Chia tay vì bạn trai lương 5 triệu/tháng, CĐM: Thực tế hay thực dụng?

05/10/2019, 18:45 GMT+07:00

Sau lời tâm sự thật thà rằng muốn chia tay người yêu vì lương chỉ 5 triệu/tháng, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Thực tế và thực dụng vốn là hai khái niệm được phân cách bởi một ranh giới hết sức mong manh. Nếu như bạn mang "thực tế" trừ sạch đi giá trị tinh thần và tình cảm sẽ ra kết quả là "thực dụng".

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng từng không ít lần đứng trước ranh giới giữa thực tế và thực dụng khi giải quyết một vấn đề nào đó. Vậy còn trong tình yêu thì sao? Mới đây, chia sẻ của một cô gái về chuyện tình yêu của mình đã khiến cộng đồng mạng nổ ra một cuộc tranh cãi lớn, xem cô gái này là người thực tế hay thực dụng.

Đòi chia tay bạn trai vì lí do... lương 5 triệu/tháng

Tình yêu không chỉ toàn màu hồng. Bên cạnh việc đem lại sự rung động, niềm hạnh phúc cho đối phương thì những đôi yêu nhau còn phải tính toán, cân nhắc nhiều yếu tố để xem nửa kia có phù hợp cùng mình bước tiếp trong tương lai hay không.

Trong đó, vấn đề về vật chất, cụ thể là thu nhập cá nhân là yếu tố không thể không đem ra cân nhắc. Câu chuyện của cô gái dưới đây cũng nói về vấn đề này.

"Em có quen một anh hơn em vài tuổi, nhìn cũng đẹp trai, cao, trắng, body chuẩn. Anh ý chủ động tán em và em cũng có tình cảm với anh ấy...

...Nhưng hôm nay em phát hiện ra một sự thật là lương anh ý chỉ có 5 triệu. Em không nghĩ anh ấy khôi ngô tuấn tú mà lương lại bèo quá vậy, cũng 25 tuổi đầu rồi ý. Liệu em có nên chia tay không ạ? Em rất lo cho cuộc sống sau này của em lại phải nuôi chồng", cô gái tâm sự.

 
Chia sẻ của cô gái đã mang về một "rổ" tranh cãi từ cộng đồng mạng.
Chia sẻ của cô gái đã mang về một "rổ" tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Theo lời cô gái này, dù chàng trai 25 tuổi trên có đáp ứng vài tiêu chí của một chàng người yêu "trong mơ" thì bản thân cô vẫn không hài lòng vì vấn đề tài chính. Thu nhập 5 triệu/tháng quả thực không nhiều nếu không muốn nói là quá ít so với người đã có gia đình.

Với mức lương 5 triệu, anh ta vẫn có thể đủ chi phí để trả các khoản cơ bản như tiền thuê nhà, tiền điện nước, ăn uống, xăng xe đi lại. Song, nếu phải chi những khoản "ăn chơi" thì có lẽ còn không đủ chứ chưa nói đến việc lo cho gia đình hay tiết kiệm sau này.

>>> Đừng bỏ lỡ: Khi yêu, đây chính là những cung hoàng đạo thực tế và sáng suốt không ai bằng

"Thực tế" - "Thực dụng", bên nào nặng hơn?

Ngay sau tâm sự của cô gái, cộng đồng mạng đã đưa ra những ý kiến trái chiều. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng cô nàng này quá người thực dụng khi chỉ nhìn vào thu nhập để đánh giá người khác.

 
Thực tế hay thực dụng khi nhìn vào thu nhập để đánh giá bạn trai? (Ảnh minh họa).
Thực tế hay thực dụng khi nhìn vào thu nhập để đánh giá bạn trai? (Ảnh minh họa).

"Bạn nên hiểu anh ấy đẹp trai nhưng nghèo mới yêu bạn. Chứ nếu đẹp trai nhà giàu thì khối đứa theo đuổi chứ chưa tới lượt bạn xách dép cho anh ấy đâu. Tình yêu không có lỗi, yêu mà tính toán giàu nghèo như bạn thì đừng nên yêu".

"Khiếp, em không yêu pass qua đây chị yêu hộ nhé. Đẹp trai, có công ăn việc làm rồi còn đòi gì nữa?".

"Em cứ lo được cho thân em, đừng đòi người ta nuôi thì 5 triệu vẫn dư sức sống nhé!".

"Đúng là sinh viên trường mỏ!".

