Phẫn nộ cảnh cha đánh con tàn nhẫn vì cãi lời mẹ kế

22/03/2016, 19:04 GMT+07:00

Quá hoảng sợ, đau đớn vì bị cha ruột đánh đập tàn nhẫn, cậu bé không muốn về nhà vì "ngôi nhà đó với cháu bây giờ chỉ còn 2 chữ 'Ăn đòn'..."

Quá hoảng sợ và đau đớn vì bị cha ruột đánh đập tàn nhẫn, cậu bé không muốn về nhà vì "ngôi nhà đó với cháu bây giờ chỉ còn 2 chữ Ăn đòn..."

Tối 19/3, một bé trai 14 tuổi tại thành phố Đức Châu, Trung Quốc đã bị chính cha ruột của mình đánh đến trọng thương phải nhập viện cấp cứu, nguyên nhân chỉ vì cậu bé đã trót cãi lại lời mẹ kế của mình.

Theo thông tin được chia sẻ trên trang tin Sina của Trung Quốc, cậu bé có tên thường gọi là Tiểu Miễu, năm nay vừa tròn 14 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 9 của một trường trung học tại thành phố Đức Châu, Trung Quốc. Được biết, tối 19/3, trong lúc ở nhà, Tiểu Miễu không chịu chơi cùng em gái và cự cãi với mẹ kế. Cha cậu bé sau khi nghe thấy con mình to tiếng với mẹ kế, liền nổi giận, cầm chai rượu đánh liên tiếp lên người Tiểu Miễu. Quá bất ngờ và không thể đỡ nổi trước trận đòn của cha, Tiểu Miễu vội chạy ra phía cổng khu nhà và hét to kêu cứu. May mắn là nhân viên bảo vệ khu nhà đã kịp phát hiện ra và lao vào giải cứu cho em.


Bé Tiểu Miễu được đưa tới bệnh viện điều trị sau khi được cứu thoát khỏi trận đòn tàn nhẫn. Ảnh: Sina
Tiểu Miễu được đưa tới bệnh viện điều trị sau khi được cứu thoát khỏi trận đòn tàn nhẫn. Ảnh: Sina

Theo ghi nhận của phóng viên sau khi đến hiện trường, phía sau lưng cậu bé vẫn không ngừng chảy máu, trên đầu cũng có rất nhiều vết thương, và toàn bộ cơ thể, kể cả 2 bên đùi của bé đều bị bầm tím. Tuy toàn bộ cơ thể đều bị thương và đau đớn, nhưng Tiểu Miễu tuyệt nhiên không hề khóc hay than van. Ngược lại, ánh mắt của bé dường như vô cảm, thất thần không biểu hiện cảm xúc. Theo phán đoán, rất có thể do việc bất ngờ bị cha đánh đã khiến Tiểu Miễu nhất thời rơi vào trạng thái trầm cảm trầm trọng, dẫn đến vô thức.

Nhận được tin báo, phía cảnh sát đã kịp thời có mặt và đưa Tiểu Miễu đến bệnh viện gần nhất để điều trị. Bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho cậu bé cho biết: "Chỉ cần chai rượu đập mạnh và sâu hơn một chút là sẽ gây chấn thương tới tiểu não của bé, và khả năng cướp đi mạng sống của bé là rất lớn". Sau khi được điều trị và tạm thời xuất viện, tinh thần của Tiểu Miễu có vẻ khá hơn đôi chút, tuy nhiên cậu bé tỏ ý không muốn quay trở lại nhà của mình nữa. Cậu cho biết: "Ngôi nhà đó đối với cháu bây giờ chỉ có 2 chữ "Ăn đòn", cháu muốn vĩnh viễn rời xa nơi ấy".


Kết luận của bác sĩ sau khi khám vết thương cho Tiểu Miễu là phía sau đầu bị tụ máu. Ảnh: Sina
Kết luận của bác sĩ sau khi khám vết thương cho Tiểu Miễu là phía sau đầu bị tụ máu. Ảnh: Sina

Theo điều tra, cha mẹ Tiểu Miễu li dị và cha cậu đi bước nữa. Một người dân gần đó cho biết: "Cậu bé rất hay bị đánh. Có lần cậu cũng bị cha mình lột hết quần áo ra, dùng một cây gậy to đánh rất nhiều. Nghe nói lần đó cậu bé cũng phải trốn tại phòng bảo vệ khu nhà nguyên một tối, sau đó mới thoát". Người dân quanh khu nhà cho biết thêm, cha Tiểu Miễu vốn là một người thích uống rượu, lại không có việc làm ổn định, do đó mỗi lần uống say vào là ông ta lại lôi con mình ra đánh như cơm bữa.

Hiện tại, phía cảnh sát đã vào cuộc và cho mời những người có liên quan tới để điều tra làm rõ. Đồng thời tạm cắt cử người giám hộ tới khu phố của cậu bé, kết hợp cùng các tổ chức giáo dục trên địa bàn thay nhau quản lí, giám sát, không để xảy ra thêm sự việc đáng tiếc nào cho cậu bé nữa.

Đọc chuyện ở nước khác nhưng chắc hẳn không ít người thấy... quá quen thuộc, tình trạng bạo hành trẻ em tại nước ta cũng có con số không hề nhỏ. Chính lối tư duy "con tôi sinh ra thì có quyền đánh" đã tạo nên một cách dạy con "đầy màu sắc bạo lực", cũng như để lại hậu quả nặng nề về mặt thể chất và tổn thương khó phai mờ về tinh thần. Nhưng có lẽ ý kiến cho rằng chính việc hành xử tàn nhẫn với con trẻ thế này của phụ huynh cũng là một phần nguyên nhân tạo nên một thế hệ trẻ bạo lực như ngày nay, còn khiến chúng ta hoang mang hơn nữa. Quả không thể phủ nhận trách nhiệm của mẹ cha là giáo dục con cái, tuy nhiên, cách giáo dục bằng "tay chân" lẽ thường vốn cho thấy... hậu quả chứ không phải là hiệu quả. 

Phẫn nộ cảnh cha đánh con tàn nhẫn vì cãi lời mẹ kế