Mẹ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết khóc cạn nước mắt: "Con bảo lấy chồng gần chăm sóc mẹ vậy mà..."

11:40 08/02/2019

Ngày 8/2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công An, Công an các địa phương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết đau lòng của cô gái trẻ Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi) sống tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Theo đó, chiều ngày 30 Tết, nạn nhân đi giao gà cho mẹ nhưng tới đêm gia đình vẫn không thấy con trở về. Tới trưa 7/2, thi thể của cô gái trẻ xấu số được người dân phát hiện tại một căn nhà cấp bốn bị bỏ hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, cách nhà nạn nhân khoảng 7 km. Tại thời điểm được phát hiện, thi thể của cô gái trẻ ở trong trạng thái không mặc quần dài, trên người chỉ có quần lót cùng chiếc áo thu đông màu nâu. Phần đầu của cô gái bị mũ bảo hiểm trùm lên, che mất nửa khuôn mặt. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình làm hậu sự.

Không kìm nổi những giọt nước mắt thương xót con, bà Hiền T., mẹ của Duyên cho biết hiện gia đình đang rất đau buồn nhưng vẫn cố gắng làm tang lễ chu toàn cho cô con gái xấu số. Bà cùng cả gia đình vẫn chưa hể tin rằng con mình lại ra đi đột ngột đến như vậy.


Cô gái xấu số hiện đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên
Cô gái xấu số hiện đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên

Bà T. cho biết Duyên hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Địa chính môi trường, Trường Đại học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên. Vừa qua, Duyên được nghỉ dài ngày để về quê đón Tết cùng gia đình. Trong thời gian đó, em ở nhà phụ giúp mẹ bán hàng hóa, gà ở chợ chứ không đi chơi đâu hết.

Khi chia sẻ về cô con gái chỉ mới đôi mươi của mình, bà T. chỉ biết thương nhớ con mà bật khóc: "Nếu không có gì thay đổi thì 5, 6 tháng nữa con bé sẽ ra trường. Hôm trước Tết mẹ con vẫn còn chuyện trò vui vẻ cùng nhau. Duyên bảo tôi rằng cứ để chị L. (chị gái Duyên) lấy chồng xa đi, có con nuôi mẹ, sau này ra trường con sẽ lấy chồng gần để chăm sóc cho mẹ, vậy mà..."


Gia đình đã đưa thi thể của Duyên về để làm các thủ tục mai táng 
Gia đình đã đưa thi thể của Duyên về để làm các thủ tục mai táng 

Được biết trước đó vào khoảng 18h ngày 4/2 (tức chiều 30 Tết), Duyên giúp mẹ đi giao gà cho khách. Cho tới tận khuya vẫn không thấy con mình quay về nhà, người thân trong gia đình cô gái đã bảo nhau đi tìm nhưng vẫn không có tung tích của Duyên

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết gia đình cô sinh viên xấu số thuộc diện kinh tế ổn định tại địa phương. Trước khi mất tích, gia đình không hề thấy Duyên có biểu hiện gì bất thường cũng như không nảy sinh mâu thuẫn với ai.

Tổng hợp

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.