HAGL gây sốc khi thử việc tân binh đến từ U23 Hàn Quốc

03/01/2018, 08:00 GMT+07:00

Trong một nỗ lực làm mới đội hình trước thềm V-league 2018, HAGL vừa gây bất ngờ khi thử việc một trung vê đến từ Hàn Quốc qua giới thiệu của GĐKT Chung Hae-soung. Anh này có tên Kim Jin-seo – từng là thành viên của Uijeongbu thi đấu tại giải K3 League – tương đương hạng 5 của hệ thống thi đấu ở Hàn Quốc.

Theo thông tin tìm hiểu ban đầu, cầu thủ phòng ngự sinh năm 1994 sở hữu thể hình và hồ sơ khá tốt. Anh cao 1m88 và từng có thời gian được gọi vào đội dự tuyển U23 Hàn Quốc. Ở mùa giải 2017 vừa qua, Kim Jin-seo chính là đồng nghiệp của Nguyễn Hữu Anh Tài – cầu thủ được đội bóng phố Núi gửi sang Uijeongbu theo dạng cho mượn 1 năm.

GĐKT Chung Hae-soung và cầu thủ Kim Jin-seo (Ảnh: Tấn Anh)GĐKT Chung Hae-soung và cầu thủ Kim Jin-seo (Ảnh: Tấn Anh)

Trong thời gian này, anh chàng đã lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên thân cận với HAGL. Và trong dịp về nước nghỉ phép, anh đã được gửi gắm đến GĐKT ông Chung Hae-soung để cùng sang Việt Nam nhân dịp đội tập trung trước thềm mùa giải mới. Theo dự kiến, HAGL sẽ hội quân vào ngày mai (3/1) dưới quyền chỉ đạo của HLV Dương Minh Ninh.

Và tất nhiên, Kim Jin-seo chỉ là “một trong số” những ngoại binh được đội chủ sân Pleiku mời về thử việc lần này. Được biết sau khi chia tay bộ đôi Mobi Fehr và Henrique Motta sau V-league 2017, lãnh đạo đội bóng đang rất quyết tâm làm mới đội hình. Ngoài dàn nội binh tự đào tạo đang tiến vào độ chín, bầu Đức hứa hẹn sẽ chi mạnh để tìm cầu thủ ngoại “xứng đôi vừa lứa” với Công Phượng và đồng đội.

Trong nhiều mùa giải đã qua, ngoại binh luôn là vấn đề khiến HAGL đau đầu. Chẳng những không thể chèo chống cho bộ khung trẻ của đội, những anh chàng này còn trở thành “gánh nặng” khiến ai nấy đều cảm thấy mỏi mệt. Và sau cùng thì phải chia tay phố Núi trong lặng lẽ, khi mà mùa giải thậm chí còn chưa khép lại…

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao bóng đá mới nhất 24h nha!