu đựng được mùi mồ hôi, mùi cơ thể, mùi sáng sớm chưa kịp đánh răng, nói chung là những thứ mùi bản năng thì bạn nên đặt dấu chấm hết cho tình yêu của mình.

Người ta thường bảo khi yêu một người thì chẳng cần một lý do nào cả, chỉ cần rung động là yêu thôi. Thế nhưng khi chia tay, có rất nhiều lý do mà người trong cuộc có thể đưa ra, nào là không hợp, khoảng cách địa lý, một trong hai đã thay lòng.

Và còn có những lý do không ai có thể ngờ tới, chia tay chỉ vì người yêu niềng răng khiến sứt môi khi hôn, rồi chia tay chỉ vì… không kịp tắm. Ấy thế mà những lý do dở khóc dở cười ấy lại do chính người trong cuộc chia sẻ lên các hội nhóm trên mạng xã hội.

Hóa ra tình yêu lại mỏng manh đến thế, một lời bỏ rơi chỉ vì anh không kịp...

Quả thật, một trong những điều gây quan ngại nhất trong mùa đông là tình trạng ngại… tắm. Với những người chịu lạnh kém thì tắm phải nói là một cực hình, dù ở trong phòng tắm kín mít, nước nóng bốc hơi nghi ngút nhưng vẫn cứ run như cầy sấy. Tình trạng lười tắm phổ biến ở các "đấng mày râu" nhiều hơn vì con gái thường gọn gàng, sạch sẽ hơn con trai một chút.

Sẽ chẳng có vấn đề gì khi những việc mình làm chẳng ảnh hưởng đến ai, nhưng khi mùi cơ thể khiến những người xung quanh khó chịu thì đó lại là vấn đề. Nhất là những cặp đôi yêu nhau, chẳng ai muốn ôm ấp, rúc vào lòng một người yêu đang… bốc mùi cả. Thế nhưng có nhất thiết phải chia tay chỉ vì người yêu không kịp tắm?

Bạn có biết, trong tự nhiên nhiều giống loài thu hút nhau bởi mùi đặc trưng riêng, con người cũng vậy. Ở bên nhau lâu sẽ sinh ra sự quen hơi, quen mùi. Bạn cảm thấy cực kỳ dễ chịu với mùi hương toát ra từ cơ thể của người ấy. Nhưng nếu, bạn không thể chịu đựng được mùi mồ hôi, mùi chưa kịp tắm, mùi sáng sớm chưa kịp đánh răng, nói chung là những thứ mùi bản năng thì bạn nên đặt dấu chấm hết cho tình yêu của mình.

Hóa ra tình yêu lại mỏng manh đến thế, một lời bỏ rơi chỉ vì anh không kịp...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, thơm tho và bạn phải chấp nhận điều đó. Tôi còn nhớ những ngày hè nắng gay gắt, tôi đã không ngại mà áp mặt vào tấm lưng ướt đẫm mồ hôi của chàng trai mình yêu. Giờ tan tầm, anh đến đón tôi về, len lỏi qua những con đường đông đúc và ngột ngạt. Ngày ấy, chúng tôi chưa có điều kiện để ngồi trong những chiếc xe hơi có điều hòa mát lạnh. Trên chiếc xe máy cũ kỹ, anh đã chở tôi qua bao ngày nắng mưa.

Tôi yêu tất cả những gì thuộc về anh, cả mùi mồ hôi mằn mặn, thứ mùi tạo ra từ sự vất vả. Anh chăm chỉ làm việc, nhận về mình sự vất vả nhiều hơn để chăm sóc tốt cho tôi. Đối với tôi, mùi mồ hôi ấy còn là mùi của sự yêu thương nữa.

Những buổi sáng mùa đông căm căm rét buốt, anh đến sớm đón tôi đi làm vì sợ tôi tự lái xe sẽ bị lạnh. Những buổi chiều mùa hè nóng hầm hập, anh đến đón tôi về vì sợ tôi chạy xe vất vả. Có nhiều buổi tối chúng tôi hẹn hò vội vàng, chớp nhoáng và còn chẳng kịp về nhà tắm rửa, xịt nước hoa thơm tho.

Thế nên lỡ có một vài lần mà người yêu chưa kịp tắm thì đó cũng chẳng phải là vấn đề to tát để phải buông lời chia tay. Nhưng tôi cũng không bênh vực cho những anh chàng lười tắm, ở bẩn, thiếu gọn gàng, ngăn nắp. Nói thật điều này ảnh hưởng rất nhiều khi các anh bước vào một mối quan hệ. Không phải cô gái nào cũng kiên nhẫn nhắc nhở các anh về vấn đề tắm rửa và chạy theo dọn dẹp cho các anh suốt cả ngày. Thói quen ở bẩn là một điều khiến người khác vô cùng khó chịu.

Hóa ra tình yêu lại mỏng manh đến thế, một lời bỏ rơi chỉ vì anh không kịp...

Tôi từng đọc được một bài tâm sự của một chàng trai bị người yêu chia tay vì lười tắm. Anh ấy phân trần rằng việc bản thân lười tắm không ảnh hưởng gì đến tình yêu anh dành cho cô ấy. Anh rất tự tin khi mình là trai thành phố, có công việc ổn định, nhiều cô gái theo đuổi mà cuối cùng lại bị người yêu bỏ ngay trước thềm hôn nhân chỉ vì anh lười tắm.

Khi đọc những gì do chính anh viết ra thì tôi thấy anh bị người yêu chia tay là đúng rồi. Mùa hè hai, ba ngày anh mới tắm một lần, còn mùa đông thì phải đến hai tuần. Mỗi lần ra ngoài anh đều xịt nước hoa để che giấu đi mùi hôi cơ thể. Không chỉ lười tắm mà nơi ăn chốn ở của anh cũng rất bẩn và bừa bộn. Vấn đề là anh không chịu sửa dù người yêu đã nhắc nhở nhiều lần, anh viện cớ đó là thói quen khó bỏ.

Nói thật đi, là bạn, bạn có chấp nhận một người yêu vừa bẩn vừa lười như thế không? Sự nhẫn nhịn nào cũng có một giới hạn và khi đạt đến giới hạn đó thì chia tay là điều không tránh khỏi.

Một vài lần chưa kịp tắm trước khi hẹn hò vì công việc quá vất vả bận rộn thì cũng có thể thông cảm được, nhưng khi lười tắm trở thành một thói quen thì không thể chấp nhận được. Khi yêu một người thì mình phải chấp nhận cả những điểm tốt và điểm xấu của họ nhưng khi thật lòng yêu ai đó, mình cũng không muốn họ phải chịu đựng những điểm xấu của mình phải không?