Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất "Mùi ngò gai" làm người thứ ba đáng ghét

30/11/2018, 11:00 GMT+07:00

Bẵng đi một thời gian dài, khán giả mới lại thấy "Phù thủy Ye Ye" Nhật Hạ của Gia Đình Phép Thuật năm nào tái xuất nghiệp diễn.

Thế hệ khán giả 9x Việt chắc hẳn không xa lạ với cái tên Nhật Hạ - cô nàng phù thuỷ nhí từng nổi danh qua bộ phim Gia Đình Phép Thuật. Từng mất nhiều thời gian để thoát khỏi cái bóng vai diễn thành công nhất của mình, Nhật Hạ ngày hôm nay vẫn đang tiếp tục thử sức trong những vai diễn mới mẻ với mình.

“Mình không thể mãi là chị Ye Ye được”

Nhắc tới Nhật Hạ, không ít khán giả sẽ tự động nhớ ngay tới bộ phim Gia Đình Phép Thuật và vai diễn cô bé phù thuỷ nóng tính Ye Ye. Dù trước đó đã từng xuất hiện trong bộ phim Mùi Ngò Gai và gây ấn tượng, nhưng phải tới Gia Đình Phép Thuật, tên tuổi của Nhật Hạ mới được phủ sóng và trở thành hiện tượng được khán giả ở nhiều lứa tuổi yêu mến.

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Sau khi Gia Đình Phép Thuật kết thúc được vài năm, Nhật Hạ bất ngờ lên xe hoa và sinh con đầu lòng. Những tưởng nữ diễn viên sẽ gác lại sự nghiệp nghệ thuật để chuyên tâm chăm sóc gia đình nhỏ thì đầu năm 2018, Nhật Hạ bất ngờ trở lại với một hình ảnh hoàn toàn khác.

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Mới đây nhất, Nhật Hạ hoá thân vào vai diễn cùng tên với cô - nữ ca sĩ Nhật Hạ, trong bộ webdrama mang tên Đỏ Đỏ Xanh Xanh, Hãy Để Anh Yêu Em. Không còn là cô bé lí lắc, tinh nghịch năm nào, giờ đây Nhật Hạ mang một vẻ đẹp đằm thắm của bà mẹ một con, cũng như diễn xuất điềm tĩnh, có chiều sâu hơn.

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Nói về sự thay đổi và trở lại của mình, Nhật Hạ chia sẻ:

Mình khá may mắn khi được mọi người biết đến lúc tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên nếu muốn đi đường dài với diễn xuất thì không thể mãi mãi là chị Ye Ye được (cười). Đây cũng là một trong những lý do khiến mình đồng ý nhận vai trong bộ phim Đỏ Đỏ Xanh Xanh, Hãy Để Anh Yêu Em. Hạ muốn được làm một bộ webdrama, là thể loại mà Hạ chưa từng tham gia, và đang phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Với Hạ, những bộ phim này khi được trình chiếu online sẽ thu hút được nhiều khán giả ở nhiều tầng lớp cũng như độ tuổi hơn.

Về mặt diễn xuất, nếu như mình diễn một vai nữ thứ nhưng lại có thể làm cho khán giả ấn tượng với mình, thì đó cũng có thể được coi là những cố gắng trong cách thể hiện đã được đáp lại. Mình muốn cho khán giả thấy một hình ảnh Nhật Hạ đằm thắm hơn, thu hút hơn và trưởng thành hơn.

Lần đầu phải đóng vai giành đàn ông với người khác

Nhật Hạ chia sẻ rằng đây không phải lần đầu tiên cô đóng một vai phản diện, tuy nhiên vào vai phải tranh giành người đàn ông với một cô gái khác thì đây là lần đầu. Nữ ca sĩ Nhật Hạ trong bộ phim Đỏ Đỏ Xanh Xanh, Hãy Để Anh Yêu Em là một cô gái có tính cách ngang ngược và ích kỷ. Cô là bạn gái cũ của nhân vật nam chính - Minh Duy (Isan thủ vai), bắt đầu phim chính là tình tiết Nhật Hạ quay trở về sau khi hai người đã chia tay và giành Minh Duy từ tay Anh Đào – bạn gái hiện tại của anh.

