Chia tay đòi quà bất thành, anh chàng "số nhọ" còn bị bắt luôn vào tù

21/08/2018, 09:18 GMT+07:00

Chia tay đòi quà, đòi tình phí đã trở thành câu chuyện thường gặp trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thực. Nhưng, anh chàng này còn "nhọ hơn cả nhọ" khi không những không đòi được quà, còn bị bắt vào tù...

Một người đàn ông báo cảnh sát rằng bạn gái cũ của mình đánh cắp số quà tặng trị giá 80.000 nhân dân tệ (11.635 USD) hòng đòi lại số quà đó.

South China Morning Post (SCMP) đăng tải hôm 20-8, một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc - chỉ được xác định là Shi - đã tặng bạn gái một chiếc iPhone trị giá 10.000 nhân dân tệ và một chiếc vòng tay trị giá 70.000 nhân dân tệ ở TP Hàng Châu, tỉnh Giang Tô vào ngày 10-8 với hy vọng cứu vãn mối quan hệ giữa hai người khi nó đã đi đến hồi kết. Cô bạn gái cũ của Shi đã nhận quà, nhưng vẫn quyết chia tay. Điều này khiến Shi tìm đến đồn cảnh sát vào ngày hôm sau, trình báo rằng bạn gái cũ của mình đánh cắp số quà tặng trị giá 80.000 nhân dân tệ (11.635 USD) và yêu cầu mở cuộc điều tra.

Tin tức Bắc Kinh đã đăng tải lên trang web chia sẻ video Miaopai một đoạn clip, trong đó nhân viên cảnh sát Han Jinqiao chia sẻ thông tin vụ việc rằng, Shi đã chuẩn bị hai món quà và nói với bạn gái cũ rằng nếu họ không thể tiếp tục yêu nhau thì hãy làm bạn bè. Cô bạn gái cũ khiến nhiều người bất ngờ khi cầm cả hai món quà và chọn phương án... làm bạn bè. Shi dường như vừa đau khổ vừa... cay cú, nên đã tìm cách lấy lại điện thoại và vòng tay bằng cách báo cảnh sát.


Cảnh sát thương lượng để người phụ nữ trả lại quà, đồng thời giam giữ Shi 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật. Ảnh: The Beijing News
Cảnh sát thương lượng để người phụ nữ trả lại quà, đồng thời giam giữ Shi 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật. Ảnh: The Beijing News

Cô gái trong vụ việc này cho biết, Shi đưa quà cho cô và ngay sau đó cùng với một người bạn khác tìm cách lấy lại. Kết quả, vụ việc được cảnh sát thụ lý và điều tra, Shi bị giam giữ 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật.

Sự việc khiến nhiều người cảm thấy dở khóc dở cười. Nhiều người cho rằng, chia tay đòi lại quà là đã hơi sai sai, lại còn đi báo cảnh sát rồi bị bắt thì lại càng sai hơn nữa.

Chia tay đòi quà bất thành, anh chàng

Trong lúc đó, SCMP đưa tin, ở miền Bắc đất nước tỷ dân, một nữ y tá tên Xie Dan đã bỏ dở buổi chụp ảnh cưới trên đường phố ở Wafangdian, tỉnh Liêu Ninh vào sáng 18-8 để sơ cứu cho một nạn nhân bị tai nạn giao thông. Xie Dan đã nhìn thấy một phụ nữ ngã ra khỏi xe ba bánh sau khi va chạm với xe hơi khi đang chụp ảnh, liền vội chạy đến và hồi sức cấp cứu người bị nạn. Nhưng nạn nhân - chưa được xác định danh tính - sau đó chết vì vết thương nặng tại bệnh viện.

Hiện tại, Xie là một y tá tại Bệnh viện Y học cổ truyền Wafangdian gần TP Đại Liên. Xie được cư dân mạng Weibo ca ngợi là "cô dâu đẹp nhất ở Wafangdian" và tin rằng rằng "chồng của Xie phải là một người đàn ông rất may mắn", nhưng cô chỉ nói: "Đó là bổn phận của tôi".

Tổng hợp