Nghệ thuật chia tay, những điều mà nàng thông minh cần biết để không biến mình thành kẻ kém sang

04/05/2018, 17:00 GMT+07:00

Trong cuộc đời đầy thăng trầm này, chẳng ai mà không phải bước qua con đường chông gai để đón lấy ánh sáng diệu kì của hạnh phúc. Cũng giống như trong tình yêu, ai mà không từng trải qua cảm giác phải buông lời chia tay với người mình từng xem là tất cả.


Ảnh: Nguyen Thanh Vu
Ảnh: Nguyen Thanh Vu

Mỗi con người khi bước vào tình yêu, luôn mang một trái tim trinh nguyên khao khát hạnh phúc và mong ước được đi cùng ai đó đến suốt cuộc đời. Thế nhưng, không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, cũng như chẳng phải tình yêu nào cũng giữ trọn vẹn câu thề bên nhau đến "đầu bạc răng long". 

Trong cuộc đời có bảy dạng giả tình yêu mà con người đôi  khi chỉ vì say đắm một ánh mắt, "nuốt" trọn một nụ cười mà lỡ dại đưa mình vào một trong bảy loại giả tình yêu đó. Cho tới ngày nọ, trời vẫn trong xanh nhưng chợt nhận ra, thứ tình cảm bao lâu chỉ là cơn "cảm nắng" kéo dài và ta muốn dừng lại. Dẫu vậy, trong tình yêu không phải cứ nói đi là đi được đâu. Phải làm sao để buông lời rời xa mà ta không đau, người cũng chẳng tổn thương mới là điều khiến nhiều người không khỏi băn khoăn bởi "bỏ thì thương mà vương thì tội".


Tình yêu không phải lúc nào cũng viên mãn (Ảnh: Trung Võ)
Tình yêu không phải lúc nào cũng viên mãn (Ảnh: Trung Võ)

Nói lời chia tay trong tình yêu là một nghệ thuật, mà người đủ can đảm để nói ra điều đó là một nghệ sỹ. Vì thế, nếu một ngày trái tim của bạn không còn rung lên khi gặp người đã đi cùng bạn trong suốt một thời gian dài nữa thì hãy tham khảo những cách "buông lời rời xa" để "đẹp lòng ta mà không xót xa lòng người" này nhé!

Trước hết, đừng quên xem lại tình cảm của bản thân

Giận hờn hay những cuộc cãi vả kéo dài khiến bạn không còn tin vào tình yêu bền chặt của hai người, vì thế, bạn nghĩ rằng phương án chia tay là một quyết định hợp lí nhất. Tuy nhiên, nếu như vậy chẳng khác nào tự đào mộ chôn mình bởi bạn có bao giờ tưởng tượng sau chia tay, bạn vẫn còn điên cuồng vì chàng hay không? 


Ảnh: Nguyễn Thiện
Ảnh: Nguyễn Thiện

Chính vì thế, trước khi quyết định dừng việc đắm say với ai đó, bạn hãy suy nghĩ về mối quan hệ của hai người trước để có hành động thật đúng đắn. Còn nếu cảm thấy không thể cứu vãn được chuyện tình này thì hãy đọc tiếp để tìm được giải pháp cho riêng mình.

Dập tắt hi vọng của đối phương về một tình yêu "đẹp như mơ, tuyệt như thơ" với bạn.

Khi có ý định chia tay với ai đó, người ta thường sử dụng phương pháp nói ngọt để đối phương đỡ đau lòng. Tuy nhiên, điều này thực sự phản dame, khi đó người ấy ngỡ rằng bạn vẫn còn tình cảm và níu kéo, khiến cả hai phải khó xử. 

Nghệ thuật chia tay, những điều mà nàng thông minh cần biết để không biến mình thành kẻ kém sang

Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên nói rõ tình cảm hiện tại của mình để chàng có thể hiểu rằng bạn đã không còn một chút tình cảm, càng không có cơ hội sửa sai để "yêu lại từ đầu". Cách hay nhất là thẳng thắn chia sẻ với đối phương về cảm xúc của bạn về câu chuyện của hai người để có một lí do chia tay hợp lí nhất. Tuy nhiên, đừng quên rằng dù chàng đã từng làm bạn tổn thương như thế nào thì cũng nên giữ thái độ nhẹ nhàng và kiên định.

