Chia tay đòi quà: Người bắt trả theo giá vàng, kẻ đòi tiền lẻ mua app

06/03/2020, 11:00 GMT+07:00

Chuyện chia tay đòi quà có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với nhiều cặp đôi. Lúc yêu nhau thì mặn nồng, thắm thiết, chia tay rồi thì phũ phàng biết bao nhiêu.

Chưa kể, các tình huống "dở khóc dở cười" xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng phải thấy "méo mặt" như thế này đây. Đã mất công đòi quà rồi nên phải đòi cho bằng hết.

 
Câu chuyện chia tay đòi quà không còn xa lạ. (Ảnh minh hoạ: theasianparent)
Câu chuyện chia tay đòi quà không còn xa lạ. (Ảnh minh hoạ: theasianparent)

Thanh niên bắt bạn gái cũ trả cả tiền lẻ mua app

Mạng xã hội gần đây xôn xao câu chuyện chàng trai lập ra cả một danh sách đòi người yêu cũ trả lại bằng hết những món đồ đã chi ra trong thời gian yêu nhau. Danh sách chi tiết đến mức khiến nhiều người phát hoảng vì sự chi ly, cặn kẽ của chàng trai này.

Với tổng thanh toán lên tới hơn 17 triệu đồng, thanh niên đòi từ tiền mua quần áo, túi xách đến cả những món đồ nhỏ nhặt như thẻ điện thoại 100.000 đồng. Hay cả ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh trị giá... 25.000 đồng cũng nằm "chễm trệ" trong danh sách này.

 
Danh sách được liệt kê khá dài, nhưng đáng chú ý nhất là 2 dòng cuối. (Nguồn ảnh: Tườngg Vy)
Danh sách được liệt kê khá dài, nhưng đáng chú ý nhất là 2 dòng cuối. (Nguồn ảnh: Tườngg Vy)

>>> Xem thêm: Vượt gần 2000km, thanh niên tới tận nhà bạn gái cũ đòi tiền lại được CĐM ủng hộ nhiệt tình

Chia tay bắt người yêu trả lại đồ theo giá vàng

Trước đó, câu chuyện chia tay đòi quà phiên bản 2020 thậm chí đã được nâng cấp hơn khi thanh niên còn yêu cầu trả lại quà theo giá vàng hiện tại. Được biết, cả 2 đã yêu nhau 2 năm, tuy nhiên thời gian gần đây, cô gái ngỡ ngàng phát hiện chuyện người yêu "cắm" cho chiếc "sừng" to to trên đầu. 

"Ôi, đọc tin nhắn mà em bủn rủn chân tay. Lúc ấy em mới hiểu vì sao tối qua em rủ hắn đi chơi mà hắn một mực bảo có việc bận không đi được. Thì ra là hắn bận đi ngủ với con khác. Đúng lúc đó hắn về, em điên lên làm ầm. Hắn định chối song bị em dồn tới chân tường nên buộc phải khai hết. Vậy là em quyết định chia tay" - chủ tài khoản chia sẻ.

 
Câu chuyện của cô gái khiến dân tình chú ý. (Ảnh: Trùm Trà Đá)
Câu chuyện của cô gái khiến dân tình chú ý. (Ảnh: Trùm Trà Đá)

Thế nhưng, chuyện chia tay cũng chẳng êm đẹp lắm khi chàng quyết định "lật bài ngửa" đòi lại tất cả số quà đã tặng. Thậm chí, chiếc lắc tay vàng cô gái làm mất vài tháng trước cũng bị đòi lại với mong muốn "đã tặng cô thì cô phải có trách nhiệm bảo quản, mất cô có trách nhiệm đền".

"Cứ tính theo giá vàng hiện nay, 2 chỉ nhân giá 41, chuyển vào tài khoản, không đưa tiền mặt thì tùy" - anh chàng nói thêm. Khi nhất quyết không trả, cô gái bị anh gọi điện đòi như "xiết nợ". 

Video: Cô gái đốt hết quà tặng của người yêu sau chia tay.

>>> Xem thêm: Bạn trai đòi quà chia tay 100 triệu nếu không sẽ đăng ảnh nóng lên MXH

Thanh niên đòi cả tiền mừng tuổi, tiền xăng xe hậu chia tay

Nếu như đòi quà đã là xa xưa thì nay thanh niên này còn đòi cả tiền xăng đi tán gái. Chẳng biết anh đã chi ra bao nhiêu, thế nhưng từ tiền hoa 8/3, hay cả tiền mừng tuổi cũng đòi cho bằng hết.

 
Và chàng đã liệt kê tổng tiền ra đây. (Nguồn ảnh: Không sợ chó)
Và chàng đã liệt kê tổng tiền ra đây. (Nguồn ảnh: Không sợ chó)

 
Chàng trai cũng không quên nhắn bạn gái gửi trả lại sớm. (Nguồn ảnh: Không sợ chó)
Chàng trai cũng không quên nhắn bạn gái gửi trả lại sớm. (Nguồn ảnh: Không sợ chó)

 
Thậm chí còn đòi cả tiền đổ xăng. (Nguồn ảnh: Không sợ chó)
Thậm chí còn đòi cả tiền đổ xăng. (Nguồn ảnh: Không sợ chó)

>>> Xem thêm: Chia tay đòi quà phiên bản 2020: Yêu cầu trả lại quà theo giá vàng

Đúng là một khi tình cảm đã rạn nứt và nhạt phai thì sự phũ phàng lại tăng lên gấp bội. Thôi thì đành "trả hết lại cho anh" để tình mình chấm dứt một cách dứt khoát vậy.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Chia tay đòi quà, nghe tưởng như chuyện cá nhân giữa các cặp đôi, nhưng thực ra chuyện này có thể dính tới pháp lý.

Luật sư Nguyễn Hải Nam (Văn phòng Luật sư Công Quyền TP.HCM) đã có những chia sẻ trên báo Người Lao Động về việc chia tay đòi quà của nhiều cặp đôi. Theo đó, với trường hợp tặng quà không kèm điều kiện:

- Điều 458 Bộ Luật Dân sự năm 2015: Đối với quà tặng là động sản, tài sản không bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu gồm điện thoại, máy tính, xe cộ, trang sức... thì quyền sở hữu của người được tặng được xác lập tại thời điểm nhận, người tặng không có quyền đòi lại.

Với các tài sản phải đăng ký quyền sở hữu thì người tặng chỉ được đòi lại khi người được tặng chưa đăng ký quyền sở hữu. Trong trường hợp tài sản đó đã đăng ký quyền sở hữu, nó sẽ thuộc về người được tặng.

- Điều 459 Bộ Luật Dân sự năm 2015, với các món quà tặng là bất động sản, việc tặng cho đã được lập văn bản có công chứng. Theo đó, người được tặng đã đăng ký quyền sở hữu thì tài sản này thuộc về người được tặng và người tặng không có quyền đòi lại. Nếu việc tặng chỉ dừng lại ở lời trao đổi trực tiếp bằng miệng thì nó được cho là vô hiệu, người tặng có quyền đòi lại.

Đối với các trường hợp tặng quà có kèm theo điều kiện, nếu như người được tặng không thực hiện theo đúng điều khoản mà người tặng yêu cầu thì người tặng có quyền đòi lại tài sản và yêu cầu bồi thường thiệt hại (theo điều 462 Bộ Luật Dân sự).

Chia tay đòi quà bất thành, anh chàng "số nhọ" còn bị bắt luôn vào tù, xem thêm TẠI ĐÂY