Chia tay thôi mà, cứ thế quên nhau đi chứ đừng buông lời đắng cay

24/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Chia tay, chọn cách kết thúc một cuộc tình, thì hãy nhớ về nhau với những hồi ức đẹp nhất chứ đừng cố làm nỗi buồn thêm dài rộng, nỗi đau thêm sâu...

Thà rằng chúng ta một lần thành thật với tình yêu, rồi cứ thế mà đi, đừng ngoảnh lại, đừng trách cứ lẫn nhau, đã đi rồi thì hãy cứ đi thẳng.

Chắc chắn khi anh buông câu rời đi sau những ngày bên nhau, tôi sẽ có chút tiếc nuối, có chút nhói đau nơi lồng ngực trái bởi ngay từ khi bắt đầu tôi cứ nghĩ sẽ bên anh lâu thật lâu. Vậy nhưng cuối cùng, một lời đắng cay, anh rũ bỏ tất cả kỷ niệm, hứa hẹn ngày mình chung đôi.

Vốn dĩ tình yêu muôn đời là một điều khó nắm bắt, có thể khiến người ta hạnh phúc và cũng khiến người ta chịu muôn vàn đau khổ. Tôi và anh, tình yêu này không trọn vẹn, không hoàn hảo và chẳng có một “happy ending” nào như lời hứa ngày đó. Thưở ban đầu tình yêu ấy cũng thật đẹp, thật ngọt ngào, nhưng đến bây giờ mối tình ấy lại chết yểu đến đau lòng. Vậy thì xin anh, chia tay rồi thì hãy quên nhau đi mà bước tiếp chứ đừng vội buông lời đắng cay khiến cuộc tình càng thêm nước mắt.


Những điều đã qua nên để yên trong ngăn kéo quá khứ
Những điều đã qua nên để yên trong ngăn kéo quá khứ

Tôi không trách anh, cũng không oán chính mình, bởi cả hai chúng ta không hề có lỗi, lỗi bởi tình yêu đã không còn như trước, vì tim đã cạn tình. Thì thôi, mỗi chúng ta đi về một hướng khác nhau, không còn nắm tay, những tin nhắn chở cả yêu thương cũng vì thế tan biến vào hư không.

Thà rằng chúng ta một lần thành thật với tình yêu, rồi cứ thế mà đi, đừng ngoảnh lại, đừng trách cứ lẫn nhau, đã đi rồi thì hãy cứ đi thẳng. Bởi nếu cứ gieo lời nặng nề thì trái tim cũng ghim giữ niềm đau rồi quên dần những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Thế nên thà cứ xa nhau, rồi giữ cho nhau những ký ức thật đẹp.

Sự thật là chẳng có ai muốn tình yêu của mình sẽ tan vỡ cả, nên một khi đã yêu người ta vẫn bất chấp tất cả để ở bên người mà trái tim rung động. Có lẽ tôi và anh đều là những người đặc biệt đi qua đời nhau, chung với nhau một đoạn đường rồi cách biệt mãi mãi. Tình yêu đến cuối cùng cũng chỉ vắn tắt trong hai chữ chia tay, nghe tưởng chừng nhẹ bẫng nhưng lại day dứt vô cùng.


Chia tay, hãy cứ đi thẳng, đừng ngoảnh lại! 
Chia tay, hãy cứ đi thẳng, đừng ngoảnh lại! 

Vì vậy, hãy cứ nhẹ nhàng rời xa, đừng cãi vã, đừng cố khiến vết cắt trong tim trở nên sâu hoắm, sẽ đau hơn gấp vạn lần. Anh xa tôi thì hãy cứ đi đi, đừng trách móc rằng ở bên tôi chỉ thấy mỏi mệt, rằng tôi hay cằn nhằn vì anh thức khuya, vì tôi phiền phức khi ngày nào cũng quan tâm anh quá nhiều.

Đã từng có với nhau rất nhiều kỷ niệm đẹp đẽ, chỉ xin anh, đừng khiến cuộc tình này thêm cay đắng một chút nào nữa, đừng dằn vặt nhau, bởi thế cũng chẳng thoải mái hơn không? Trên đời này có những cuộc tình tưởng sẽ kéo dài mãi thì lại chia rẽ đôi đường, có những người dù chúng ta có nỗ lực bao nhiêu cũng không thể thay đổi được kết cục đâu. Có vô vàn hối tiếc, vô vàn nước mắt mặn đắng nhưng rốt cuộc bi thương vẫn kéo dài.


Giữ lại những gì đẹp nhất về nhau chứ đừng "ném" thêm những đau đớn...
Giữ lại những gì đẹp nhất về nhau chứ đừng "ném" thêm những đau đớn...

Tôi và anh, hà cớ gì cứ phải làm nhau đau nhiều đến thế, cớ sao chia tay rồi không ngoảnh mặt làm ngơ mà cứ gieo rắc thêm những điều rắc rối. Nếu đến phút sau cuối, biết rằng mình sẽ phải rời xa mãi mãi thì nên để lại trong nhau những mảng ký ức đẹp nhất mà ta có được, để mỗi lần nghĩ lại quá khứ đã cùng nhau, ta sẽ mỉm cười thay vì đau khổ cố gắng xóa mờ tất cả.

Ừ thì, anh đâu thể nhìn thấu những vết đau nơi tôi cũng như việc tôi không thể hiểu nguyên do vì đâu anh lại buông lời cay đắng với người con gái mà một thưở anh yêu thương nhiều như thế. Hóa ra trên đời, sau câu buông tay nghĩa là xa lạ, là người dưng nên có nói những lời đau tận tâm can cũng chẳng mảy may nghĩ suy.

Lần cuối cùng, hãy giữ những kỷ niệm, cảm xúc đẹp đẽ về nhau thay vì lời nói khiến nhau tổn thương, được không anh?

Ảnh: Internet