Wasup: Nhất quyết chia tay sau 4 năm quen nhau vì không chịu cưới

01/07/2020, 09:15 GMT+07:00

Đừng vội trách đàn ông khi họ không chịu cưới bạn, vì hôn nhân là chuyện hệ trọng, không phải nói cưới là cưới ngay.

Ai cũng mong muốn có một người để yêu thương, để cùng mình chung sống đến già, nhưng yêu và cưới là hai phạm trù khác nhau.

Đừng cứ phải tổ chức một đám cưới thế này thế kia, hay phải cưới thôi vì yêu lâu rồi mà quên mất cảm nhận của người còn lại, đứng trước một vấn đề lớn lao người ta thường suy nghĩ nhiều thứ, đàn ông thì suy nghĩ về sự nghiệp, phụ nữ thì suy nghĩ về gia đình sau khi cưới.

 
Chia tay vì bạn trai chưa sẵn sàng cưới - Ảnh minh họa
Chia tay vì bạn trai chưa sẵn sàng cưới - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh xuân con gái ngắn lắm, đừng yêu người vô tâm!

Yêu nghiêm túc nhưng cưới thì chưa sẵn sàng

Yêu nhau 4 năm, cô gái cứ nghĩ nhiêu đó đã lâu và đã đủ để họ tiến tới một đám cưới hạnh phúc, khi liên tục miên man với kế hoạch đám cưới ấy thì chàng trai lại tỏ ra điềm nhiên hơn.

 
Yêu đương nghiêm túc nhưng cưới thì chưa sẵn sàng vì kinh tế chưa cho phép - Ảnh cắt từ clip
Yêu đương nghiêm túc nhưng cưới thì chưa sẵn sàng vì kinh tế chưa cho phép - Ảnh cắt từ clip

Sự nghiệp đối với người đàn ông rất quan trọng, họ có thể yêu bạn, quan tâm, chiều chuộng và tôn trọng bạn đến mức chia sẻ rằng hiện tại họ không muốn kết hôn. Khi cô gái nghi ngờ thì anh đã khẳng định bản thân không phải vì yếu tố bên ngoài mà không muốn kết hôn cùng cô, chỉ là kinh tế lúc này chưa cho phép.

Những người đàn ông chân chính và nghiêm túc họ luôn tự có trách nhiệm cho bản thân mình rằng phải lo được cho gia đình đầy đủ, thừa khả năng để đảm đương chi phí về đám cưới. Trước khi đến với vai trò là một người chồng, người cha, anh ta cần có thời gian để để đạt được một sự thành công nhất định trong sự nghiệp, nhằm đem đến cho người yêu và gia đình một tương lai tốt dựa trên nền tảng tài chính ổn định.

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái có mấy cái 10 năm để chờ người yêu có sự nghiệp rồi cưới mình!

Lấy chồng trễ không khổ, lấy phải người mà không muốn lấy mình mới là khổ

Một trong những lý do lục đục dẫn đến chia tay của các cặp đôi một phần là vì yêu nhau đã lâu mà người kia chưa đồng ý cưới.

Hạnh phúc được tạo nên từ tình yêu và sự đồng thuận, nếu cả hai cùng nhau tôn trọng và cảm thấy thời điểm thích hợp để cùng ổn định cuộc sống thì nên cân nhắc đến việc kết hôn.

 
Khi đàn ông đã bộc lộ suy nghĩ của mình cho bạn biết tức là tôn trọng bạn - Ảnh cắt từ clip
Khi đàn ông đã bộc lộ suy nghĩ của mình cho bạn biết tức là tôn trọng bạn - Ảnh cắt từ clip

Đừng ép nửa kia nghĩ đến chuyện kết hôn khi họ vẫn chưa thực sự muốn lấy bạn, vì như vậy cuộc hôn nhân sẽ không được trọn vẹn. Hãy hỏi họ nguyên nhân, nếu người ấy nói rõ ràng tức là họ tôn trọng và thực sự yêu bạn, chỉ là đối với họ thời điểm này vẫn chưa phải là thích hợp để làm đám cưới. 

Đám cưới là cơ hội để gặp gỡ tất cả bạn bè, để cho gia đình bạn thân thấy mình đã có chủ, nhưng đám cưới chỉ kéo dài vài giờ, mà một cuộc hôn nhân kéo dài mãi mãi. Nếu anh ấy đã có kế hoạch cho cuộc đời của mình, mà bạn thì không đợi được vậy hãy có sự lựa chọn riêng chứ đừng bắt họ chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

>> Xem thêm: Người cũ còn vương thì đừng thương người mới

Hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận chân thật và có góc nhìn khách quan về câu chuyện tình đầy khó xử này nhé! Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với YAN nhé!

Những lý do khiến chàng chưa sẵn sàng kết hôn:

  • Vấn đề về tài chính: Kinh tế chưa ổn định là một trong những nguyên nhân khiến các chàng trai ngại kết hôn.

  • Đã sống với nhau như vợ chồng: Đã quen với việc luôn có ai đó ở bên khiến các chàng trai đôi khi không nghĩ đến việc hợp thức hóa hôn nhân.

  • Không muốn ràng buộc vì cho rằng họ sẽ mất tự do nếu lấy vợ, như vậy là một người đàn ông chưa trưởng thành.

  • Ám ảnh vì gia đình tan vỡ: Nhiều người mang nỗi lo sợ vì đã có vết thương lòng trong tim vì vậy việc của bạn là xoa dịu nỗi đau và làm họ tin tưởng vào cuộc hôn nhân này.