>>> Đọc thêm: Thuý Vi, Ngân 98, Mon 2K: Yêu là phải nuôi, chỉ đàn ông không đủ bản lĩnh mới nghĩ phụ nữ thực dụng

 
Nhiều ý kiến cho rằng cô gái đang rất thực tế.
Nhiều ý kiến cho rằng cô gái đang rất thực tế.

Bên cạnh những chỉ trích trên, cô gái cũng được nhiều người ủng hộ, bênh vực. Họ đồng ý rằng, cân nhắc trong tình yêu là không sai.

"Lương 5 triệu không phải là vấn đề. Vấn đề là 25 tuổi rồi lương vẫn 5 triệu. Cái tuổi này rồi mà thu nhập thế thì ai mà dám nghĩ đến việc cùng anh chung sống, mua nhà hay sinh con?".

"Đừng chửi nó thực dụng, nó lo vậy là đúng rồi. Mới quen chứ đâu phải quen lâu rồi đâu, xác định nghiêm túc thì phải suy nghĩ kỹ vào, bước vào hôn nhân thì không phải muốn bước ra là bước được, nó không chịu khổ được thì nó có quyền lựa chọn.".

"Nghĩ nhiều làm gì em ơi, mình không vì mình trời tru đất diệt".

Số đông khác lại đưa ra ý kiến trung lập. Họ cho rằng, đặt nặng vấn đề về tài chính là không sai trong một mối quan hệ, nhưng nếu anh chàng kia muốn duy trì tình cảm thì nên lấy đây là động lực để phấn đấu.

Kết

Trong tình yêu, có một điểm để phân biệt giữa kiểu người thực dụng và thực tế đó là sự hi sinh. Nếu như người thực tế sẽ vì tình yêu mà lựa chọn hi sinh sao cho xứng đáng với tình cảm của mình, thì kẻ thực dụng lại không cho phép ai động đến lợi ích của bản thân chứ đừng nói đến 3 chữ "vì người yêu".

>>> Đọc thêm: "Em gái mưa" mặt dày nhất thiên hạ, "đào mỏ" xong liền thẳng tay chặn tài khoản "anh trai"

 
Ranh giới giữa thực dụng và thực tế rất mong manh. (Ảnh minh họa).
Ranh giới giữa thực dụng và thực tế rất mong manh. (Ảnh minh họa).

Cô gái có lời tâm sự trên có lẽ cũng đặt tình cảm phần nào cao hơn lợi ích nên mới phân vân như vậy. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, ranh giới giữa thực dụng và thực tế rất mong manh. Không cẩn thận, sẽ trở thành kẻ ích kỉ chỉ vì lợi ích của mình mà trà đạp lên trái tim người khác.

Nói tóm lại, câu "người không vì mình trời tru đất diệt" đúng đối với quan điểm của cả hai kiểu người thực tế và thực dụng. Tuy nhiên, trong tình yêu, khi nhìn nhận tổng thể thì giá trị vật chất luôn phải đi liền với giá trị tình cảm, bất kì lựa chọn nào cũng mang một ý nghĩa tinh thần to lớn. Đừng vì ích kỉ mà tổn thương đối phương, cũng đừng vì quá yêu mà tự làm mình đau khổ.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa, Hiệu ảnh số 8

Nếu như cô gái trong bài viết trên đang cân nhắc việc có nên tiến xa hơn trong tương lai với bạn trai hay không khi lương của anh ta chỉ có 5 triệu/tháng. Thì cô gái này lại đặt tiêu chuẩn chỉ lấy chồng có thu nhập trên 50 triệu/tháng.

Xinh đẹp, giỏi giang, cô gái tự đặt tiêu chuẩn người chồng phải có thu nhập 50 triệu/tháng

Có thể khi viết lên đây những lời thật lòng này, tôi sẽ bị ném đá tơi tả. Các bạn sẽ cho rằng tôi là cô gái không biết mình là ai, rằng tôi quá thực dụng, kiêu ngạo, tham lam. Song thực sự tôi đã nghĩ về điều rất thực tế này từ hơn 2 năm nay rồi. 

Đầu tiên, xin giới thiệu một chút về bản thân tôi. Tôi là một giám đốc phụ trách đối ngoại của một công ty truyền thông lớn tại Hà Nội. Hiện tôi đã bước sang tuổi 29 và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với vị trí của mình và những gì tôi cống hiến cho công ty, mức lương của tôi cũng khá hậu hĩnh. Thu nhập mỗi tháng của tôi không dưới 8 con số, thậm chí... >>> ĐỌC TIÊP