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Với Nhật Hạ, vai diễn trong bộ phim này không hoàn toàn là một vai ác. Cô đánh giá rằng nữ ca sĩ trong phim chỉ là một cô gái sung sướng và được chiều chuộng đã quen nên tính cách mới ích kỷ và muốn cái gì cũng phải thuộc về mình. Những hành động, lời thoại của Nhật Hạ trong phim cũng không hề gay gắt hay đao to búa lớn mà ngược lại, rất chậm rãi, từ tốn. Sự đáng ghét của nhân vật bắt buộc Nhật Hạ phải thể hiện qua ánh mắt, thần thái, và đây cũng là điều mà cô muốn mình phải thể hiện mạnh mẽ hơn nữa.

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

"Vai Nhật Hạ trong phim trái ngược hoàn toàn với mình ngoài đời luôn”Nhật Hạ nói về vai diễn, “nhưng câu này nghe quen quen nhỉ vì đâu có ai ác mà nhận mình ác đâu (cười)? Nhưng đúng thế đó, mình ở ngoài đời thì không có “thâm” như Nhật Hạ trong phim, tính mình thẳng như ruột ngựa vậy. Thậm chí nếu nhiều người mới tiếp xúc mà không hiểu Hạ thì sẽ ghét Hạ vì mình nhiều khi thẳng tới mức không khéo".

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Khi được hỏi nếu đặt Nhật Hạ vào hoàn cảnh phải đối mặt với người thứ ba thì sẽ giải quyết ra sao, cô điềm tĩnh trả lời rằng việc người thứ ba có tiếp cận được hay không phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông của mình, bởi nếu người đó cho phép thì người thứ ba mới tới gần được. Nhật Hạ chia sẻ:

Tất nhiên mình cũng sẽ bực chứ, nhưng mình sẽ giải quyết với chồng hoặc bạn trai của mình, chứ không phải là với cô gái kia, bởi mình đang ở thế trên mà. Việc gì mình phải ghen tuông khi mình mới đang là người chính thức nhỉ?

“Nếu sợ bị khán giả chê thì Nhật Hạ thà ở nhà nuôi con còn hơn”

Hoá thân vào một vai diễn người thứ ba, không ít nữ diễn viên đã từng bị khán giả ghét ra mặt do “diễn đạt” quá. Khi được hỏi về vấn đề này, Nhật Hạ cười và nói rằng cô không sợ bị ghét. Bởi con người của Nhật Hạ ngoài đời thế nào thì khán giả và fan của cô đều biết qua những chia sẻ về cá nhân trên báo chí cũng như mạng xã hội.

Nhật Hạ bộc bạch:

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Nếu như mình bị khán giả ghét và chửi vì vai diễn thì thực sự mình nên coi là đã chiếm toàn bộ spotlight của phim và đó là điều tốt chứ nhỉ? (cười) Còn nếu bị cộng đồng mạng vùi dập quá thì có lẽ mình cũng không nên quan tâm nhiều lắm. Nhưng nếu là những góp ý về diễn xuất vì mình diễn chưa tới, hoặc gây khó chịu cho người xem thì những điều đó mình cần phải lắng nghe và cải thiện. Tuy nhiên, theo Hạ thì đã làm nghệ thuật, ai cũng phải chấp nhận khen chê trái chiều, nếu không chịu được thì thà ở nhà nuôi con cho xong.

Trở lại đóng phim, nữ diễn viên ác nhất

Với vai diễn lần này, Nhật Hạ mong muốn sẽ đem đến những làn gió mới cho những khán giả lâu nay vẫn dõi theo cô. Với cô, vai diễn Nhật Hạ trong Đỏ Đỏ Xanh Xanh, Hãy Để Anh Yêu Em không hề là một cô nàng đáng ghét, chỉ đơn giản là nếu như mình còn yêu ai đó và nghĩ người ta vẫn còn yêu mình, thì hãy cho nhau một cơ hội tìm lại nhau, bởi trong tình yêu thì không nên phân biệt đúng hay sai. Qua vai diễn này, khán giả chắc chắn sẽ dễ chấp nhận một Nhật Hạ trưởng thành và chín chắn hơn trong mọi lĩnh vực mà cô thử sức.