Sao Hoa ngữ hết cửa nhận cát-xê khủng sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

04/07/2018, 09:00 GMT+07:00

Trước scandal ngụy tạo 2 phần hợp đồng để trốn thuế của Phạm Băng Băng, chính phủ Trung Quốc đã chính thức đưa ra thông báo hạn chế thù lao của sao Cbiz.

Chính phủ Trung Quốc đã phải ban hành chính sách mới về tiền thù lao của diễn viên sau scandal của Phạm Băng Băng...

Một trong những vụ việc được quan tâm nhất hiện nay không thể không nhắc đến scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng. Sau khi MC nổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên lên tiếng "vạch trần" tấm màn đen của giới giải trí, không ít những nhân vật "có máu mặt" của Cbiz đã bị netizen "gọi hồn" và bị nghi ngờ có liên quan đến hành vi sử dụng hai phần hợp đồng "âm - dương" để lách luật, trốn thuế. Trong đó, Phạm Băng Băng là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.  

Cô đã bị Cục Thuế Vô Tích bắt tay vào điều tra và phát hiện có dấu hiệu cho thấy một công ty do cô làm đại cổ đông có dấu hiệu trốn thuế. Mặc dù trước mắt chưa có thông tin cụ thể từ phía các cơ quan chức năng nhưng Phạm Băng Băng đã phải nhận vô số gạch đá từ cư dân mạng, đặc biệt là khi mới đây, đàn anh họ Thôi đã lên tiếng chỉ "đích danh" Phạm Băng Băng nhận 80 triệu NDT(281 tỷ VNĐ) trong vòng 3 ngày. Trong đó, có 20 triệu NDT (70,4 tỷ VNĐ) là do Phạm Băng Băng và nhà đầu tư ký hợp đồng, 60 triệu NDT (211,6 tỷ VNĐ) là do nhà đầu tư lấy danh nghĩa mời Phạm Băng Băng để trả cho cô. 


Thôi Vĩnh Nguyên đã khiến cho giới giải trí Cbiz phải "điên đảo" khi công khai vạch trần "tấm màn đen".
Thôi Vĩnh Nguyên đã khiến cho giới giải trí Cbiz phải "điên đảo" khi công khai vạch trần "tấm màn đen".


Trong đó, Phạm Băng Băng là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Trong đó, Phạm Băng Băng là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sao Hoa ngữ hết cửa nhận cát-xê khủng sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Cô bị nghi ngờ có liên quan đến hành vi sử dụng hai phần hợp đồng "âm - dương" để lách luật, trốn thuế

Vụ việc này đã gây xôn xao lớn trên các mạng xã hội xứ Trung và khiến cho cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ vì dường như các ngôi sao Cbiz đang nhận được số tiền vượt quá so với những gì họ bỏ ra: "Hiện tượng địa vị của diễn viên thật cao nhỉ? Nếu nhân viên nghiên cứu mà được hưởng lương cao như thế thì đã sớm thành công rồi", "Thế giới này làm sao vậy? Một diễn viên cũng hét giá trên trời trong khi nhân tài của nước ta đãi ngộ như thế nào? Cách một trời một vực",...

Theo đánh giá của chính phủ Trung Quốc, những vấn đề đó đã làm "tổn hại tới sự lành mạnh của nền điện ảnh và truyền hình" và dẫn đến tình trạng "thờ tiền", "tình trạng theo đuổi một cách mù quáng để trở nên nổi tiếng của người trẻ" "bóp méo các giá trị xã hội".

Trước đó, Cục Điện Ảnh Trung Quốc đã đưa ra thông báo hạ thấp mức thù lao của các diễn viên đến một mức hợp lý để tránh hiện tượng số tiền được đầu tư cho bộ phim được dùng quá nhiều để chi trả cho diễn viên dẫn đến bộ phim sơ sài, lạm dụng kỹ xảo "ba xu". Tuy nhiên, dường như điều này vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề nhận tiền cát-xê quá "khủng" của các ngôi sao Hoa ngữ.

Đối mặt với vấn đề này, thông báo chính thức được đưa ra từ một tuyên bố chung từ 5 cơ quan chính phủ Trung Quốc - trong đó có các nhà điều hành trong lĩnh vực phát thanh, điện ảnh và truyền hình. Các quy định mới được áp dụng nhằm đối phó được với mức trả lương "trên trời" cho các diễn viên, hợp đồng "âm - dương", trốn thuế và các vấn đề khác. Theo quy định mới của Trung Quốc, thù lao của các diễn viên phim truyền hình và điện ảnh nước này sẽ bị giới hạn ở mức 40% tổng chi phí sản xuất. Trong khi đó, các diễn viên hàng đầu không thể được trả hơn 70% tổng số tiền thù lao của toàn bộ dàn diễn viên.

Với những quy định "cứng rắn" hơn của Chính phủ Trung Quốc, những bất cập trong giới giải trí Cbiz có lẽ sẽ được giải quyết một cách triệt để nhưng đồng thời, việc này cũng sẽ khiến cho không ít ngôi sao Cbiz mất đi cơ hội nhận được khoản thù lao "béo bở" mà không phải bỏ ra nhiều công sức.


Với thông báo mới này, các ngôi sao Cbiz chắc chắn sẽ hết cửa nhận thù lao khủng nếu không bỏ ra công sức xứng đáng.
Với thông báo mới này, các ngôi sao Cbiz chắc chắn sẽ hết cửa nhận thù lao khủng nếu không bỏ ra công sức xứng đáng.

Nguồn: baijiahao