"Muốn xỉu" với chị bán hàng online "khó tính còn hơn cả mẹ chồng"

18:41 31/08/2016

Một câu chuyện có thật mà ai cũng ngỡ như kịch bản của một vở hài nào đó.

Có thể nói, việc mua hàng online gần đây thường gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho người bán lẫn người mua. Từ những lần người bán bị “thượng đế” hủy đặt hàng, từ chối nhận hàng đã đặt, đến những lúc người mua “méo mặt” vì hàng giao tận nơi không hề giống mẫu. Nhưng có lẽ trở thành đối tượng bị trút giận vô cớ của người bán, lại là một trải nghiệm mà chưa “thượng đế” nào gặp phải – như cô bạn X.N dưới đây.

Đoạn đối thoại giữa cô bạn X.N và một người bán hàng online hiện đang được cộng đồng mạng quan tâm vì độ… “khó đỡ” và hài hước đến không thể tưởng tượng nổi. Mở đầu câu chuyện, X.N nhắn tin hỏi giá vài món hàng cô bạn định mua và hỏi địa chỉ nhà của người bán để ghé lại thử đồ. Nhưng không hiểu vì lí do gì, mặc dù X.N sử dụng lời lẽ rất lịch sự và lễ phép, chị bán hàng vẫn "đùng đùng" trút hết sự bực dọc vào cô bạn này.


X.N hỏi giá sản phẩm và tỏ ý muốn sang tận nơi xem hàng. (Ảnh: NVCC)
X.N hỏi giá sản phẩm và tỏ ý muốn sang tận nơi xem hàng. (Ảnh: NVCC)

Có lẽ lúc ấy, chị bán hàng đang gặp bực bội vì khách hàng “bỏ bom”, đúng lúc X.N vào hỏi và thế là… cô nàng tội nghiệp bỗng dưng “lãnh đủ”. Mặc dù X.N vẫn giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự, nhẫn nại phân tích lí lẽ rằng cô nàng chỉ muốn qua thử quần áo chứ không có ý định chọc phá hay “bỏ bom”, nhưng chị bán hàng có vẻ như không nghe, tiếp tục trút giận lên cô nàng.


Và đột nhiên trở thành "hầm xả giận" cho chị bán hàng. (Ảnh: NVCC)
Và đột nhiên trở thành "hầm xả giận" cho chị bán hàng. (Ảnh: NVCC)

Đăng tải đoạn hội thoại trên lên mạng xã hội, X.N không giấu được sự “cạn lời” khi đột nhiên trở thành đối tượng trút giận của người bán hàng. Cư dân mạng vừa đồng cảm với “thượng đế số nhọ” này, vừa không nhịn được cười trước phản ứng thái quá của chị chủ khó tính. 

Dẫu biết người bán hàng online phải chịu rất nhiều áp lực, khi phải liên tục trả lời và làm vừa ý hàng trăm khách hàng, thậm chí đôi lúc còn gặp phải những khách hàng “khó đỡ”, nhưng cách xả giận lên khách hàng như trường hợp chị chủ shop này, thì có vẻ như chưa ai dám "thử nghiệm". "Một điều nhịn chín điều lành" có lẽ là cách giải quyết ổn thỏa nhất, để cuộc sống này chỉ toàn niềm vui dù có gặp... tai bay vạ gió đến đâu.