Chia tay người yêu vì ngày đầu về ra mắt không biết ăn hành

10:17 23/06/2017

Giờ đây khi chia tay lại có những lí do nghe tới ngớ ngẩn thế này sao

Làm thế nào để nuôi dưỡng tình yêu lâu bền đã là chuyện khó, ấy vậy mà giờ đây nghe những lí do khiến tình yêu tan vỡ của giới trẻ nhiều người không biết nên cười hay khóc. Nào là không biết nấu ăn bị mẹ chồng tương lai không thích, nào là vì thấp quá mà bị em gái người yêu chỉ trích, rồi giờ đây thì chia tay nhau chỉ vì không biết...ăn hành.


Bài viết của cô gái khiến nhiều người quan tâm và chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết của cô gái khiến nhiều người quan tâm và chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện “dở khóc dở cười” của cô gái trẻ trên một diễn đàn đã thu hút tới hơn 16.000 lượt thích, gần 2.000 lượt chia sẻ cũng như bình luận từ cư dân mạng. Cũng chẳng ai ngờ được rằng, lí do kết thúc chuyện tình yêu của cô ấy lại “lãng xẹt” tới như thế.

Cô nàng tự nhận thấy bản thân có vẻ ngoài khá ổn, nhưng lại có một nhược điểm là các lại rau sống chỉ ăn được xà lách, giá đỗ còn lại thì không biết ăn, kể cả hành. Cô gái tâm sự rằng:

“Làm sao để tả được sự hắt hủi khi không biết ăn hành đây nhỉ? Kiểu như các bạn không ăn được sầu riêng hay mắm tôm, ruốc (thứ hay ăn kèm với sứa, màu nâu xám), hải sản, rất khó chịu đúng không nào? Nhưng mình cũng dễ chiều một chút là canh mà có hành mình chỉ cần múc chỗ không có hành là ăn được, không ngửi thấy mùi luôn ý, chả hiểu sao.

Lần ấy mình về nhà người yêu chơi, mọi người trong nhà anh ấy khá là hiếu khách, nhưng mà mình thì để ý kĩ lắm, nhất là bác gái. Mình cố gắng không để phạm một sai lầm nào khi vào. Mình khá thành thạo trong công việc nội trợ. Chiều ấy bác gái mua cá về nấu canh và thịt về kho, mình cũng nấu bình thường, tất nhiên là mình phải xắt hành vào. Hai người nói chuyện với nhau cũng vui vẻ, mình thì trả lời răm rắp”...


Mọi thứ thực sự bắt đầu khi cô gái nhận được bát canh từ mẹ bạn trai. (Ảnh: Minh họa)
Mọi thứ thực sự bắt đầu khi cô gái nhận được bát canh từ mẹ bạn trai. (Ảnh: Minh họa)

Câu chuyện nghe tới đây thì có vẻ như thật “thuận buồm xuôi gió” cho cô gái khi về nhà bạn trai. Mọi thứ đều "sóng yên biển lặng" cho tới giờ cơm... Lúc này mẹ bạn trai mới múc cho cô nàng bát canh cá, và dĩ nhiên là đầy hành trong đó.

“Lúc đấy mình định nói là cháu không biết ăn hành, nhưng mà bác trai bác gái với cả hai em của người yêu mình nói chuyện nhiều, nên mình không có cơ hội để giải bày. Nhìn qua người yêu thì anh ấy nheo mắt lại kiểu như nói: "Thôi cố nốt hôm nay".

Mình ăn cơm hôm đó mà như nuốt nước mắt vào lòng, mình ăn rất chậm và bỏ hành qua bên chén, mọi người thì nhìn mình như kiểu: "Tiểu thư hay sao mà chê đồ ăn ở đây thế".

Bác trai lúc đấy nhanh miệng nói: "Đồ ăn cháu làm ăn vừa miệng thế này thì ăn đi cháu. Ăn nhiều mới có sức mà học chứ”. Hôm đấy mình ăn toàn thịt, ăn xong rửa dọn các thứ mình mới đi nói riêng với người yêu, anh ấy cũng thoải mái bảo thôi để anh nói chuyện với mẹ anh sau”.


Nào ngờ sau đó người yêu lại tỏ ra lạnh nhạt và tránh né cô nàng. (Ảnh minh họa)
Nào ngờ sau đó người yêu lại tỏ ra lạnh nhạt và tránh né cô nàng. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng rồi sau khi lên lại Hà Nội đi học, cô nàng cảm thấy người yêu đang dần lạnh nhạt với mình. Ngầm đoán được nguyên do, cô nàng quyết đi hỏi người yêu thì câu trả lời được nhận là do cô...không biết ăn hành. Ngay sau đó, cả hai chia tay vè nghi rằng chuyện ăn uống đã không hợp thì nói gì đến sống chung.

"Mình không muốn kể dài dòng, nhưng mình muốn khuyên với các bạn là: Phải biết ăn hành nhé các bạn”, cô gái tâm sự như mếu. 

Và thế là câu chuyện tình yêu kết thúc chỉ bởi lí do không biết ăn hành đấy các bạn ạ. Ngay bên dưới bài đăng là hàng loạt những ý kiến khác nhau từ dân mạng về vấn đề không ăn được hành của cô gái.

“Mồm có thì không nói, lúc mẹ người yêu múc canh cho thì nói một câu: “Cháu xin lỗi cháu không ăn được hành”, người ta khắc hiểu cho. Chứ ai lại ngồi ăn mà gẩy gẩy là nhìn không ưa được rồi” – cô gái cô tên Bích Hường ý kiến.

Chia tay người yêu vì ngày đầu về ra mắt không biết ăn hành


Rất nhiều ý kiến khác nhau của dân mạng đã dành cho câu chuyện của cô gái này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều ý kiến khác nhau của dân mạng đã dành cho câu chuyện của cô gái này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn có tên Quang cũng đồng quan điểm trên và nói rằng: “Làm như vậy là không tôn trọng người khác, ai lại để lúc người khác múc cho vào chén rồi gạt qua một bên không ăn, với cả ăn thật chậm. Bạn nên xem lại thái độ của mình”.

Thế nhưng cũng có không ít người đã trách cứ anh người yêu và nói rằng: “Mà ông người yêu thấy thế cũng chẳng nói giúp bạn gái được một câu với mẹ là thế nào. Người yêu không biết ăn hành thôi chứ có gì đâu, mồm miệng để đâu rồi? Người yêu thế thì bỏ là phải rồi em ơi”.

Chỉ một câu chuyện nhưng hàng ngàn ý kiến trái chiều nhau, người bênh vực có, kẻ chê trách cũng chẳng kém phần, thế nên các cô gái ạ, cứ đọc để rồi rút kinh nghiệm nhé, hãy học cách ăn hành từ giờ là được rồi đấy nhỉ?