Chỉ vì đòi đi "tăng hai" lúc nửa đêm, chồng mất mạng, vợ bị thương

17/03/2021, 13:00 GMT+07:00

Theo thông tin trên báo Người lao động, khoảng 1h sáng ngày 16/3, một vụ tai nạn đã xảy ra trên đường phía Tây tỉnh Bình Định thuộc khu phố 6, phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn. Hậu quả khiến anh N.Q.C., 29 tuổi "ra đi" mãi mãi và vợ anh là chị H.T.Đ. bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Qua điều tra ban đầu, trước đó, vào tối 15/3, anh C. chở bạn là N.T.D., 22 tuổi, ngụ xã Hoài Phú, thị xã Hoài Nhơn trên chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 77A-180.** đi nhậu ở một quán vỉa hè trên đường phía Tây nói trên. Đến 1h sáng, anh C. và anh D. quyết định sẽ đi "tăng hai" tại quán karaoke.

 
Hiện trường sự việc (Ảnh: Người lao động)
Hiện trường sự việc (Ảnh: Người lao động)

Tuy nhiên đúng lúc này, chị Đ. điều xe khiển xe mô tô đến, chặn trước ô tô vì không đồng ý cho chồng đi tiếp. Tức giận vì vợ làm mất mặt, lại thêm phần tinh thần không tỉnh táo do vừa nhậu xong nên anh C. đã lái xe tiến thẳng về phía vợ. Cú va chạm bất ngờ khiến chiếc mô tô đổ lên người chị Đ. Không dừng lại ở đó, anh C. còn xuống xe và có hành vi "động tay động chân" với vợ

Đúng lúc này, anh D. liền leo lên ô tô của anh C. với mục đích điều khiển lùi ra phía sau vì thấy mô tô của vợ bạn đang nằm trước đầu ô tô. Nào ngờ, chiếc xe bất ngờ chồm lên về phía anh C. và Đ. đang cự cãi. Cuối cùng, anh C. không qua khỏi do vết thương quá nặng, còn chị Đ. đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

 
Sau chầu nhậu, nhiều người thường chọn cách đi tiếp "tăng hai" (Ảnh minh họa: Lao động thủ đô)
Sau chầu nhậu, nhiều người thường chọn cách đi tiếp "tăng hai" (Ảnh minh họa: Lao động thủ đô)

Đáng nói, qua điều tra xác định, anh D. không hề có bằng lái. Vì vậy, nhiều người càng thêm bức xúc với hành vi của người này. Không ít ý kiến cho rằng, có thể anh D. đã vào nhầm số, đạp ga mạnh dẫn đến hậu quả đau lòng này. Chỉ từ một câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng giờ đây đã có 3 người bị ảnh hưởng. Gia đình anh C. bỗng chốc người còn kẻ mất chỉ vì xích mích không đáng có.

Thực tế, việc đi "tăng hai" sau khi "chén chú chén bác" xảy ra khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên nếu không thể tự làm chủ hành vi thì rất có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như trên.

 
Nhiều người chọn đi hát karaoke sau khi nhậu xong (Ảnh minh họa: Quartz)
Nhiều người chọn đi hát karaoke sau khi nhậu xong (Ảnh minh họa: Quartz)

Theo Điều 260, Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định về tội vi phạm quy định giao thông đường bộ như sau:

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm ảnh hưởng đến tính mạng người khác

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng một số chất không cho phép

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm ảnh hưởng tính mạng 2 người

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn có thể bị xử phạt từ 7 năm đến 15 năm, tùy mức độ.

Qua sự việc trên, hy vọng mọi người sẽ rút kinh nghiệm và có cách hành xử đúng đắn hơn trong mọi trường hợp.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ĐI KARAOKE SAU KHI NHẬU, TƯỞNG VUI MÀ HẠI KHÔNG TƯỞNG

Những cuộc vui sau khi nhậu có thể kéo dài đến "tăng hai, tăng ba", mà một trong số những lựa chọn khó có thể bỏ qua là đi hát karaoke. Nhiều người cho rằng, khi đi hát sẽ giúp tinh thần thoải mái, thư giãn, giao lưu nhiều hơn với bạn bè sau chầu nhậu. Song thực tế, việc này có hại khá nhiều so với suy nghĩ của mọi người.

Nó không chỉ khiến chúng ta bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu hóa kém, mà còn gây ra một số vấn đề như mất giọng, thính giác suy giảm hoặc đối mặt với khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm,...

Vì vậy, việc tốt nhất sau khi "chén chú chén bác" là hãy về nhà đi ngủ, để còn lấy sức làm việc bạn nhé!

Xem thêm tại đây!