Nghệ thuật chia tay, những điều mà nàng thông minh cần biết để không biến mình thành kẻ kém sang

Tuyệt đối không được lấy lí do có người thứ ba

Nhiều cô gái thường quan niệm rằng, lấy lí do đã  yêu người mới là một cách hiệu quả để chia tay. Thế nhưng, lí do này chính là sự xúc phạm cũng như sẽ tạo một vết thương lòng thật sâu dành cho đối phương của bạn đấy. 

Nghệ thuật chia tay, những điều mà nàng thông minh cần biết để không biến mình thành kẻ kém sang

Với một quãng thời gian yêu thương thắm thiết, có lẽ bạn cũng không muốn chàng phải đắn đo suy nghĩ về việc bản thân không bằng một kẻ mới tới phải không nào? Vì vậy, hãy là một cô gái thông minh trong cách ứng xử với người cũ nhé!

Chọn địa điểm lí tưởng để chia sẻ thẳng thắn

Nhiều người khi muốn kết thúc chuyện tình của mình, để tránh đau lòng cho cả hai, thường chia tay qua tin nhắn điện thoại, facebook hoặc thậm chí là gửi... gmail. Tuy nhiên, nên nhớ, cách hành xử thiếu minh bạch như vậy chỉ dành cho những "đứa trẻ to xác" chứ không phải là người trưởng thành.

Nghệ thuật chia tay, những điều mà nàng thông minh cần biết để không biến mình thành kẻ kém sang

Nếu bạn muốn nói lời chia tay với ai đó, hãy tôn trọng họ bằng cách sắp xếp một buổi hẹn để nói chuyện mặt đối mặt và thẳng thắn chia sẻ về lí do chia tay. Với câu chuyện không mấy vui vẻ này này, bạn nên chọn một quán cà phê yên tĩnh nhưng đừng đến nơi quá vắng vẻ.

Sau chia tay có nên nói quá nhiều về người cũ?

Hậu chia tay luôn có những câu chuyện li kì dở khóc dở cười khiến ta không thể kiểm soát được, chính vì vậy nhiều người tốn không ít thời gian để suy nghĩ cho câu hỏi: "Sau chia tay có nên nói quá nhiều về người cũ?". Thực tế, bạn không có lí do gì mà tránh nhắc về người cũ. Dẫu vậy, khi nhắc về "người mình từng thương" thì hãy biết chọn lọc thông tin và đừng bao giờ nói xấu về người ấy.

Nghệ thuật chia tay, những điều mà nàng thông minh cần biết để không biến mình thành kẻ kém sang

Kết thúc những tháng ngày đi cùng nhau, hai người có nên làm bạn?

Người ta nói, sau chia tay mà hai người vẫn còn có thể làm bạn thì chỉ có hai lí do. Thứ nhất là hai người chưa từng yêu nhau, chỉ như vậy người ta mới không cảm thấy đau lòng về câu chuyện đã cũ. Thứ hai, là người ta vẫn còn yêu nhưng vì lí do nào đó mà không thể đến bên nhau.  Tuy nhiên, dẫu lí do nào thì độ chính xác cũng không phải là tuyệt đối.


Ảnh: Trung Kiên Nguyễn
Ảnh: Trung Kiên Nguyễn

Làm bạn với người yêu cũ? Nghe thì có vẻ điên rồ nhưng lại là một mối quan hệ đầy thú vị. Tùy theo tình cảm và cách suy nghĩ của mỗi người, nhưng người cũ có thể sẽ là người tri kỉ thấu hiểu được bạn cả đời đấy.

Chia tay một ai đó luôn là điều chúng ta chưa từng nghĩ tới khi bắt đầu, vì vậy không thể tránh khỏi việc khó xử, bối rối. Chính vì vậy, trước khi nói lời chia tay với ai, bạn nên xem lại tình cảm của mình và chắc chắn rằng không hối hận về điều đó. Dù ở trường hợp nào, dù đã đi qua bao nhiêu tổn thương thì đừng quên "tạm biệt" người từng là tất cả của mình theo cách chân thành và tôn trọng nhất, bạn nhé!

Ảnh: Internet