Nhân chứng cứu 2 mẹ con vụ giật điện: "Anh sẽ dùng hết sức để cứu"

21/08/2020, 16:10 GMT+07:00

Tối 18/8, tại Bình Dương đã xảy ra sự việc đau lòng khi một cô gái trẻ không may qua đời vì ngã xe xuống vũng nước ngập trên đường và bị giật điện.

Mới đây, người đàn ông cứu các nạn nhân tối hôm đó đã lên tiếng kể lại sự việc và khiến mọi người cảm thấy vô cùng xúc động.

 
Khu vực nơi xảy ra sự việc đau lòng (Ảnh: Người Lao động)
Khu vực nơi xảy ra sự việc đau lòng (Ảnh: Người Lao động)

>>Xem thêm: Nhìn lại những vụ tai nạn điện giật và nguyên nhân sau đó​

Cố gắng cứu đứa trẻ bằng mọi giá

Được biết tối 18/8, cơn mưa lớn khiến cho khu vực đường Tô Vĩnh Diện, phường Đông Hòa, TP Bình Dương bị ngập lênh láng nên anh K. (38 tuổi) cùng một số người sống ở gần đó đã cùng nhau ra đứng hướng dẫn xe máy qua lại. Tới 10h tối cùng ngày, khi thấy mưa ngớt thì anh K. mới đi vào nhà để nghỉ ngơi. 

Đúng lúc này, sự việc thương tâm đã xảy ra khi 2 cô gái đi xe máy đèo theo 1 đứa trẻ bị ngã và bị điện giật. Kể lại về giây phút ấy, anh K. cho hay: "Tôi chỉ nghe vài tiếng kêu cứu rồi im bặt. Lúc chạy ra thì có 3 người, 2 người phụ nữ bị xe máy đè lên chân. Còn một đứa trẻ tầm 10kg thì vẫn được mẹ ôm…".

 
Đường bị ngập sâu sau cơn mưa lớn (Ảnh: Lao động)
Đường bị ngập sâu sau cơn mưa lớn (Ảnh: Lao động)

Nghe thấy tiếng kêu, anh K. chạy ra, cố gắng lội vào vũng ngập để cứu nạn nhân nhưng bị một dòng điện chạy ngang qua làm giật mình và phải lùi lại. Sau đó, anh nghĩ ra cách dùng một cây gỗ, đến gần để trục vớt được các nạn nhân.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh khi đó, anh K. nói: "Tôi nói với cô ấy: 'Nếu em còn tỉnh, em cố gắng đẩy con của em ra, anh bằng mọi giá sẽ cứu được. Người mẹ mới dùng hết sức cánh tay lùa cháu ra ngoài một tí thì tôi dùng cây ngoắc vào trong áo rồi nhấc thằng bé lên…".

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái gặp tai nạn thương tâm vì bị điện giật khi đang sạc điện thoại​

Nỗ lực cứu cả 2 cô gái nhưng không thành

Cứu được cháu bé lên, anh K. nhanh chóng giao lại cho vợ ở trong nhà rồi lại tiếp tục trở ra, ý định cứu 2 người lớn đang nằm dưới vũng nước. Anh K. bị điện giật lần thứ 2 khi cố gắng nhấc chiếc xe máy lên để giải thoát cho 2 cô gái.

 
Bó dây điện được 2 người đàn ông vớt ra khỏi vũng nước (Ảnh: Lao động)
Bó dây điện được 2 người đàn ông vớt ra khỏi vũng nước (Ảnh: Lao động)

Ngay lúc đó, một người hàng xóm cạnh nhà anh K. là anh C. đã nhanh chóng chạy ra giúp. Cả 2 nắm đầu cây gỗ, kéo xe máy ra, vớt cuộn dây điện ra khỏi vũng nước rồi mới đưa 2 nạn nhân lên chỗ khô.

Nhớ lại về giây phút nguy hiểm khi đó, anh K. chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng có thể để cứu được cả 2. Nhưng lúc đó, một cô mặt nằm dưới nước quá lâu..."

>>Bạn có biết: Cho "ngủ đông" để cứu người bị điện giật ngưng tim, ngừng thở

Bật khóc vì bất lực khi không cứu được nạn nhân

Được biết sau khi vớt được 2 cô gái lên, một trong 2 người đã ngưng thở. Tuy nhiên, anh K. vẫn thực hiện hô hấp nhân tạo, mong sẽ cứu được nạn nhân. Thấy có ô tô đi ngang qua, anh còn nhờ tài xế đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không may không qua khỏi từ trước đó.

Trở về nhà, anh kể lại với vợ bằng giọng đầy hụt hẫng. "Mình thì hụt hẫng lắm. Về nhà, mình nói với vợ rồi đứng đó khóc luôn. Vì mình biết em ấy sẽ mất. Cảm giác người ta nằm dưới đó quá lâu, mình thấy nhưng không thể cứu được…"  - anh K. kể lại.

 
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc (Ảnh: Người Lao động)
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc (Ảnh: Người Lao động)

Theo lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót thì chị cùng với nạn nhân không qua khỏi là bạn thân với nhau. Ngày 18/8, cô gái tên D. (nạn nhân không qua khỏi) xuống nhà chơi, sau đó cả 2 cùng con trai chị ra ngoài uống nước với một nhóm bạn.

Ngay khi thấy trời có vẻ tạnh mưa, cả 2 đã quyết định sẽ đưa cháu bé về nhà để ngủ. Khi đi qua đoạn đường ngập thì xe không may bị trượt bánh, cả 2 cùng cháu bé bị ngã về phía cột điện. Chị cố gắng kêu cứu, tuy nhiên sau đó thì người bạn xấu số của chị đã không qua khỏi.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân rò rỉ điện gây giật khiến cho 1 người không qua khỏi.

Khu vực xảy ra tai nạn có bó dây dưới lòng đường

Liên quan tới sự việc nói trên, các nhân chứng cho biết đoạn đường nơi xảy ra tai nạn có nhiều ổ gà, đường không bằng phẳng và hay bị ngập.

Ngoài ra, khi xảy ra sự việc thì dưới lòng đường có một bó dây cáp viễn thông với nhiều đoạn đã bị tróc vỏ.

Bên cạnh đó, theo VietNamNet, khu vực xảy ra sự cố còn có  hệ thống dây điện của ngành điện lực quản lý...>>ĐỌC THÊM